Năm 1949, đã nổ ra cuộc tranh chấp quyền kiểm soát Trung Quốc Đại lục giữa Trung Quốc – Cộng sản đảng và Trung Quốc – Quốc dân đảng. Cuối cùng Quốc dân đảng bị thất bại, Tưởng Giới Thạch rút về Đài Loan, từ đó hai bên luôn đối đầu, giằng co giữa các eo biển chạy dọc theo lãnh thổ Đài – Trung…

Nhắc đến dự ngôn, chúng ta không thể không nói đến Lý Thuần Phong và Viên Thiên Cang, hai vị danh sĩ nổi tiếng lẫy lừng thời nhà Đường. Về Phần Lý Thuần Phong, ông là một nhà thiên văn học, khí tượng học, chiêm tinh học… đặc biệt, ông còn là vị thầy Phong thuỷ nổi tiếng nhất thời Đường. Còn Viên Thiên Cang là một vị thầy Tướng số và là nhà tiên tri nổi tiếng cùng thời; trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, không thua kém gì Lý Thuần Phong.

Hai danh sĩ này đã cùng biên soạn ra cuốn sách “Thôi Bối Đồ” vô cùng nổi tiếng. Đây được xem là một trong những cuốn sách dự ngôn kinh điển sánh ngang với với các trước tác còn lại như: “Vạn Niên Ca” của Khương Tử Nha, “Mã Tiền Khóa” của Gia Cát Lượng, “Hoàng Nghiệt Thiền Sư Thi” của Hoàng Nghiệt triều Đường, “Mai Hoa Thi” của Thiệu Khang Tiết, “Thiêu Bính Ca” của Lưu Bá Ôn. Đây là bảy trước tác dự ngôn nổi tiếng nhất thời Trung Quốc cổ đại.

Nói về “Thôi Bối Đồ”, đây được xem là ‘Đệ nhất kỳ thư’ của thế kỷ thứ VII. Cuốn sách này đưa ra 54 đồ tượng, dự đoán chi tiết về những sự việc sẽ xảy ra trong tương lai. Trong đó có 42 đồ tượng đã được kiểm chứng qua các thời kỳ lịch sử với độ chính xác tuyệt đối. 16 đồ tượng tiếp theo đang dần dần vén màn bí mật của vũ đài lịch sử nhân loại. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau khám phá tượng thứ 43 trong “Thôi Bối Đồ” – Đồ tượng dự báo về số phận của Đài Loan và Trung Quốc Đại lục trong tương lai.

Trong suốt thời vừa gian qua, Chính quyền Trung Quốc liên tục điều máy bay quân sự đến quấy rối Đài Loan, khiến cuộc khủng hoảng ở eo biển của quốc đảo này ngày càng leo thang. Trong một lời tiên tri, Bộ Hư đại sư triều đại nhà Tùy đoán rằng, Trung Quốc và Đài Loan có thể sẽ nổ ra chiến tranh. Vậy điều gì sẽ xảy đến, chúng ta hãy cùng giải mã thêm những bí ẩn trong tượng thứ 43 trong “Thôi Bối Đồ” để xem xem tương lai sẽ ra sao:

Sấm rằng: 

“Quân phi quân thần phi thần
Thuỷ gian nguy chung khắc định”.

Tụng rằng:

“Hắc thỏ nhập Thanh long huyệt
Dục tẫn bất tẫn bất khả thuyết
Duy hữu ngoại biên căn thụ thượng
Tam thập niên chung tử tôn kết”.

Lý giải dự ngôn từ lời sấm

Chúng ta hãy bắt đầu từ câu Sấm thứ nhất: 

“Quân phi quân thần phi thần” 
(Quân chẳng phải quân, thần chẳng phải thần). 

Câu này hàm ý chỉ rõ mối quan hệ giữa Trung Quốc đại lục và Đài Loan không phải là mối quan hệ ‘quân’ (vua) – ‘thần’ (bề tôi) mà là hai thể chế khác nhau, hai quốc gia độc lập. Về vị trí địa lý, Đài Loan được ngăn cách với Đại lục bởi một eo biển. Tuy là một quốc gia nhỏ bé nhưng hoàn toàn độc lập, tự chủ cả về mặt địa lý cũng như thể chế. Vậy hà cớ chi mà chính quyền Trung Quốc luôn lăm le lấn chiếm Đài Loan và tuyên bố đơn phương rằng, ‘Đài Loan thuộc quyền cai trị của Trung Quốc Đại lục?’

