Bị căn bệnh đau đầu kinh niên hành hạ, kéo theo là đau dạ dày, viêm xoang, u xơ, xương khớp, rồi huyết áp thấp… khiến cho ăn không ngon, ngủ không yên, đã có lúc cô chỉ muốn đóng cửa không tiếp xúc với ai, ở nhà thì đau sống không nổi nữa. Núi nam bể bắc đều đã tới, đông tây y đều thử qua, “thuốc cao hơn người” rồi mà càng uống càng khổ sở khó chịu. Khi đi mổ khối u ở Bệnh viện Thanh Nhàn, cô quen biết một người chị cùng cảnh ngộ. Không ngờ rằng vài năm sau, mối nhân duyên đó đã mang đến cho cô một phương thuốc kỳ diệu, giúp cô thoát khỏi nỗi đau khổ của bệnh tật dày vò.

Cách đây không lâu, video chia sẻ về hành trình chữa bệnh của cô Trần Thị Thuê (55 tuổi, trú tại Xuân Trung – Xuân Trường – Nam Định) đã khiến nhiều người ngạc nhiên và xúc động. 

videoinfo__video3.dkn.tv||627c339a6__

Ad will display in 09 seconds

Nguồn video: Thức Tỉnh VN.

Hai chục năm bị bệnh tật dày vò

Từ năm 33 tuổi, cô Thuê đã bị bệnh đau đầu kinh niên, đau cả ngày lẫn đêm khiến cô không thể ngủ được. Cô đi khắp các nơi để lấy thuốc uống, nhưng sau một thời gian dùng thuốc thì cơn đau lại chuyển sang dạ dày, trong bụng lúc nào cũng như vần lên một cái cục gì đó, chữa chạy khắp nơi cũng không có hiệu quả gì. 

Bên cạnh đó, cô Thuê còn bị bệnh xoang khiến đau toàn vùng mặt, “ngủ không ngủ được, ăn không ăn được, suốt ngày chỉ điện cho các chị gái (nói) không biết là em bị sao mà ngày nào em cũng đau thế này thì em khổ lắm”. Đi khắp nơi tìm thầy tìm thuốc, uống thuốc Tây không đỡ rồi trường kỳ sang thuốc Bắc, tới nỗi “thuốc khả năng là cao hơn người” mà càng ngày vẫn cứ càng đau. Nếu như hồi 33 tuổi, cô chỉ có 3-4 bệnh thôi, thì đến năm 46 tuổi, cô đã mắc thêm cả bệnh u xơ, rồi xương khớp đau nhức, lúc nào cũng phải uống thuốc để giảm đau. Nhưng uống nhiều thuốc quá lại sinh ra huyết áp thấp, huyết áp chỉ có 80/45 nên “người lúc nào cũng đơ đơ, cứ ở trong nhà mà bước ra ngoài sân kia thì người như kiểu là không vững được”, cô Thuê hồi tưởng lại. 

Tại thời điểm tồi tệ nhất, cô Thuê uống 4 viên thuốc ngủ rồi mà vẫn không ngủ được, khắp người đau đớn, mỏi mệt, khiến cô chẳng muốn đi ra ngoài tiếp xúc với ai. Cô từng nói với chồng: “Làm xong cái nhà này anh xem có cái bệnh viện nào lớn lớn ấy thì cho em đi nằm, chứ bây giờ ở nhà em không sống được”. 

Cơ duyên thay đổi số phận

Năm 52 tuổi, cô Thuê đi mổ khối u tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Nơi ấy, cô quen một người chị cùng cảnh ngộ, hai người trao đổi số điện thoại để về sau chia sẻ tình hình. Một vài năm sau, khi gia đình cô Thuê khánh thành nhà mới đã mời vợ chồng người bạn này, chẳng ngờ, đây chính là cuộc gặp gỡ định mệnh của cuộc đời cô. 

Thấy cô Thuê sức khỏe xuống cấp, tinh thần mỏi mệt, vợ chồng người bạn đã giới thiệu cho cô môn tu luyện cả tâm lẫn thân là Pháp Luân Công. Khi biết rằng Pháp Luân Công rất tốt mà lại không mất tiền, tu tại gia, cô Thuê ngay lập tức có cảm tình và bắt đầu tu luyện. 

