Thế giới ngày nay phát triển một cách vượt bậc và nhanh chóng. Nước Mỹ đang liên kết Đồng minh các nước, các tổ chức chính nghĩa và các chủng tộc thiết lập một đại lực lượng trấn áp ĐCSTQ trên phạm vi toàn cầu. Trong thời khắc quan trọng, tuần đầu tiên của tháng 10 năm 2020, vận mệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump lại có một bước ngoặt mang tính lịch sử…

Vào lúc 0 giờ 45 phút rạng sáng ngày 2 tháng 10, Tổng thống Trump đăng trên Twitter cho biết mình và đệ nhất phu nhân Melania bị chuẩn đoán là mắc virus Corona. Sau khi trải qua 72 giờ đồng hồ thử thách sinh tử, đến ngày 5 tháng 10 tổng thống Jump đã xuất viện và quay về Nhà Trắng tiếp tục làm việc. Ông viết trên Twitter là: “Tôi cảm thấy [tình trạng của mình] còn tốt hơn 20 năm về trước!”.

Chuyện thần kỳ như vậy có một sự trùng hợp đáng kinh ngạc với hồi thứ 49 “Võ Vương rơi vào Hồng Sa Trận” trong “Phong Thần Diễn Nghĩa”.

Chuyện kể rằng khi Võ Vương thảo phạt Trụ Vương, có 800 chư hầu kết đồng minh tại Mạnh Tân, Tiên gia Thánh tôn của các môn các phái đều lần lượt hạ phàm, để bày mưu hiến kế cho Khương Tử Nha, tổng cộng phá được Thập Tuyệt Trận (tức là 10 tuyệt trận) của phe đối lập, sau khi trải qua cuộc chiến chính tà, đã giảm bớt được loạn lạc của thế gian.

Trong lúc phá Thập Tuyệt Trận, trong đó có một đại ác trận tên là “Hồng Sa Trận”. Điểm kỳ diệu để phá trận này là cần có một người không biết võ đích thân ra trận, người này không ai khác ngoài Võ Vương nhân đức khoan dung độ lượng.

Kể rằng “Hồng Sa Trận” này quả thật kỳ diệu, mà cách vận hành càng tuyệt diệu hơn: “Bên trong chia làm tam tài: thiên- địa- nhân, chính giữa phân ra ba khí, bên trong ẩn chứa hồng sa tam đấu. Tuy nhìn giống hồng sa, thân mang lưỡi dao, trên không biết trời, dưới không biết đất, chính giữa không biết người. Nếu người, tiên xông vào trận này, phong lôi nổi lên khắp nơi, đá cát bay đập vào người, hài cốt ngay tức khắc biến thành tro bụi. Cho dù là thần tiên thần thánh, gặp trận này đều không thoát được”.

Trương Thiên Quân mở “Hồng Sa Trận” ra, bên trong phát ra tiếng chuông liên hồi, Nhiên Đăng đạo nhân nghe thấy, liền nói với Khương Tử Nha: “Hồng Sa Trận này là một đại ác trận, cần phải có một người có phúc đức đi phá trận thì mới được, nếu không rất khó phá trận này”. Khương Tử Nha hỏi: “Vậy ai là người có phúc đức?”. Nhiên Đăng nói: “Muốn phá Hồng Sa Trận, phải là đương kim thánh chủ Võ Vương thì mới được. Nếu là người khác, lành ít dữ nhiều”. Khương Tử Nha lấy làm khó hiểu, hỏi tiếp: “Võ Vương nhân đức, nhưng không biết võ công, làm sao phá trận này?”. Nhiên Đăng nói: “Chuyện này không thể chậm trễ, mau mời Võ Vương, ta tự có diệu kế”.

Khương Tử Nha lập tức phái người đi mời Võ Vương, chỉ một lúc sau Võ Vương đã đến. Sau khi mọi người chào hỏi nhau xong, Nhiên Đăng liền diễn đạt dụng ý: Hiện nay mười trận đã phá được chín trận, chỉ còn một “Hồng Sa Trận” này thôi, cần Võ Vương đích thân ra tay, mới có thể phá trận này. Võ Vương nghe xong liền nói: “Các vị đạo trưởng đến đây, đều là vì cứu lê dân bá tánh của Tây Kỳ đang trong dầu sôi lửa bỏng. Nay cần ta vào trận, sao ta có thể không đi”.

