Để kỷ niệm 27 năm Pháp Luân Đại Pháp được truyền bá ra công chúng, ngày 16/11, hàng nghìn học viên Pháp Luân Công từ khắp nơi trên thế giới đã hội tụ về Quảng trường Tự do, thành phố Đài Bắc (Đài Loan), để xếp thành thông điệp “Chân – Thiện – Nhẫn” và “Đại Pháp Hồng Truyền” hoành tráng.

Hình ảnh trung tâm của hoạt động xếp hình năm nay là một tấm bản đồ thế giới, phía trên là thông điệp vàng “Chân – Thiện – Nhẫn” mà các học viên muốn gửi tới nhân loại. Ở trên cùng là 10 tia sáng vàng tượng trưng cho hào quang của Pháp Luân Đại Pháp – môn khí công tu luyện thuộc trường phái Phật gia. Hàng chữ màu xanh đậm dưới cùng là “Đại Pháp Hồng Truyền”, hàm ý về sự hồng truyền của Đại Pháp tại 114 quốc gia trên thế giới.

Hình ảnh mà các học viên Pháp Luân Công thể hiện.

Sự kiện xếp chữ kỷ niệm là hoạt động thường niên ở Đài Loan, nơi có lượng lớn người dân tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, trái ngược với bối cảnh tại Trung Quốc đại lục – nơi mà Pháp Luân Công bị bức hại, cấm tu luyện và tuyên truyền bôi nhọ từ năm 1999 đến nay, theo lệnh của Giang Trạch Dân – Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc thời ấy.

Du khách dừng lại xem triển lãm ảnh của Pháp Luân Đại Pháp trong khuôn viên Quảng trường Tự do.

Qua chương trình tường thuật của nhiều hãng thông tấn và kênh truyền thông uy tín toàn cầu, cư dân mạng đã không tiếc lời khen ngợi quy mô và ý nghĩa của sự kiện, họ bình luận: “Thật long trọng, thật tráng lệ, thật thù thắng!” và “Rất cảm động, thật tuyệt vời!” Một số người còn ngỏ ý: “Tôi cũng mong được tham gia!”

Hoạt động cũng thu hút sự chú ý của khách du lịch phương Tây.

Ông Lưu, khách du lịch Trung Quốc đến Đài Loan lần thứ hai, nói với phóng viên Đại Kỷ Nguyên rằng mình đã tiếp xúc với nhiều học viên Pháp Luân Công và cảm thấy họ dễ mến, ôn hòa và lương thiện. Ông chia sẻ: “Họ đều lấy Chân – Thiện – Nhẫn làm nguyên tắc sống của mình, đây là một cộng đồng thân thiện, chân thành và trong sáng”.

Các học viên chuẩn bị vào vị trí.

Ông Lưu còn nói thêm: “Tôi rất ngưỡng mộ tinh thần bảo vệ đức tin của họ. Tôi cũng rất buồn trước cuộc đàn áp mà họ phải chịu. Tự do tín ngưỡng là một quyền cơ bản của con người, nhưng ở Trung Quốc đại lục nó đã bị ĐCSTQ tước đoạt”.

Các học viên Pháp Luân Công mặc những bộ trang phục kín mít có màu vàng hoặc xanh để chuẩn bị xếp chữ.

Bên cạnh hoạt động xếp chữ, ngày 17/11, cộng đồng người tu luyện Pháp Luân Công trên toàn cầu cũng gặp mặt trao đổi kinh nghiệm cải biến tâm tính, tu luyện thân và tâm theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Theo ghi nhận của phóng viên ĐKN có mặt tại buổi giao lưu, khoảng 20 học viên đã đọc tham luận đề cập đến những lợi ích về sức khoẻ, trí tuệ, tâm tính kể từ khi bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công.

Rất đông du khách cũng có mặt tại Quảng trường Tự do để chứng kiến chương trình xếp chữ nghệ thuật này.

Một doanh nhân có tên là Chu cho biết, ông muốn hiệu suất lao động của nhân viên tăng lên. Tuy nhiên, là một học viên Pháp Luân Công, ông hiểu rằng mình cần giữ thái độ đúng mức trước những cám dỗ vật chất. Thông qua học Pháp và luyện công, đề cao tâm tính hàng ngày theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, ông đã tiến bộ rất nhanh trong việc đối đãi với nhân viên và không quá phụ thuộc vào tiền bạc, vật chất.

Nam sinh đến từ Việt Nam – một học viên Pháp Luân Đại Pháp chia sẻ cảm nhận về buổi xếp chữ nghệ thuật.

Cô Tian, một học viên Pháp Luân Đại Pháp chia sẻ, cô chấn động sâu sắc khi biết đến lời giảng trong Pháp Luân Công về việc người tu luyện cần nhìn vào bên trong, tìm lỗi của chính mình trong mọi tình huống. Cô cố gắng tu sửa tâm tính bản thân để chuyển biến trở thành người tốt hơn. Tian cho biết: “Mẹ nói với tôi rằng tôi thực sự đã thay đổi”.

Các học viên Pháp Luân Đại Pháp luyện bài công pháp số 5 trước khi kết thúc chương trình.

Trong nhiều năm qua, các học viên Pháp Luân Công tại Đài Loan thường xuyên tổ chức sự kiện xếp hình tương tự và chào đón hàng nghìn học viên nước ngoài tới chia sẻ kinh nghiệm tu luyện. Hàng triệu người trên thế giới đang tu tâm tính và rèn luyện tư cách theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, bất chấp nỗ lực tuyên truyền bôi nhọ Pháp Luân Công của chính quyền Trung Quốc ở trong nước và quốc tế.

Để biết sự thật về Pháp Luân Công, hãy nhìn vào sự phổ biến của môn tu luyện này trên khắp thế giới, chứ đừng tin luận điệu tuyên truyền của nhà cầm quyền Trung Quốc.

Sarah Cook – Chuyên gia Nghiên cứu Cấp cao về Đông Á của Tổ chức Ngôi nhà Tự do (Freedom House).

Trong phiên điều trần trước Ủy ban Hành pháp Nghị viện Mỹ về vấn đề Trung Quốc vào tháng 12/2012, khi đánh giá luận điệu tuyên truyền phỉ báng của Bắc Kinh, bà Cook khẳng định: “Những cáo buộc này là vô căn cứ khi được xem xét tại Trung Quốc, cũng như khi xét đến sự phổ biến của Pháp Luân Công ở những nơi khác trên thế giới, bao gồm cả Đài Loan”.