Những năm qua, chuyên mục “Vẻ đẹp Chân Thiện Nhẫn” của DKN đã giới thiệu tới quý vị độc giả biết bao câu chuyện tốt đẹp thần kỳ của những người bệnh tật đầy thân đã trở nên khỏe mạnh hoàn toàn nhờ tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Trong đó, có những người mắc bệnh hiểm nghèo, nan y mà Đông Tây y đều đã bó tay, nhưng bước vào luyện Pháp Luân Công thì bệnh đã khỏi. Nhiều người có duyên nhờ vậy mà đã thử tìm hiểu về Pháp Luân Công, thử đọc sách, luyện công… nhưng không phải ai cũng thu được hiệu quả mong muốn. Vì vậy, họ đã hoài nghi về công hiệu thực sự của pháp môn này, liệu có phải những bài viết ở đây là “quảng cáo” quá không?

Những câu chuyện – kỳ tích mà DKN chia sẻ tới quý vị là hoàn toàn có thật, nhưng điều đó không đảm bảo rằng bất kỳ ai chỉ cần đọc qua sách Chuyển Pháp Luân, luyện 5 bài động tác là đều có thể khỏi bệnh. Vì sao lại như vậy? Chúng tôi xin gửi tới quý vị bài chia sẻ của nghệ sĩ múa Lê Vi về vấn đề này, hy vọng phá giải nghi hoặc cũng như quan niệm sai lầm còn tồn tại trong chúng ta.

Pháp Luân Công có thật sự chữa khỏi bệnh?

Mấy năm trước Vi có một người chị họ xa bị bệnh hiểm nghèo, chị bước vào tu luyện Pháp Luân Công một thời gian thì chị mất, người kể tuy rất tế nhị nhưng Vi vẫn hiểu hàm ý rằng “Pháp Luân Công đâu chữa khỏi bệnh như mọi người vẫn nói!”

Rồi Vi cũng biết có người muốn tìm hiểu xem có đúng là Pháp Luân Công chữa khỏi bệnh không nên họ cũng thử, mới đầu thấy tốt lắm nhưng sau một đoạn thời gian thì lại đâu vào đấy nên họ lại bỏ và cho rằng những lợi ích nghe được chỉ là khuếch trương mà thôi.

Rồi có những người bị bệnh nan y, họ tìm đến Pháp Luân Công và thực sự Thần tích đã xảy ra, họ bước vào tu luyện nhưng sau một thời gian thì bệnh cũ lại tái phát và họ vẫn qua đời .

Lại cũng có người đã tu luyện lâu năm, nhìn thấy rất tinh tấn nhưng đột nhiên họ mắc bệnh và chết…

Có biết bao trường hợp xảy đến khiến cho người ngoài, thậm chí cả những người đang tu luyện cũng thấy hoài nghi, hoang mang không biết đâu là thật, đâu là giả?

Pháp Luân Công cũng được gọi là Pháp Luân Đại Pháp – là bộ môn khí công, là phương pháp tu luyện Phật gia chứ không phải là để chữa bệnh khỏe người nên không thể vì muốn khỏi bệnh mà đến được đâu. Khí công chính là tu luyện, nên phải tu tâm sửa tính theo tiêu chuẩn của Pháp thì tự sẽ đạt được thân thể tịnh hoá đến vô bệnh.

Đâu phải cứ luyện công và học Pháp thì đương nhiên đã có “bảo hiểm” đối với sinh mệnh rồi, tuyệt đối không phải vậy. Phải thực sự đạt được tiêu chuẩn tâm tính của người tu luyện chân chính thì mới đắc được lợi ích của Đại Pháp.

Ảnh: DKN.

Đại Pháp sẽ mang lại cho chúng ta những điều vô cùng huyền diệu, có thể được kéo dài tuổi thọ để chúng ta có thể tu luyện đến khi viên mãn chỉ trong một đời thôi, nhưng để đạt được điều đó thì lại là do tự mình thực hiện, chỉ cần chệch một chút là sẽ nguy hiểm ngay (bởi có thể thọ mệnh đã hết từ lâu). Vậy có “bảo hiểm” được cho sinh mệnh của mình hay không là phải dựa vào chính bản thân mình tu mới được.

Thần Phật không thiên vị một ai, Thần Phật chỉ nhìn vào nhân tâm, vậy nên tu luyện là phải biết tự quản được cái tâm của mình thì sẽ nhận được món quà huyền diệu mà Đại Pháp đang chờ để ban tặng cho bất cứ ai có thể vững bước kiên định thực tu một cách chân chính!

Xin được chia sẻ chút hiểu biết nông cạn nhất của Vi tới những người chưa có duyên đọc cuốn “Chuyển Pháp Luân”.

Quý vị có thể đọc bản gốc bài chia sẻ của nghệ sĩ Lê Vi tại đây.

Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) là một môn khí công tu luyện cổ truyền theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Thông qua việc tu sửa tâm tính và rèn luyện thân thể trong Pháp Luân Đại Pháp, những người chân chính tu luyện có thể đạt đến trạng thái khỏe mạnh, hết bệnh và thăng hoa về cảnh giới tinh thần. Để biết thêm thông tin, mời các bạn truy cập phapluan.org. Tất cả sách, nhạc luyện công và tài liệu hướng dẫn đều được cung cấp miễn phí.