Nhiên Đăng rất vui mừng, thế là ông mời Võ Vương cởi bỏ thắt lưng và áo bào trên người. Sau đó, Nhiên Đăng liền dùng ngón tay giữa vẽ lên phía trước ngực và phía sau lưng Võ Vương mỗi chỗ một lá phù ấn, lại lấy một lá bùa nhét vào trong vương miện của Võ Vương. Nhiên Đăng lại ra lệnh cho Na Tra, Lôi Chấn Tử đi bên cạnh Võ Vương để hộ giá Võ Vương vào trận.

Na Tra trong “Phong Thần Chân Hình Đồ” (ảnh: Thư viện quốc gia Đài Loan).

Trương Thiên Quân nhìn thấy người đến nghênh chiến là Na Tra, Lôi Chấn Tử, và một người mặc bộ y phục màu vàng, đội mũ vua, hỏi ra mới biết là Võ Vương. Võ Vương nhìn chằm chằm một lúc, nhìn thấy bộ mặt hung ác, tàn bạo phách lối của Trương Thiên Quân khiến Võ Vương sợ đến nỗi suýt ngã ngựa. Chỉ thấy Na Tra chân đạp Phong hỏa luân, tay cầm Hỏa tiêm thương, xông thẳng vào Trương Thiên Quân. Vừa giao đấu được mấy hiệp, Trương Thiên Quân liền bỏ chạy vào bên trong trận, Na Tra và Lôi Chấn Tử bảo vệ Võ Vương đuổi theo Trương Thiên Quân xông vào bên trong Hồng Sa Trận.

Trương Thiên Quân nhìn thấy ba người họ đuổi đến, vội vàng đi lên bàn Bát quái, nắm một nắm cát đỏ ném vào trong bàn Bát quái. Võ Vương không tránh kịp nên bị cát đỏ đánh trúng ngực, cả người cả ngựa đều lao xuống dưới hố. Na Tra và Lôi Chấn Tử thấy chuyện không ổn, đều muốn bay lên không trung, kết quả cả hai đều bị cát đỏ đánh rơi xuống hố. Vì vậy, “Hồng Sa Trận” này đã nhốt ba người bọn họ lại.

Lúc này Nhiên Đăng và Khương Tử Nha nhìn thấy bên trong Hồng Sa Trận có một luồng khí đen bốc lên. Nhiên Đăng liền nói: “Tuy là Võ Vương gặp phải rắc rối, nhưng hết 100 ngày thì sẽ không sao”. Khương Tử Nha lo lắng hỏi: “Tại sao không thấy Võ Vương đi ra vậy?”. Nhiên Đăng nói: “Võ Vương, Lôi Chấn Tử, Na Tra, ba người họ đều bị nhốt ở bên trong Hồng Sa Trận rồi!”.

Khương Tử Nha đột nhiên biến đổi sắc mặt, hoảng sợ hỏi tiếp: “Lão sư, khi nào thì họ có thể ra ngoài hả?” Nhiên Đăng đáp rằng: “Một trăm ngày mới có thể ra ngoài”. Khương Tử Nha nghe xong, thở dài một tiếng nói rằng: “Võ Vương không biết võ công, lại là bậc quân vương nhân đức, làm sao chịu được cái khổ của trăm ngày chứ? Lỡ như có chút sai sót gì, thì phải làm sao hả?”. Nhiên Đăng đáp: “Không sao! Có thiên mệnh trong người, Võ Vương hồng phúc, được ông trời bảo vệ nhất định sẽ không sao. Tử Nha không cần lo lắng”.

Trương Thiên Quân ở bên trong trận, mỗi ngày thường xuyên ném cát đỏ lên người của Võ Vương, đau như dao cắt vào thịt. Cũng may phía trước ngực và phía sau lưng của Võ Vương đều có phù ấn bảo vệ nên mới thoát khỏi kiếp nạn này. Người mang sứ mệnh trong mình, thực sự là được ông Trời phù hộ!

Hết một trăm ngày, Nam Cực Tiên ông phá được Hồng Sa Trận, cứu được ba người họ ra ngoài. Sau khi Na Tra cảm tạ Côn Luân Sơn sư tôn xong, lập tức chạy tới đỡ Võ Vương dậy, nhìn thấy Võ Vương không chút phản ứng, trong lòng Na Tra vô cùng đau buồn, tưởng rằng Võ Vương chết rồi. Nhiên Đăng ở bên ngoài nhìn thấy Nam Cực Tiên ông phá được Hồng Sa Trận, nhanh chóng kêu Khương Tử Nha cưỡi ngựa đi đưa Võ Vương ra ngoài.

