Ngày 13 tháng 5 năm nay là Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới và kỷ niệm 30 năm Pháp Luân Đại Pháp được hồng truyền. Ông Eric Holcomb, Thống đốc bang Indiana đã ban hành tuyên bố ngày 13 tháng 5 năm 2022 là Ngày Pháp Luân Đại Pháp.

Vào ngày 22 tháng 4, Thị trưởng Olem của thị trấn Herndon, Virginia, cũng đã gặp các học viên Pháp Luân Đại Pháp địa phương và trao cho họ một bản tuyên bố.

Vào ngày 3 tháng 5, hạt Stafford, Virginia đã tuyên bố ngày 13 tháng 5 năm 2022 là “Ngày Pháp Luân Đại Pháp” của hạt, và mời các học viên địa phương đến hội đồng quận để dự lễ trao tặng tuyên bố này.

Ngoài thị trấn Herndon và hạt Stafford ở Virginia, trong dịp 13/5 năm nay nhiều thành phố/bang khác tại Hoa Kỳ cũng ra tuyên bố về ngày Pháp Luân Đại Pháp như Detroit, Michigan; Davie, Florida. Ở Canada, gần 20 thành phố sẽ thượng cờ chào mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới.

Tuyên bố của bang Indiana

Ông Eric Holcomb, Thống đốc bang Indiana đã ban hành tuyên bố ngày 13 tháng 5 năm 2022 là Ngày Pháp Luân Đại Pháp.

f25eea585aa2756ea07c393fd4e7702e.jpg
Tuyên bố của Thống đốc Holcomb của bang Indiana

Tuyên bố ghi nhận: “Pháp Luân Đại Pháp là một môn tu luyện được hàng triệu người trên khắp thế giới thực hành trong đời sống hàng ngày; và

bắt nguồn từ truyền thống Phật gia, môn tu luyện này bao gồm việc hoàn thiện bản thân thông qua việc học các đạo lý, các bài công pháp nhẹ nhàng và thiền định; và

đạo lý căn bản của Pháp Luân Đại Pháp là giá trị Chân-Thiện-Nhẫn; nhiều người cảm thấy thông qua Pháp Luân Đại Pháp, họ đã tìm thấy một con đường tâm linh đáng trân quý, và Pháp Luân Đại Pháp được giảng dạy miễn phí và dành cho tất cả mọi người; và

Các học viên Pháp Luân Đại Pháp địa phương đã tiếp xúc với nhiều cư dân thông qua các hội thảo, lớp học và các chương trình văn hóa, làm phong phú thêm cuộc sống của người dân Indiana.”

Tuyên bố của Thị trấn Herndon

Vào ngày 22 tháng 4, Thị trưởng Olem của thị trấn Herndon, Virginia, đã trao cho các học viên một bản tuyên bố. Tuyên bố lên án cuộc bức hại Pháp Luân Đại Pháp của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), và yêu cầu người dân của thị trấn không thực hiện ghép tạng ở Trung Quốc để trở thành tòng phạm của ĐCSTQ trong tội ác thu hoạch nội tạng từ các học viên còn sống.

Thị trưởng Olem đã gặp gỡ các học viên, trong đó có một người sống sót trong cuộc bức hại của ĐCSTQ. Bản thân thị trưởng Olem cũng làm việc trong ngành y tế, và lấy làm đau lòng khi biết đến tội ác thu hoạch nội tạng của đảng này. Bà hy vọng tuyên bố này sẽ giúp chấm dứt cuộc bức hại và thu hút sự chú ý của mọi người.

24a08f2d6c805b68e98bc200b20256f8.jpg
Thị trưởng Olem (bên phải) trao tuyên bố cho một học viên.

Herndon là một thị trấn nhỏ có tỷ lệ người châu Á cao, cách thủ đô của Hoa Kỳ chưa đầy một giờ lái xe.

1d2cb038e0078547ba504817be7089de.jpg
Tuyên bố của Herndon.

Chủ tịch Hội đồng Giám sát Hạt Stafford: “Chúng tôi ủng hộ Pháp Luân Công và lên án cuộc bức hại”

Tại cuộc họp của Hội đồng Giám sát Hạt Stafford, Chủ tịch Crystal Vanuch phát biểu tại lễ chúc mừng: “Chúng tôi công nhận Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới. Pháp Luân Công là môn tu luyện dạy thiền định và giá trị phổ quát Chân-Thiện-Nhẫn. Hơn 100 triệu người trên thế giới đang tập Pháp Luân Công. Đáng tiếc là, ĐCSTQ đang bức hại Pháp Luân Công. Hôm nay, chúng tôi tôn vinh Pháp Luân Công để thể hiện tình đoàn kết với các học viên Pháp Luân Công, và lên án bất kỳ hành vi bạo lực nào đối với các học viên.”

Ba học viên đã tới nhận bản tuyên bố. Họ bày tỏ sự cảm ân đối với chính quyền Stafford, và mời cư dân thử tập Pháp Luân Đại Pháp sau khi giới thiệu về những lợi ích thể chất lẫn tinh thần của pháp môn này.

221c5025c6369593456be5b6e2cb9141.jpg
Bà Crystal Vanuch, Chủ tịch Hội đồng Giám sát Hạt Stafford, trao bản tuyên bố cho một học viên.

Tuyên bố ghi nhận: “Các học viên Pháp Luân Đại Pháp đã thể hiện tâm đại thiện, đại nhẫn trong suốt cuộc bức hại tàn bạo của chính quyền ĐCSTQ. Đối mặt với cuộc bức hại chưa từng có này, các học viên Pháp Luân Đại Pháp đã thể hiện sự phản kháng ôn hòa và tinh thần can đảm, điều có thể thay đổi lịch sử và truyền cảm hứng cho thế giới để đối đầu với một chế độ ngày càng hung hăng của Trung Quốc.”

Hai người cha sáng lập của Hoa Kỳ, Tổng thống George Washington và George Mason, đã sống ở Stafford khi họ còn nhỏ. Hạt này là nằm trong bang Washington, với dân số hơn 100.000 người. Năm 2019, hạt này được xếp là hạt giàu có thứ sáu ở Hoa Kỳ.

8b2ab2b0c14f77d2c4cfce3606303c15.jpg
Các học viên Pháp Luân Đại Pháp trong tòa nhà chính quyền hạt Stafford.

Bối cảnh: Pháp Luân Đại Pháp là gì?

Pháp Luân Đại Pháp (còn được gọi là Pháp Luân Công) lần đầu tiên được Đại sư Lý Hồng Chí truyền xuất ra công chúng ở Trường Xuân, Trung Quốc, vào năm 1992. Môn tu luyện này hiện được thực hành tại hơn 100 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới. Hàng triệu người đã học các bài giảng dựa trên nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn và năm bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp, đã có những chuyển biến tích cực về sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.

Thanh Ngọc
Tổng hợp từ Minh Huệ Net

Video: Người dân Pháp chia sẻ về lợi ích và sự thật về Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||ab5ef3664__

Ad will display in 09 seconds