Xã hội ngày nay dường như quá nghẹt thở, người ta có thể tranh chấp nhau chỉ vì một chút lợi nhỏ nhoi. Nhưng đâu đó, chúng ta vẫn có thể thấy được những hành động đẹp, như ánh bình minh toả sáng trong cuộc sống đầy tất bật này.

Mới đây, đoạn video về việc làm tốt đẹp của anh Hồ Hoàn Tú (27 tuổi) đã nhận được nhiều yêu mến và tán dương của cộng đồng mạng.

videoinfo__video3.dkn.tv||d9ec80b34__

Ad will display in 09 seconds

Nguồn video: Nguyện Ước.

Ngày 10/6, anh Hồ Hoàn Tú, 27 tuổi, một người làm nghề điện lạnh ở Bình Dương đã mua lại một chiếc xe máy ở trên mạng với số tiền 30 triệu VNĐ. Tuy nhiên, trong quá trình làm giấy tờ xe, anh Tú không thể liên lạc được với người bán xe. Nghi ngờ về tính bất minh của chiếc xe này, anh đã tiến hành kiểm tra thông tin và biết được nó là một chiếc xe ăn trộm. Không cần suy nghĩ nhiều, anh đã quyết định sẽ trả lại chiếc xe này cho khổ chủ.

Quá trình tìm kiếm người chủ thực sự của chiếc xe cũng không hề đơn giản, nhiều lúc anh đã muốn bỏ cuộc, nhưng lương tâm của anh vẫn cứ day dứt, anh nghĩ người chủ của chiếc xe này chắc sẽ rất đau buồn vì bị mất xe, và có thể đây là một tài sản lớn đối với người đó.

Sau khoảng 1 tháng vất vả tìm kiếm, cuối cùng anh đã có thể liên hệ được với người chủ của chiếc xe là chị Phương (25 tuổi). Trong buổi hẹn gặp để trả xe vào ngày hôm đó (18/7), chị Phương và những người bạn của mình đã rất ngạc nhiên khi biết anh Tú muốn trả lại hoàn toàn miễn phí chiếc xe này. Anh Tú chỉ nhẹ nhàng nói:

“Em là người tu luyện Pháp Luân Công (hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp), tu theo ‘Chân – Thiện – Nhẫn’ (chân thật, thiện lương, nhẫn nại). Sư Phụ dạy em phải biết suy nghĩ cho người khác trước nên em mới suy nghĩ đến cảm giác của chủ xe, và tìm mọi cách để trả lại xe…”

Anh Tú còn nói: “Sư Phụ cũng dạy em phải tuân thủ luật pháp của đất nước sở tại, nên em không thể làm trái quy định pháp luật được”.

Nghe những lời đầy chân thành của anh Tú, anh Đàn (bạn của chị Phương) cảm kích nói: “Em tốt quá! Mọi người mang ơn em nhiều lắm!”. Chị Phương xúc động chỉ biết nói “cảm ơn” liên hồi. Chị Phương cũng không đành lòng khi để anh Tú phải chịu thiệt quá lớn nên đã quyết định gửi lại 5 triệu coi như là hỗ trợ cho anh một phần.

Cùng ngày hôm đó, chị Phương còn đăng bài trên Facebook để tỏ lòng biết ơn đối với anh Tú:

“Sau 2 tháng e xa c, giờ e đã tìm lại được xe rồi thật sự là k biết nói gì cảm xúc vỡ òa. Mất ăn mất ngủ. Cả đêm trằn trọc nằm khóc sưng hết mắt.
Sao ở đời lại có người tốt đến thế k ngại đường xá xa xôi để đưa xe xuống cho e mà còn phải chịu thiệt thòi nữa e chỉ biết cúi đầu cảm ơn a. e k biết lấy gì để cảm tạ a nữa.
E cảm ơn a rất nhiều nhiều”.

Có người đã để lại bình luận: “Hên cho bạn người trả xe là học viên Pháp Luân Công tu luyện theo Chân Thiện Nhẫn. Chứ gặp người khác là nó cà lại số khung số máy xong đóng số mới đi rồi. Chúc mừng bạn”.

Cuộc hẹn gặp ấm áp tình người chắc sẽ để lại những ký ức khó quên cho chị Phương và những người bạn của mình. Cuộc sống này sẽ thật dễ chịu biết bao nếu mọi người đều có thể luôn “suy nghĩ cho người khác trước” giống như lời anh Tú chia sẻ.

Trao đổi với Tinh Hoa, anh Tú còn nói, nhờ tu luyện và luôn hành xử theo ‘Chân – Thiện – Nhẫn’, nên anh lúc nào cũng có thể giữ được thái độ vui vẻ trong công việc, thậm chí nhiều lần phải chịu thiệt thòi nhưng anh cũng không oán hận. Anh Tú kể:

“Có trường hợp khách hàng hết tiền mà máy hư nặng không có tiền sửa. Mà em thấy trời nóng quá nên em bảo thôi để em sửa giúp chị, khi nào có tiền gửi em sau cũng được, lâu rồi cũng không thấy nói gửi tiền gì luôn…”

“Còn có lần em sửa tủ lạnh xong nói với khách hàng, chị cứ xài kiểm tra khi nào ok gọi điện em qua lấy tiền, rồi khách không gọi lại nữa, mà em gọi lại người ta cũng không nghe máy”.

Xã hội ngày nay dường như quá nghẹt thở, mọi người có thể tranh chấp nhau chỉ vì một chút lợi nhỏ nhoi. Nếu ai cũng đều có thể luôn nghĩ cho người khác trước, hành xử ‘Chân – Thiện – Nhẫn’ với nhau, thì xã hội cũng tự nhiên mà tốt đẹp lên, người đối với người cũng bớt căng thẳng hơn. Hy vọng những hành động đẹp của anh Tú sẽ không còn là một hiện tượng lạ, mà sẽ trở thành một điều hiển nhiên trong cuộc sống.

Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) là một môn khí công tu luyện cổ truyền theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Thông qua việc tu sửa tâm tính và rèn luyện thân thể trong Pháp Luân Đại Pháp, những người chân chính tu luyện có thể đạt đến trạng thái khỏe mạnh, hết bệnh và thăng hoa về cảnh giới tinh thần. Để biết thêm thông tin, mời các bạn truy cập phapluan.org. Tất cả sách, nhạc luyện công và tài liệu hướng dẫn đều được cung cấp miễn phí.

Bài viết đã được DKN biên tập, quý vị có thể xem bản gốc tại đây.

Video: Các tướng lĩnh quân đội và cựu lãnh đạo nói gì về Pháp Luân Công?

videoinfo__video3.dkn.tv||138cf8fee__

Ad will display in 09 seconds