Cuốn sách chính tu luyện Pháp Luân Công là cuốn Chuyển Pháp Luân, dạy con người hành xử chiểu theo Chân – Thiện – Nhẫn. Cô Thuê không nén nổi tâm vui mừng, nói: “Từ bé đến giờ sao có cuốn sách hay thế!”. Từ đó, cô vừa luyện công vừa đọc sách, thực hành Chân – Thiện – Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày, đối xử với mọi người bằng tấm lòng chân thành, thiện lương và nhẫn nại. Kỳ diệu thay, chỉ một tháng sau, giấc ngủ ngon đã trở lại với cô. Cô Thuê chia sẻ: “Mình phấn khởi quá, một thời gian sau thì chẳng phải ôm cái gì ngủ, cứ nằm dang tay ra là ngủ, mà đặt mình xuống là ngủ luôn. Thế thì ông xã bảo là à, mẹ mày học cái này hay đấy, mẹ mày ngủ thì như đứa trẻ con, còn trước ngày thì toàn thấy ôm chăn ôm gối thôi, thôi thì mẹ mày cố gắng”. Thế là 4h sáng mỗi ngày, chồng cô đều chủ động gọi cô dậy học Pháp luyện công. 

Cô Thuê đang luyện bài công pháp số 5 của Pháp Luân Công (Ảnh chụp từ video).

Cô Trần Thị Huê, em gái của cô Thuê cũng nói: 

“Ba năm về trước chị ấy ốm đau bệnh tật, suốt ngày anh ấy lai (chở) chị ấy đi bệnh viện, bệnh viện nọ bệnh viện kia, nhưng mà thuốc nọ thuốc kia, vừa thuốc Tây vừa thuốc Nam cũng không khỏi. Hai năm về đây, chị đi học Pháp là chị ấy có cái sức khoẻ rồi. Tính nết của chị ấy cũng hiền lành, nhẫn nhịn chồng con. Em là em gái của chị cũng biết là chị khoẻ, thấy chị rất khoẻ, chứ còn ngày xưa là chị hay ốm đau thì cũng thương chị. Nói chung thì giờ là chị ấy học được Pháp, chị khoẻ là rất mừng cho chị”. 

Hồi tưởng lại quãng đời ốm đau bệnh tật trước đây, trong niềm hạnh phúc có được cơ thể vô bệnh, cô Thuê tâm niệm rằng:

“Đắc được Pháp này đúng là trân quý vô cùng, trân quý vô cùng! Không mất tiền, không phải đi đâu mà lại được lợi ích to lớn. Thế nên mình bảo nó kỳ diệu vậy, không phải thuốc hai năm nay rồi, gần hai năm nay rồi, không một viên nào. Giờ thì làm gì cũng được rồi, kể cả làm gì cũng được rồi. Cháu thì ngày trước, cháu không bế được đâu ạ… Một cháu trai với một cháu gái thì bây giờ có thể là một lưng cõng, một tay nách như này vẫn lên trên cầu thang!”.

Ghi chú: Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) là một môn khí công tu luyện cả tâm lẫn thân chiểu theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Chỉ luyện động tác, không tu tâm tính thì không được tính là người tu luyện chân chính, sẽ không thể hết bệnh. Người tu luyện chân chính là không ngừng đề cao chuẩn mực đạo đức, làm người tốt và tốt hơn nữa, kết hợp với tập luyện 5 bài công pháp, thì sẽ đạt được thân thể khỏe mạnh và thăng hoa cảnh giới tinh thần. Để biết thêm thông tin, mời các bạn truy cập vi.falundafa.org. Tất cả sách, nhạc luyện công và tài liệu hướng dẫn đều được cung cấp miễn phí.

Video: Vì sao tập khí công có thể khỏi bệnh? Chia sẻ của PGS.TS. Thầy thuốc Nhân dân Trần Đình Chiến

videoinfo__video3.dkn.tv||770ce660a__

Ad will display in 09 seconds