Bạn có bao giờ nghĩ rằng một bộ đồ trang sức có thể khiến bạn lạc vào thế giới thần tiên và kết nối với “vùng đất thần thánh”? Nghệ sĩ thiết kế trang sức Ariel Tien ở New York thực sự mang lại bất ngờ cho bất cứ ai muốn biến trí tưởng tượng ấy của mình trở thành hiện thực. 

Tại tuần lễ Thời trang New York, tác phẩm của cô đã tạo được cảm hứng mạnh mẽ và được nhiều người nổi tiếng đón nhận. Nghệ sĩ tài năng này đã tìm thấy nguồn cảm hứng từ cội nguồn truyền thống và đưa chúng vào từng tác phẩm của cô.

Ariel Tien là chủ sở hữu và là một trong những nghệ sĩ của Yun Boutique, nơi chế tác những đồ trang sức thủ công độc đáo. “Yun” theo tiếng Hoa có nghĩa là “đám mây”. Ariel giải thích rằng ở Trung Quốc, biểu tượng đám mây là kết nối giữa nhân loại và những vị thần.

Ariel nói: “Tôi đã chọn cái tên này vì tôi nghĩ những đám mây giống như những sứ giả kết nối trái đất và thiên đường, và những đám mây thường gắn liền với các vị thần”, theo NTD.

Hoa sen. (Ảnh: Yun Boutique)

Cửa hàng được mở vào năm 2013 với một bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ những câu chuyện mang thông điệp tốt đẹp và tích cực. Ariel nói rằng cô cẩn thận chọn từng mẫu, sao cho các tác phẩm có thể “mang lại sự bình an và hài hòa tới người dùng và giúp họ kết nối với bản chất tốt đẹp bên trong con người họ”.

Hoa sen thanh bình là một trong những mẫu yêu thích của Ariel. Hoa sen không chỉ là một biểu tượng tinh thần mà còn khiến người ngắm hoa động lòng trắc ẩn.

Đồ trang lấy cảm hứng từ hoa sen. (Ảnh: Yun Boutique)

“Trong khi làm, tôi cố gắng loại bỏ tất cả những suy nghĩ tiêu cực trong đầu,” Ariel nói. “Khi tâm trí của tôi thuần khiết và chứa đầy sự tốt đẹp, các tác phẩm làm ra sẽ rất đẹp và tôi tin rằng chúng sẽ mang theo năng lượng rất tích cực”.

Ariel chia sẻ rằng cô đã tìm thấy nguồn cảm hứng để sáng tác ra các tác phẩm này thông qua việc thực hành môn thiền định Pháp Luân Công hàng ngày. Nghệ sĩ sinh ra tại Trung Quốc này đã biết đến Pháp Luân Công từ khi 16 tuổi, và cô thực hành các nguyên lý Chân, Thiện và Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày.

Nghệ sĩ trang sức Ariel Tien . (Ảnh: NTD)

Ariel chia sẻ rằng môn tập này đã có mặt ở Trung Quốc từ năm 1992 và trở nên rất phổ biến vì lợi ích sức khoẻ và tinh thần. Chỉ riêng Trung Quốc đã có khoảng 70-100 triệu người theo tập. Nhưng ngày 20/7/1999, cựu lãnh đạo Trung Quốc, Giang Trạch Dân, tuyên bố một chiến dịch khủng bố bất hợp pháp trên toàn quốc nhằm bức hại Pháp Luân Công.

Vì sợ hãi trước chiến dịch bức hại này, Ariel đã ngừng luyện tập và từ bỏ niềm tin của mình. Nhưng thật bất ngờ, năm 2010, Ariel đến Mỹ để tham gia học chương trình MBA tại Trường Kinh doanh Stern của New York. Cô từng nghĩ sẽ quay trở lại Trung Quốc sau khi chương trình học tập kết thúc. Nhưng mọi thứ đã thay đổi bởi niềm tin tinh thần đã quay trở lại khi cô nhìn thấy các học viên Pháp Luân Công tự do luyện tập ở Mỹ.

Đó chính là lúc cô biết rằng Pháp Luân Đại Pháp được chào đón trên khắp thế giới và Đảng Cộng sản Trung Quốc đã bức hại môn thiền định hòa bình này vì lý do không chính đáng. Sau khi kết nối lại với niềm tin của mình, Ariel cảm thấy cô ấy cần phải nói với bạn bè của mình về sự thật và vẻ đẹp của Pháp Luân Đại Pháp, và việc chính quyền Trung Quốc đang tra tấn và giết hại những học viên vô tội.

