Trong thời gian từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 3 năm 2022, Triển lãm Nghệ thuật Quốc tế Chân-Thiện Nhẫn đã được tổ chức tại Mát-xcơ-va (Moscow). Nhiều người xem triển lãm cho biết Nghệ thuật Chân-Thiện-Nhẫn mang lại sự ấm áp và thiện lương cho một xã hội hỗn loạn và bất an. Một số người cho biết họ có thể cảm nhận được phẩm chất đạo đức cao thượng các học viên Đại Pháp được thể hiện trong các tác phẩm.

Pháp Luân Đại Pháp, còn được gọi là Pháp Luân Công, là môn tu luyện cả tâm lẫn thân, lần đầu tiên được Đại sư Lý Hồng Chí truyền ra công chúng vào năm 1992 tại Trung Quốc. Kể từ đó, hàng triệu người ở hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới đã thực hành môn tu luyện ôn hòa này. Năm 1999, chính quyền cộng sản Trung Quốc đã phát động một cuộc bức hại tàn bạo đối với môn tu luyện và cuộc bức hại vẫn đang tiếp diễn đến ngày nay.

f633950b6ac23a8bcea2e9ffec963fef.jpg

a1912ab5293e4f9f302936efc8e855db.jpg

ec02d5f41ffec62c8c08f411924ed6af.jpg
Triển lãm Nghệ thuật Quốc tế Chân-Thiện-Nhẫn tại Moscow, Nga diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 3 năm 2022

Một số tác phẩm miêu tả các học viên Pháp Luân Đại Pháp phải chịu đựng những khổ nạn vô cùng to lớn do cuộc bức hại của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), tuy vậy, họ vẫn kiên định đức tin của mình vào nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn. Một số khách tham quan cho biết họ có thể cảm nhận được ý chí kiên định và tín niệm không thể dao động của các học viên, và họ thấy rằng thiện lương và chân lý sẽ luôn giành chiến thắng.

Ấn tượng sâu sắc với những gì được nghe và thấy tại triển lãm, nhiều khách tham quan đã chia sẻ cảm nhận của mình.

fa84ce629d601db9e0d51bccbe743c71.jpg
Bà Nadezhda cùng cháu trai Timothy

Bà Nadezhda cho biết ngay khi họ bước vào triển lãm, mọi vấn đề của thế giới dường như tan biến. Mọi người có thể cảm nhận được bầu không khí tường hòa, thanh cao và tĩnh lặng, tựa như một bản nhạc tuyệt diệu ngân vang trong tâm hồn và bà có thể cảm nhận được năng lượng của Chân-Thiện-Nhẫn tỏa ra từ các bức tranh. Bà nhận xét: “Các bức tranh tỏa ánh hào quang và sự điềm tĩnh, tạo nên một bầu không khí tích cực.”

0ea3e5ae791f809ccdc2b0010b0e9d3d.jpg
Bà Vernica cho biết các tác phẩm khắc họa tinh thần của con người

Bà Veronica, nhà tâm lý học và trị liệu bằng thôi miên, cho biết bà thường không hay đi xem triển lãm nhưng khi bà đi ngang qua triển lãm này, bà cảm thấy bị lôi cuốn bởi trường năng lượng không thể cưỡng lại từ những bức tranh.

Bà Veronica nhận xét: “Những bức chân dung này thể hiện rõ nét sức mạnh tinh thần của con người. Bởi vì các họa sỹ đã đích thân trải qua cuộc bức hại, nên mọi người có thể cảm nhận được rằng các họa sỹ hiểu rất rõ về những gì họ vẽ ra và có thể truyền tải được cảm xúc nội tâm của họ.”

