Những ngày qua, sự phản công mạnh mẽ của chính quyền Tổng thống (TT) Donald Trump trước hành vi đánh cắp bầu cử của phe Joe Biden đã và đang làm rung chuyển toàn bộ thế lực ngầm toàn thế giới. Sự kiện long trời lở đất này khiến người ta liên tưởng tới một trận đánh đi vào lịch sử nhân loại: đại thắng trên sông Bạch Đằng của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn.

Vì sao có liên tưởng này? Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 không đơn giản là sự tranh giành quyền lực của hai đảng phái chính trị Mỹ, nó là cuộc đối đầu giữa Chính và Tà, giữa Ánh Sáng và Bóng Tối, giữa tự do, thiện lương và trung thực với bè lũ phản quốc dối trá và cuồng vọng. Thế lực mà ông Trump đang phải đối mặt là cả một nhà nước ngầm, một liên minh ma quỷ có chân rết khắp hành tinh, ở cả những trung tâm quyền lực cao nhất của quốc gia hay thánh điện của tôn giáo. Sự tung hô và chúc mừng vội vã “tân tổng thống hờ” Joe Biden của một loạt kênh truyền thông lớn, các mạng xã hội Facebook Twitter, nhiều lãnh đạo quốc gia, thậm chí của cả một số lãnh tụ tôn giáo… bất chấp những hành vi đánh cắp bầu cử trắng trợn của đảng Dân chủ, cái khí thế rợp trời dậy đất “cả vú lấp miệng em” kia khiến người ta liên tới vó ngựa của quân Mông Cổ càn quét khắp lục địa Á – Âu, chinh phục hàng triệu km2 đất đai, đi tới đâu làm cỏ tới đó. Nhưng cuối cùng, chúng đã thất bại hoàn toàn trước chính nghĩa của quân dân Đại Việt.

Đại chiến Bạch Đằng: “Giặc tan muôn thuở thanh bình/ Bởi đâu đất hiểm, cốt mình đức cao”

Đế quốc Nguyên – Mông xâm lược Việt Nam 3 lần vào các năm 1258, 1285 và 1288 với khí thế đất lở đá bay của đoàn quân kiêu dũng bất bại. Sử sách chép rằng kỵ binh Mông Cổ rất giỏi bắn cung trên lưng ngựa, họ có thể phi ngựa rồi bắn đối phương từ xa mà không sợ bị đánh trả. Vì vậy, trong Chiến tranh Mông-Kim, Mông Cổ chỉ có khoảng 12 vạn quân mà đã đánh bại quân đội gần 1 triệu người của nhà Kim.

Quân dân nhà Trần, dưới sự chỉ huy của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, đã khôn khéo áp dụng chiến lược “vườn không nhà trống”, khiến quân giặc dù chiếm được Thăng Long cũng chỉ là cái thành rỗng, thiếu thốn lương thực, tiêu hao nhuệ khí, từ đó quân ta phản công mạnh mẽ ở Đông Bộ Đầu (lần 1), Tây Kết, Hàm Tử, Chương Dương (lần 2) và Bạch Đằng (lần 3), quét sạch quân giặc ra khỏi bờ cõi. Trong đó, đại thắng trên sông Bạch Đằng là một chiến công lịch sử làm chấn động cả thế giới lúc bấy giờ, chấm dứt giấc mộng bành trướng của đế quốc Mông Nguyên.

Sau 2 lần thất bại vào các năm 1258, 1285, Hốt Tất Liệt nhận ra rằng khó khăn lớn nhất của quân Nguyên là lương thực. Để khắc phục, vua Nguyên đã cử Trương Văn Hổ dẫn đoàn thuyền chứa 14.300 thạch lương di chuyển bằng đường biển tiến vào nước ta tiếp ứng cho Thoát Hoan. Kế hoạch của chúng nhanh chóng thất bại khi đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ bị tướng Trần Khánh Dư đánh chìm ở Vân Đồn (Quảng Ninh). Chiến thắng Vân Đồn mang ý nghĩa đặc biệt, khiến quân Nguyên không có lương thực, rơi vào cảnh cùng quẫn; cộng với khí hậu nóng nực, sức cùng lực kiệt, binh lính nản lòng, Thoát Hoan quyết định rút quân về nước.