Năm 1949, đã nổ ra cuộc tranh chấp quyền kiểm soát Trung Quốc Đại lục giữa Trung Quốc – Cộng sản đảng và Trung Quốc – Quốc dân đảng. Cuối cùng Quốc dân đảng bị thất bại, Tưởng Giới Thạch rút về Đài Loan, từ đó hai bên luôn đối đầu, giằng co giữa các eo biển chạy dọc theo lãnh thổ Đài – Trung. Kể từ khi lên nắm chính quyền, các đời lãnh tụ của ĐCSTQ luôn nuôi ý định nuốt chửng quốc đảo Đài Loan, nhưng cho đến nay vẫn chỉ là ‘hữu tâm vô lực’.

Vì thế, vào những năm 1970 chính quyền Trung Cộng ra sức tuyên truyền, đổ vấy cho người dân Quốc đảo và Mỹ quốc. Trong các trường học, giáo viên rót vào tai học sinh, sinh viên những luận điệu rằng: Những quốc gia tự do này, đang phải sống trong một hoàn cảnh rất đáng sợ; một cuộc sống khốn cùng và chúng ta (người dân Trung Quốc) phải giải phóng Đài Loan, để cứu đồng bào Trung Hoa khỏi cảnh bần cùng cố thây ấy. Rằng: ‘hãy để mặt trời xã hội chủ nghĩa, chiếu sáng trên bầu trời Đài Loan’.

Trong khi vào thời điểm đó, người dân Trung Quốc: cơm không đủ no, áo không đủ mặc, đói đến mức đi lại không vững… rất nhiều gia đình đã bị chính quyền Trung Cộng giết hại và cướp tài sản, đa phần người dân phải sống trong một hoàn cảnh nghèo khó, thậm chí cùng cực như chó lợn. Nhưng khi được rót vào tai những lời ma mị, dối trá rằng vẫn còn có nhiều người ở quốc ngoại sống khổ sở hơn, thì họ lại thấy tự tin và phấn chấn hơn lên. Họ thấy ‘tự hào và hạnh phúc’ biết bao, khi được sống trong một đất nước theo con đường ‘xã hội chủ nghĩa!’… Người ngoài Đại lục nhìn vào thì thấy quả là chuyện đáng cười, nhưng Trung Quốc chính là như vậy. Thật đáng thương cho những ai đang mù quáng tin vào những lời dối trá, lừa phỉnh đó. Nếu bạn không tin, hãy xem Bắc Triều Tiên như thế nào thì biết! 

Lại nói về ĐCSTQ, chính quyền Trung Cộng đã dựng lên một bức tường lửa kiên cố ‘Nội bất xuất, ngoại bất nhập’, để ngăn cách người dân quốc nội với thế giới bên ngoài. Và họ bắt đầu tẩy não nhân dân đến một chút IQ cũng chẳng còn, rồi mới bắt đầu mở cửa biên giới. Người dân hai nước có thể giao thương với nhau, người thân hai bờ ngăn cách mới được đến thăm hỏi nhau. Và cũng chỉ khi trong não của người dân đã được rót đầy những sự dối trá, và ‘giấc mộng Trung Hoa’ thì người dân Trung Quốc mới có thể đi ra nước ngoài. Sự thật là khi họ bước ra khỏi cánh cổng thì ‘lâu đài cát’ mà ĐCSTQ xây dựng trong tư tưởng của nhân dân lập tức sụp đổ hoàn toàn, vì nó hoàn toàn trái ngược với những gì mà chính phủ tuyên truyền.

Còn phía bên kia eo biển thì sao? Dưới thể chế của Tưởng Giới Thạch, Đài Loan đã và đang chuẩn bị cho một cuộc phản công đối với Trung Quốc đại lục, khôi phục đại lục, đánh đuổi bóng ma ĐCSTQ, cứu rỗi những linh hồn đang bị quỷ dữ bắt cóc, khôi phục chính thống… Tưởng Giới Thạch đã vạch ra nhiều kế hoạch, đồng thời phát động nhiều cuộc phản công lực lượng ĐCSTQ. Tuy nhiên do vật lực không đủ nên không thể thành công, tâm nguyện khôi phục Trung Hoa Dân Quốc đã không thể hoàn thành. Đó cũng là điều mà Tưởng Giới Thạch thấy tiếc nuối đến tận ngày nhắm mắt xuôi tay mà tâm ý vẫn không hề nguội lạnh. Kể từ khi vị Tổng thống Tưởng Giới Thạch qua đời, Đài Loan đã không còn nuôi ý tưởng phản kích Trung Cộng. Nhưng trên thực tế đối với những người dân Trung Hoa thanh tỉnh mà nói, thì họ luôn luôn cảm thấy ngậm ngùi hối tiếc, mà ‘lực bất tòng tâm’. Vì mảnh đất Trung Hoa phồn thịnh, nay đã rơi vào tay thổ phỉ lưu manh. Họ chỉ biết đứng nhìn tai họa giáng xuống đầu bách tính vô tội. 