Bà cho hay các tác phẩm nghệ thuật đã khiến bà bắt đầu suy nghĩ về sức mạnh của tín ngưỡng tâm linh và phẩm hạnh mà mọi người cần có. Bà nói: “Ngày nay, chúng ta đang phải chịu đủ mọi loại hạn chế áp đặt lên chúng ta. Tín ngưỡng tâm linh mới có thể giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và hướng nhân loại tới phồn vinh và hạnh phúc.”

0bdec9b275efe2551cd95403968ced39.jpg
Sinh viên Andre

Andre, một sinh viên, cho biết các bức tranh đã thông tin cho cậu về cuộc bức hại của ĐCSTQ đối với các học viên Pháp Luân Đại Pháp. Andre chia sẻ: “Việc cho mọi người biết về điều đó là rất quan trọng. Hy vọng rằng triển lãm này sẽ giúp chấm dứt cuộc bức hại. Những bức chân dung được thể hiện vô cùng sáng ngời và chính diện, nhắc nhở chúng ta sống thiện và lắng nghe lương tâm của mình.”

687a612d27426217548504f6ff9f8a30.jpg
Cô Natalia cùng mẹ

Cô Natalia, nhà tạo mẫu, cho biết triển lãm này khiến cô cảm thấy vô cùng ấm áp và an tĩnh. Cô đã viết cảm nhận của mình trong cuốn sổ lưu bút dành cho khách tham quan: “Trong thế giới hỗn loạn hiện nay, triển lãm này mang đến một không gian ấm áp và nhân ái, điều mà tôi vô cùng yêu thích. Tôi cũng rất buồn và đau lòng khi thấy mọi người bị tra tấn vì đức tin của mình. Nhưng chúng ta tin rằng sự thiện lương, lòng nhân ái và thuần tịnh vĩnh viễn sẽ giành phần thắng.”

e386efcf53f75201bd47afe4d5fdf34f.jpg
Bà Olga, một thợ may, cho biết bà thấy niềm hy vọng trong các bức tranh và nói chân lý sẽ luôn chiến thắng
3f5aa346b1b0a890b75e12e18ac693cc.jpg
Bà Olga, kỹ sư truyền thông

Bà Olga, một kỹ sư truyền thông, cho biết các tác phẩm để lại cho bà ấn tượng vô cùng sâu sắc. Bà nói: “Tôi ủng hộ việc triển lãm truyền tải tầm quan trọng của các nguyên tắc về nhân tính bởi thực sự cần lan tỏa hào quang của sự thiện lương, vốn là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta để có thể đem lại hòa bình trên trái đất.”

Bối cảnh: Pháp Luân Đại Pháp là gì?

Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) được Đại sư Lý Hồng Chí lần đầu truyền xuất ra công chúng vào năm 1992 tại thành phố Trường Xuân, Trung Quốc. Tới nay, môn tu luyện này đã truyền rộng đến hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Với nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn cùng năm bài công pháp nhẹ nhàng, môn tu luyện đã được hàng triệu người đón nhận và bước vào tu luyện, họ đều được trải nghiệm sự đề cao cả về sức khỏe lẫn tinh thần.

Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), coi sự phổ biến ngày càng mạnh mẽ của môn tu luyện này là mối đe dọa đối với hệ tư tưởng vô thần của Đảng, nên đã ban hành lệnh cấm vào ngày 20 tháng 7 năm 1999.

Trang Minghui.org đã xác nhận hàng nghìn học viên đã mất mạng trong 22 năm qua vì bị bức hại. Con số thực tế được cho là còn cao hơn nhiều. Nhiều người hơn nữa đã bị cầm tù và tra tấn vì đức tin của họ.

Có bằng chứng cụ thể cho thấy ĐCSTQ hậu thuẫn cho việc giết hại các học viên bị giam cầm để thu hoạch nội tạng của họ và cung cấp cho ngành công nghiệp ghép tạng.

Theo Minh Huệ Net

Video: Tội ác không giới hạn nhưng sẽ đến hồi kết

videoinfo__video3.dkn.tv||5da8e5538__

Ad will display in 09 seconds