Sau khi bàn bạc, phác thảo kế hoạch, Thoát Hoan quyết định chia quân theo 2 đường thủy, bộ để rút lui. Đó cũng chính là lúc kẻ địch rơi vào cái bẫy của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn.

Đoán được âm mưu của giặc, Hưng Đạo Vương đã sai Nguyễn Khoái dẫn quân đi qua đường tắt lên mé thượng lưu sông Bạch Đằng, chặt gỗ, đẽo nhọn đầu, đóng trên sông rồi đặt phục binh chờ đợi. Một đạo quân khác do tướng quân Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Chế Nghĩa dẫn quân mai phục ở ải Nội Bàng (Lạng Sơn), chờ quân bộ của Thoát Hoan đến để tập kích.

Đúng như Hưng Đạo Vương và tướng lĩnh nhà Trần dự định, sáng 9/4/1288, thủy quân giặc tiến vào sông Bạch Đằng. Tướng Nguyễn Khoái dẫn chiến thuyền từ bờ sông ra khiêu chiến rồi giả vờ thua chạy. Ô Mã Nhi, Phàn Tiếp dẫn quân đuổi theo.

Đang lúc thủy triều lên cao, mặt sông rộng mênh mang, quân địch không nhận ra trận địa mai phục. Chờ quân Nguyên qua chỗ đóng cọc, Nguyễn Khoái ra lệnh quay thuyền quyết chiến.

Bị tấn công dữ dội, Ô Mã Nhi quay thuyền ra biển. Tuy nhiên, trên đường ra, thủy triều đã rút, cọc gỗ nổi lên, thuyền chiến lao vào bãi cọc, bị vỡ, đắm rất nhiều. Trong khi đó, phục binh của ta ở hai bên bờ đổ ra, bắn tên như mưa, đánh vào sườn và phía sau đoàn thuyền địch. Nguyễn Khoái dẫn quân Thánh Dực tiếp tục lao vào kẻ địch giao chiến, bắt được Bình chương Áo Lỗ Xích. Theo Đại Việt sử ký toàn thư, “quân Nguyên chết đuối nhiều không kể xiết. Nước sông vì thế đỏ cả”.

Chiến thắng Bạch Đằng (Ảnh dẫn qua Zing).

Bị tấn công tới tấp trên sông, một số cánh quân Nguyên bỏ thuyền chạy lên bờ để tìm đường trốn thoát. Chúng lại rơi vào ổ phục kích của quân nhà Trần chặn đánh kịch liệt. Trời về chiều, khi giao tranh sắp kết thúc, Ô Mã Nhi cùng binh lính dưới quyền chống cự tuyệt vọng, trước khi bị tiêu diệt. Trong khi đó, toán bộ binh do Thoát Hoan rút về nước bằng đường bộ, khi đến ải Nội Bàng (Lạng Sơn) cũng bị phục binh của Phạm Ngũ Lão đánh cho tan tác, bản thân Thoát Hoan phải chui vào ống đồng, cho quân lính khiêng chạy về nước.

Trận Bạch Đằng năm 1288 được xem là trận quyết chiến lớn nhất trong kháng chiến chống quân Mông – Nguyên lần ba. Danh sĩ Trương Hán Siêu trong bài “Bạch Đằng giang phú”, viết rằng: 

“Sông Đằng một dải dài ghê,
Sóng hồng cuồn cuộn tuôn về bể Đông.
Những người bất nghĩa tiêu vong,
Nghìn thu chỉ có anh hùng lưu danh!”