May thay! Khí số Trung Cộng đã tận. Ngày “Trung Quốc cộng sản Đảng vong” chỉ còn tính bằng giờ. Vào thời khắc cuối cùng, ánh sáng của Phật Chủ sẽ khai sáng trên bầu trời Trung Hoa.

Hãy xem, câu Sấm thứ hai:

“Thuỷ gian nguy trung khắc định”
(Khởi đầu gian nan, nhưng về sau sẽ ổn định).

Câu Sấm này có ý nói rằng, sau khi Quốc Dân Đảng thất thủ ở Đại Lục, bỏ chạy đến Đài Loan thì tình hình trở nên nguy cấp, muôn điều bất lợi. Song thế cục dần dần được bình ổn, tuy phía Đại Lục luôn luôn lăm le, dọa nạt và gây hấn hết lần này đến lần khác với khẩu hiệu ‘Giải phóng Đài Loan’. Trung Quốc liên tiếp mở các cuộc đánh lén, nã pháo cao xạ vào Kim Môn, khiến tình hình an ninh của Quốc Đảo trở nên rất căng thẳng. Thực là: “Thuỷ gian nguy…”. Nhưng càng về sau, thì tình hình lại được dần dần ổn định hơn và trở nên bền vững hơn. Có thể nói là: ‘Bất khả chiến bại’. Hai bên bờ eo biển giữ vững trạng thái cân bằng suốt từ năm 1949 cho đến năm 1997, vẫn không hề xảy ra chiến tranh và duy trì một trạng thái ổn định như hiện nay.

Lý giải dự ngôn từ lời Tụng

Chúng ta lại cùng nhau xem tiếp bài Tụng. Trước tiên hãy thử giải nghĩa câu thứ nhất:

“Hắc thỏ tẩu nhập Thanh long huyệt”
(Hắc thỏ đi vào động Thanh long)

Năm 2023, theo Âm lịch là năm Quý mão (năm thỏ). Xét theo ngũ hành thì thuộc Thuỷ (nước) – màu đen. Suy ra ‘Hắc thỏ’ chính là ám chỉ năm Quý mão (tức năm 2023). Năm 2034 là năm Giáp thìn (theo Âm lịch), về ngũ hành: thuộc Mộc (cây) – màu xanh. Cho nên năm Giáp thìn (tức năm 2024) được gọi là Thanh long. Vậy câu: ‘Hắc thỏ tẩu nhập Thanh long huyệt’ ý nói rằng: Từ năm 2023 đến 2024 là ám chỉ một thời khắc, một thời điểm then chốt, cứ một hoa giáp (60 năm) mới trùng lặp một lần. Qua đó có thể khẳng định rằng thời gian mà câu Tụng trên ngầm ám chỉ, chính là khoảng thời gian (2023 ~ 2024).

Câu Tụng tiếp theo:

“Dục tẫn bất tẫn bất khả thuyết”
(Mong muốn vô cùng, nhưng không thể nói).

Câu này như một cầu nối kế thừa thời điểm đã đề cập đến ở câu trên. Chỉ ra một điều rằng, khoảng (2023 ~ 2024) mới chấm dứt được sự giằng co giữa hai bên bờ eo biển Đài – Trung. Tất nhiên, vào thời điểm này ĐCSTQ đã diệt vong và Đại lục không còn phụ thuộc vào sự thống trị của ĐCSTQ nữa, hoặc có thể là vẫn tồn tại những đã hoàn toàn mất đi quyền lực, hoặc là một trạng thái xã hội hỗn loạn, hoặc giả chia cắt thể chế, v.v… 

Căn cứ vào lời tiên tri và các quan sát thiên văn cho thấy, ĐCSTQ có thể bị diệt vong trước cuối năm 2022, hoặc thậm chí có thể sẽ diệt vong từ năm 2021. Một khi ĐCSTQ diệt vong, thì tất nhiên sự giằng co đối đầu giữa hai bờ eo biển cũng được giải trừ. 

Vậy theo lời dự đoán trên, có thể hai bờ eo biển Đài Loan sẽ có xu hướng được thống nhất vào khoảng năm 2023 đến 2024. Vì thế, nhân dân Đài Loan không cần phải quá lo lắng, trước sự đè nén hay o ép của ĐCSTQ vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, eo biển Đài Loan có thể thống nhất trong khoảng thời gian (2023 – 2024) hay không, thì cũng rất khó nói. Lời Tụng cũng nói rằng: “Dục tẫn bất tẫn bất khả thuyết” (Ước muốn vô tận và không thể nói ra). Điều đó cũng có nghĩa là, không thể khẳng định trước được điều gì. Song cũng có thể nói rằng, trong khoảng hai năm 2023 và 2024 là thời điểm mang tính then chốt về xu hướng thời vận và sự thành bại của eo biển Đài Loan.

