Một người phụ nữ 45 tuổi, cô bị bại liệt không đi lại được, việc di chuyển phải dựa vào chiếc xe lăn. Sau khi đã thử nhiều phương pháp điều trị mà không hiệu quả, cô tìm đến Cayce để mong được biết về những nợ nghiệp trong tiền kiếp của mình…

Bị tàn tật hoặc mắc phải chứng bệnh nan y là nỗi bất hạnh lớn trong đời người. Khi nhìn thấy người khác khỏe mạnh và tràn đầy sức sống nhưng bản thân lại bị những cơn đau hành hạ, thống khổ đến tận cùng, nhiều người than phiền rằng tại sao ông Trời lại bất công đối với họ như vậy? Tại sao họ lại gặp phải nỗi bất hạnh này? Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân tạo nên tình trạng đó, tuy nhiên trong một nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, chủ yếu là bởi nhân quả báo ứng. 

Trong cuốn sách “Life Many Lives” – “Cuộc sống nhiều đời” của mình, Tiến sĩ Gina Cerminara đã ghi lại câu chuyện của Edgar Cayce, nhà tiên tri nổi tiếng người Mỹ, thông qua việc nhìn tiền kiếp của người bệnh mà thực hiện liệu pháp điều trị. Edgar Cayce có khả năng thôi miên và xem bệnh cho người ở cách xa hàng ngàn dặm. 

Theo như giải thích của Edgar Cayce, nguyên nhân khiến nhiều người phương Tây bị khuyết tật hoặc mắc các chứng bệnh hiểm nghèo là bắt nguồn từ thời La Mã cổ đại, họ có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến cuộc đàn áp tín đồ Cơ Đốc giáo. 

Một trong số đó có một người phụ nữ 45 tuổi, cô bị bại liệt không đi lại được, việc di chuyển phải dựa vào chiếc xe lăn. Sau khi đã thử nhiều phương pháp điều trị, cô tìm đến Cayce để mong được biết về kiếp trước của mình. Sau khi nghe giải thích, cô biết được nguyên nhân khiến bản thân bị bại liệt ở kiếp này là do những tội lỗi đã phạm phải từ thời La Mã cổ đại: Vào năm 37-68 sau Công nguyên, khi bạo chúa La Mã Nero đang điên cuồng bức hại những người theo đạo Cơ Đốc, cô là một thành viên trong gia đình hoàng gia. Tại đấu trường, nhìn những người bị tàn tật, cô không những không cảm thông thương xót mà lại lớn tiếng cười nhạo. Kết quả là tiếng cười nhạo báng đấy đã tạo nên tội lỗi khiến cô nhận báo ứng ở kiếp này. 

Trong bệnh án khác có ghi lại trường hợp của một bé gái. Kiếp trước, cô bé là một người thuộc gia đình quý tộc ở triều đại Nero. Lúc đó cô rất thích xem cuộc bức hại những người theo đạo Cơ Đốc tại đấu trường, đặc biệt là cô còn cười lớn khi thấy một bé gái bị sư tử xé xác. Cô đã thích thú với việc xem những tín đồ kiên tín vào Đạo mà chịu bức hại đến chết làm vui. Kết quả là kiếp này cô phải chịu quả báo, hoàn trả nghiệp của mình thông qua những đau đớn của căn bệnh ung thư xương hông. 

Bức tranh “Lời cầu nguyện cuối cùng của những người tử vì đạo”, miêu tả tình cảnh trấn áp giáo đồ Cơ Đốc tàn khốc của đế quốc La Mã: trên các cột ở xung quanh đấu trường, phía bên trái là những giáo đồ đang bị hỏa thiêu; phía bên phải là những môn đồ Cơ Đốc bị đánh chết trên giá thập tự; ở giữa là những người sắp bị mãnh thú xé xác, họ cầu nguyện trước khi lâm chung. Ảnh: Baptistatemplom.hu.

Một người khác là nhà sản xuất phim, anh ta bị viêm tủy sống khi mới 17 tuổi và phải đi khập khiễng. Giải đọc về nghiệp bệnh của anh cũng liên quan đến sự kiện đàn áp tín đồ Cơ Đốc giáo thời La Mã cổ đại trong tiền kiếp. Lúc đó anh là một người lính chịu trách nhiệm tra tấn các tín đồ Cơ Đốc giáo. Anh tạo ra nghiệp không chỉ vì mù quáng tuân theo mệnh lệnh của cấp trên mà còn vì sự chế nhạo những người tin tưởng tuyệt đối vào tín ngưỡng của họ. Chịu tàn tật ở kiếp này chính là Thượng Thiên muốn thức tỉnh anh ta. 

Bệnh nhân khác là một cậu bé, năm 16 tuổi, cậu bị chấn thương cột sống trong vụ tai nạn ô tô, mất cảm giác hoàn toàn từ đốt sống thứ 5 và không thể cử động được, chỉ có thể dựa vào xe lăn để di chuyển. Bảy năm rưỡi sau, khi cậu 23 tuổi, mẹ của cậu đã nhờ Cayce giải đọc kiếp nạn cho cậu. Edgar Cayce đã kể lại sự việc diễn ra trong hai kiếp trước của cậu. Một trong hai kiếp đó, cậu từng là một binh lính trong thời La Mã cổ đại, và là một người tự phụ, khi nhìn những tín đồ Cơ Đốc chịu bức hại lại cảm thấy hả hê, hơn nữa còn trực tiếp thực hiện việc hãm hại. Vì vậy, cậu phải chịu đựng đau khổ dày vò trong kiếp này.

Có thể nói, căn nguyên của mọi thống khổ con người trải qua trong kiếp này đều có liên quan đến nghiệp lực đã tạo trong tiền kiếp. Những người bệnh đã kể ở bên trên, họ tìm đến Edgar Cayce để mong biết thêm việc mình đã làm gì sai trong những kiếp trước, kết quả là bởi họ đã cười nhạo và bức hại những tín đồ Cơ Đốc giáo kiên định vào tín ngưỡng. Đồng thời, những luận giải này không chỉ nói rõ nguyên nhân của bệnh tật mà còn cho thấy ở một tầng thâm sâu hơn còn có một lực lượng vô hình đang chi phối vận mệnh con người. Điều này cũng đúng với lời giáo huấn của cổ nhân: “Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo”.

Trong những bệnh án mà Edgar Cayce điều trị bên trên có những người dù chưa trực tiếp bức hại nhưng không phân biệt được thiện ác, do sự thiếu hiểu biết mà có thái độ đồng tình với cái ác, nhạo báng người có đức tin cũng phải chịu nhận nghiệp báo ở kiếp này. Còn những người trực tiếp bức hại thì phải chịu nhận thống khổ vì đau đớn ngay từ khi còn rất trẻ. 

Vậy mới nói, nhân quả luân hồi, báo ứng cho những kẻ hành ác là vô cùng thống khổ, muốn tránh nghiệp báo chỉ có con đường tu luyện, đề cao tâm tính, phẩm đức, quay trở về với đạo lý và các giá trị văn hóa nhân sinh cao đẹp. 

Theo Epoch Times
San San biên dịch

Có thể bạn quan tâm:

Video: Hành trình tâm linh của Hoa hậu thế giới Canada

videoinfo__video3.dkn.tv||461ac4c03__

Ad will display in 09 seconds