TT Donald Trump đại chiến Joe Biden: Chính nghĩa cuối cùng sẽ thắng

Nếu như đội quân Mông Thát mà Hưng Đạo Vương phải đối đầu đã từng làm cỏ khắp lục địa Á Âu, thì thế lực ngầm mà TT Donald Trump đối đầu cũng đang thao túng toàn bộ nước Mỹ và cả nhân loại thông qua mạng lưới tài chính, các tổ chức quốc tế, chính phủ… chân rết khắp thế giới, mà một mắt xích quan trọng là Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Hàng thập kỷ qua, ĐCSTQ đã dùng tiền để mua chuộc các chính trị gia gạo cội của Mỹ, đối tượng mà chúng nhắm vào là những cá nhân có thiên bẩm chính trị nhưng thuộc tầng lớp trung lưu, thèm tiền, kể cả một số tài phiệt vì đồng tiền mà đánh đổi cả lương tri, vì gia đình mà bán rẻ quốc gia. Vì vậy, khi ông Trump quyết tâm “Làm cho Nước Mỹ vĩ đại và Giữ cho Nước Mỹ vĩ đại”, những kẻ này bằng mọi giá chống lại Trump, không từ một thủ đoạn nào.

Theo nhà phân tích chính trị Trần Hưng, ngay khi tỷ phú Donald Trump tuyên bố sẽ tỉ thí với các ứng viên của Đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ để trở thành tổng thống thứ 45 của Nước Mỹ, Obama đã chỉ đạo thuộc hạ nghe lén gia đình và bạn hữu của Donald Trump, Hillary Clinton thì vung tiền mua chuộc những bằng chứng vu cáo tỷ phú Donald Trump để hạ bệ đối thủ trên đường đua vào Toà Bạch Ốc. Sau khi không ngăn cản được Donald Trump, đảng Dân chủ Mỹ và những kẻ thông đồng trong Đảng Cộng hòa lại toa rập phế truất tổng thống Donald Trump với vu cáo Nga can thiệp bầu cử để giúp Donald Trump giành chiến thắng. Chúng đã tung tay thợ săn phù thủy lão luyện là Robert Muller vào cuộc để rồi sau đó phải bẽ bàng tuyên bố “không có bằng chứng Donald Trump thông đồng với Nga”. TT Trump đại thắng lần thứ nhất.

Sau khi trò săn phù thủy của Robert Muller bị phá sản, TT Donald Trump như có thêm quyết tâm và những cú đấm chí mạng đã được ông giáng thẳng vào Venezuela, Iran và Trung cộng, đồng thời cộng sự trung thành của ông Trump là Tổng chưởng lí William Barr cũng đang “già néo” siết dây giúp ông Trump tát cạn đầm lầy Nước Mỹ, buộc những con “cá tra” phải trồi đầu lên. Nguy ngập tới nơi nên “cá tra” Nancy Pelosy và Adam Schiff đã hoảng loạn, hấp tấp dựng và diễn kịch bản vu cáo TT Donald Trump đã phạm phải trọng tội “mặc cả để gây sức ép” lên chính phủ của TT Zelensky điều tra nghi án tham nhũng của cha con Joe Biden tại Tập đoàn khí đốt Burisma Holdings của Ukraine.

Với việc hấp tấp diễn tuồng luận tội TT Donald Trump, Nancy Pelosy và gian đảng đã đi từ lố bịch, sai lầm này tới lố bịch, sai lầm khác để rồi nhận lấy kết cục cay đắng, ê chề: Thượng viện đã tuyên bố TT Donald Trump vô tội. TT Trump đại thắng lần thứ hai.