Cô Ariel Tien đang tập một động tác của Pháp Luân Công. (Ảnh: Benny Zhang Studio)

Nhưng những người được cô chia sẻ thường đáp lại bằng sự thờ ơ như thể không nghe thấy gì.  Ariel nói: “Tôi muốn tìm một số hình thức truyền thông, không lời, không tranh cãi, không dùng chữ viết mà lại có thể thể hiện ra thế giới nội tâm của những người tập luyện Pháp Luân Công. Tôi muốn mọi người biết những điều ẩn sâu trong trái tim họ. Tuy nhiên, điều đó thật khó bởi nhiều người thậm chí không có đủ 5 giây, để bình tĩnh lắng nghe”.

“Như vậy liệu có cách nào để tôi thể hiện những điều ẩn sâu trong trái tim chúng ta chỉ trong 3 giây. Dần dần câu trả lời đã đến với tôi. Đó chính là việc thiết kế đồ trang sức”. Thông qua rất nhiều nghiên cứu về nghệ thuật truyền thống và văn hoá Trung Quốc, nghệ sĩ tự học này đang tạo ra những đồ trang sức lôi cuốn và thanh nhã mang lại bầu không khí trong lành cho tất cả những ai đeo nó.

Cô sử dụng đá quý như ngọc bích, ngọc trai, san hô… trong các sản phẩm của mình. Khi được hỏi lý do tại sao người ta thích đồ trang sức này, cô Ariel nói: “Tôi nghĩ chủ yếu là vì sự chân thành, tử tế, và một chút “huyền diệu” thấm vào từng chi tiết của các món đồ”.

Một tác phẩm nghệ thuật chân chính và đẹp đẽ đã thu hút được sự chú ý của những người nổi tiếng như Lela Loren, diễn viên nổi tiếng với vai chính Angela “Angie” Valdes trong bộ phim truyền hình Starz Power; và nữ diễn viên đoạt giải thưởng điện ảnh và Hoa hậu Thế giới Canada Anastasia Lin.

Nữ diễn viên từng đoạt giải thưởng và cựu Hoa hậu Thế giới Canada, Anastasia Lin đeo một bộ đồ trang sức của Yun. (Ảnh: Yun Boutique).

Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Hàn Quốc KUVE, hoa hậu Anastasia Lin nói, “Có rất nhiều đồ trang sức Trung Quốc bày bán ở đó nhưng tôi thích các sản phẩm của Yun Boutique vì cảm hứng thiết kế của họ. Vẻ đẹp thiết yếu của cuộc sống được thể hiện trong các sản phẩm của Yun có thể làm rung động lòng người”.

Nữ hoàng sắc đẹp nói: “Sau khi tìm hiểu thêm về các sản phẩm ấy, tôi có thể cảm nhận rất sâu sắc về ý muốn mạnh mẽ của nhà thiết kế trong việc lan truyền sự tử tế ẩn sâu bên trong mỗi con người tới thế giới bên ngoài thông qua việc thiết kế đồ trang sức. Khi tôi dùng đồ trang sức của Yun Boutique, tôi không chỉ tự tin và xinh đẹp, mà còn thấy bình an như thể có một miền đất xanh tươi đang trú ngụ nơi trái tim mình”.

Nữ diễn viên Lela Loren trông rất đáng yêu với đôi bông tai lấy cảm hứng từ lá sen – thiết kế được giới thiệu trong Tuần lễ thời trang New York năm 2015. (Ảnh: Yun Boutique).

Nhà thiết kế Ariel Tien cho biết: “Tôi nghĩ rằng nghệ thuật, dù ở bất kỳ hình thức nào, đều phản ảnh trực tiếp thế giới nội tâm của nhà thiết kế, đặc biệt là giá trị nhân cách của họ”.

Chắc chắn Yun Boutique là hiện thân của sự hoàn hảo và phản ánh thế giới nội tâm xinh đẹp của Ariel.

Đối với ai quan tâm đến những sản phẩm này nhưng chưa thể đến New York để mua, thì có một tin tốt là Yun Boutique có dịch vụ giao hàng trên toàn thế giới.

Bài viết: Tự Kiên
Ảnh: Yun Boutique
Thiết kế: Họa Nhiên