Khi Khương Tử Nha nhìn thấy bộ dạng của Võ Vương nằm im bất động, liền gào khóc không ngừng, ông cũng tưởng rằng Võ Vương mất mạng rồi. Nhiên Đăng ở bên cạnh nói: “Đừng lo lắng, trước khi Võ Vương vào trong trận, có ba lá bùa bảo vệ ông ấy, trong mệnh của Võ Vương có kiếp nạn này, phải chịu tai họa trăm ngày, nhưng ta có cách”.

Thế là, Nhiên Đăng kêu người tắm rửa sạch sẽ cho Võ Vương, sau đó ông lấy ra một viên đan dược, pha vào trong nước, đổ vào trong miệng cua Võ Vương. Sau bốn giờ đồng hồ, Võ Vương cải tử hoàn sinh. Mọi người đều vui mừng, Khương Tử Nha kêu người đưa Võ Vương về cung.

Tranh vẽ Châu Võ Vương (ảnh: Mã Lân thời Nam Tống vẽ, viện bảo tàng cố cung quốc gia).

Lịch sử ngàn năm chỉ trong chớp mắt, tuy rằng Tổng thống Trump bị phát hiện là mắc Covid-19, nhưng sau 72 giờ đã thuận lợi xuất viện và quay trở về Nhà Trắng. Tổng thống Trump trải qua lần thử thách giống như chết đi sống lại này, đã nhận thức sâu sắc rằng: “Tôi cho rằng lần này tôi có được một sự ân điển của ông Trời, đây là một ân điển đặc biệt”. Ông cảm thấy lúc này ông khỏe mạnh hơn bao giờ hết, “Bất luận ra sao chúng ta cũng sẽ thắng”. Đây là đức tin chân chính khơi dậy trong cuộc đời ông.

Truyền thông Hoa Kỳ NewsMax đã cho đăng một bài viết vào ngày 9 tháng 10: “Người truyền giáo: Thượng đế phái Tổng lãnh Thiên thần đến giúp Trump giành chiến thắng”. Trong bài viết có nhắc đến người truyền giáo Lance Wallnau của Cơ Đốc giáo cũng có một khả năng tiên tri nhất định, ông từng tiên tri Trump sẽ thắng cử vào năm 2016.

Ông nói trong một chương trình trò chuyện truyền giáo trên truyền hình gần đây rằng: tuy rằng cuộc thăm dò ý kiến của người dân Mỹ hiện nay cho Trump còn chưa ngã ngũ, nhưng đó không phải là chân tướng của sự việc. Thượng Đế đang bảo vệ người dân Mỹ, Tổng lãnh Thiên thần do Thượng Đế phái đến đang dẫn dắt các thiên thần cung cấp sự hỗ trợ đắc lực cho Trump. Còn người dẫn chương trình  Sid Roth thì lại nói rằng mình đã từng gặp tổng thống Trump, ông nói: “Cái tôi nhìn thấy là một trái tim đầy sự lương thiện và yêu thương, nó sẽ được thể hiện trong bốn năm tiếp theo. Chúng ta sẽ được nhìn thấy người do Thượng Đế lựa chọn để quản lý đất nước này”.

Trong “Tân Ước”, Tổng lãnh Thiên thần thống lĩnh đội quân của Thượng Đế đi đối phó quỷ Satan cùng các chiến sĩ tà ác của Satan, và cuối cùng đã đánh bại được Satan. Thật ra văn hóa phương Tây và phương Đông đều giống nhau, chỉ là hình thức thể hiện khác nhau mà thôi.

Đoạn lịch sử trong “Phong Thần Diễn Nghĩa” chỉ được gọi là “diễn nghĩa”, nhưng cuộc chiến chính tà phiên bản thực tế vẫn luôn diễn xảy trên đời này một cách rất chân thật. ĐCSTQ tà ác từng tàn sát biết bao tín đồ của những đức tin chân chính, người dân của các dân tộc, thậm chí là mổ cướp nội tạng người sống, so với sự tàn độc và vô đạo của Trụ Vương thì còn tàn ác hơn rất nhiều lần. Nhưng Trời đất sẽ luôn luôn bảo hộ sự chính nghĩa, sau khi lực lượng tà ác trong thế gian bị giải thể, chắc chắn một kỷ nguyên mới sẽ mở ra. Chúng ta hãy cùng đón đợi…

Theo Sound Of Hope
Châu Yến biên dịch