Đại chiến lần thứ ba, cũng là cuộc chiến sống còn của thế lực ngầm chống lại Donald Trump, chính là cuộc đại tuyển cử năm 2020 – toàn bộ vây cánh của “đầm lầy” không ngại tung ra những đòn bẩn chí mạng lên ngài Tổng thống. Tạm không nhắc đến việc ông Trump, đệ nhất phu nhân cùng một số nhân vật cốt cán của đảng Cộng hoà đột nhiên bị nhiễm Covid-19 ngay trước thềm bầu cử có phải là kết quả của một âm mưu triệt hạ hay không, chỉ nói đến những nghi án dùng chiêu trò trắng trợn trong cuộc tuyển cử của phe Biden, đã được nhiều nhân chứng bước ra tuyên thệ khai sự thật và kiểm chứng bởi nhiều chuyên gia độc lập: Từ sử dụng phần mềm kiểm phiếu có thành phần Trung Quốc để xóa vài triệu phiếu bầu cho Trumpchuyển nửa triệu phiếu từ Trump sang Biden, đến lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán để khuynh đảo phiếu bầu qua thư, huy động cả trẻ sơ sinh và… người chết đi bầu cho ngài “Tổng thống hờ” được dàn đồng ca truyền thông và mạng xã hội lớn tung hô ngay sau đó.

Sự tấn công rợp trời dậy đất của thế lực chống Trump những ngày qua khiến người ta liên tưởng tới hạm đội hùng mạnh của đế chế Nguyên – Mông hung hãn lướt trên những con sóng Bạch Đằng Giang thuở nào. Trước kẻ địch đông đảo và lấn lướt, TT Trump vẫn điềm nhiên tuyên bố: “Chúng ta sẽ thắng!”. Phải chăng vì cái danh Tổng thống hão mà Joe Biden tiếm gọi những ngày nay chẳng khác nào một kinh thành Thăng Long vườn không nhà trống? Như Hưng Đạo Vương đã dụ kẻ địch đang điên cuồng khát khao chiến thắng vào chốn đói ăn để tiêu hao nhuệ khí, TT Trump có lẽ đã vờ ngây thơ không biết gì để thế lực cuồng vọng đằng sau Biden tạm đắc ý một thời gian, trong sự phấp phỏng lo âu đến ngày “cháy nhà ra mặt chuột”. TT Trump tự tin phải chăng cũng vì ông đã sớm chôn sẵn những chiếc cọc dưới đáy sông Bạch Đằng? Chỉ chờ cơn thuỷ triều của truyền thông giả rút xuống, các nhân chứng, bằng chứng cho sự gian lận động trời của phe Biden (nếu được khẳng định) sẽ biến thành những chiếc cọc sắc nhọn, đâm thủng hạm đội hiếu chiến của thế lực ngầm và Trung cộng. Lúc đó, sẽ là một cảnh tượng kinh tâm động phách, một lễ đại tẩy rửa của thế kỷ như tiên tri của thuật sĩ dân gian Ngoạn Bốc Quái Mã Tiên hôm 6/11 vừa rồi.

Trước đó vào ngày 9/10, trang web NewsMax cũng đưa tin rằng, nhà truyền giáo Cơ đốc giáo Lance Wallnau, người đã dự đoán thành công chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, cho biết: Đức Chúa Trời đã phái Tổng lãnh thiên thần Michael trong Kinh Thánh dẫn đầu một nhóm Thiên thần từ trên trời xuống giao đấu với quỷ Satan và những chiến binh tà ác của nó, và cuối cùng sẽ đánh bại tên ác ma. Do đó, TT Trump cuối cùng sẽ tái đắc cử. 

Cái tên của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn nghĩa là: vị Vương chấn hưng chính Đạo. Ngài Donald Trump cũng là một vị Tổng thống chính trực, không cúi đầu trước tà ác, trung thành với Chúa, duy trì chính Đạo trên thế gian. Trong “Bình Ngô đại cáo”, Nguyễn Trãi từng viết: “Đem đại nghĩa thắng hung tàn/ Lấy chí nhân thay cường bạo”. Sự thật và công lý cách chúng ta không còn xa nữa, hãy cùng mở mắt chờ xem!

Xem thêm:

Video: Bắc Kinh lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán để can thiệp bầu cử Mỹ

videoinfo__video3.dkn.tv||a6ece8806__

Ad will display in 09 seconds