Mặt khác trong “Thôi Bi Đồ” của Lưu Bá Ôn, cũng từng dự ngôn về sự thống nhất của hai bờ eo biển Đài Loan. Vậy chúng ta hãy thử kết hợp hai lời tiên tri trong “Thôi Bối Đồ” và “Thôi Bi Đồ” để cùng minh xác và luận giải tượng thứ 34 trong “Thôi Bối Đồ” xem sao. 

Trong “Thôi Bi Đồ” có đoạn nói rằng: 

“Đãn đẳng kim kê khiếu, thiên hiểu thiên môn khai, tỵ niên sửu quá dần sơ, kim kê tô tỉnh vị chi thiên hiểu, chỉnh cá Trung Hoa đại địa kim kê song lập, tứ hương quy lục Thần Châu xuất chân Thần, giá tựu thị thần an bài trung thiên Trung Quốc địa hình kim kê thiếu nhất thối, nhất trực đài bất tùy, yếu tưởng đắc thống nhất, ác nhân tiên diệt tận, càn khôn thị tân di”.

Tạm dịch: 

“Chỉ đợi đến khi Kim kê cất tiếng gáy: bầu trời bừng sáng, cổng trời khai mở. Năm Tý Sửu qua, sang đầu năm Dần, Gà Vàng thức tỉnh gọi là trời sáng. Chính là Gà Vàng – mảnh đất Trung Hoa đứng 2 chân. Người Trung Hoa tứ phương trở về mảnh đất Thần Châu, xuất hiện Thần chân thực. Đây chính là Thần an bài địa hình Trung Quốc gà vàng thiếu mất một chân, luôn không thể đứng thẳng. Muốn được thống nhất, thì kẻ ác  phải bị diệt tận, càn khôn lại đổi mới”.

Hàm ý rằng: Tháng 12 năm 2025 là một tháng xấu (theo lịch Trung Quốc), gà vàng sẽ thức tỉnh vào đầu năm 2026. Địa đồ Trung Quốc có hình Kim kê (Gà vàng). Theo quan sát trên địa đồ thế giới, thì đảo Hải Nam và đảo Đài Loan chính là hai chân của Kim kê. Trong thời gian ĐCSTQ thống trị Đại Lục, thì Đài Loan bị chia cắt. Do đó, Kim kê luôn ở trạng thái bị thiếu mất một chân, tức là Gà vàng phải đứng ở tư thế một chân (Kim kê độc lập). Đợi đến năm 2025, khi đại kiếp nạn của toàn nhân loại qua đi, sau khi Trung Cộng diệt vong, những kẻ xấu bị đào thải sạch sẽ. Đài Loan sẽ thống nhất trở lại hợp với Đại Lục vào năm 2026 (theo Hoàng lịch – Trung Quốc). Gà vàng sẽ thức dậy và đứng thẳng bằng hai chân. Vào thời điểm này, nhân loại sẽ tiến vào một nền văn minh mới. Trung Quốc dưới sự giáo hoá của vị cứu thế Đại Thánh Nhân, văn hoá và đạo đức truyền thống sẽ khôi phục trở lại, mở ra một thời kỳ lịch sử đạo đức nhân loại tốt đẹp nhất, siêu việt hơn bất kỳ một thời đại văn minh nào. Người người được sống trong hạnh phúc và Trung Hoa trở thành một cường quốc trên thế giới, đồng thời cũng mở ra một kỷ nguyên mới cho toàn nhân loại.

Qua hai lời dự ngôn ở trên, mặc dù có sự khác nhau về thời đại nhưng đều có sự trùng khớp về sự thống nhất của hai bờ eo biển Đài Loan. Đặc biệt là dự đoán về khoảng thời gian 2023 ~ 2024, sẽ là hai năm then chốt để đánh giá được cục diện toàn bộ biến hoá của thời vận và tiếp theo sau năm 2025 – 2026, hai bên sẽ chính thức thống nhất. Và tất nhiên, ĐCSTQ không bao giờ có được phúc phận này, điều mà Trung cộng phải đối diện chính là sự diệt vong. 

Chúng ta hãy cùng nhau khám phá câu Tụng tiếp theo:

“Duy hữu ngoại biên căn thụ thượng”
(Chỉ có rễ trên thân cây ở bên ngoài).

“Rễ cây ở bên ngoài” là dùng để ám chỉ Đài Loan. Đài Loan nằm ngoài Đại lục, cho nên được gọi là ‘ngoại biên’. Vì sao lại gọi là ‘rễ trên thân cây ở bên ngoài’; ‘cây ở bên ngoài’, mà không gọi là rễ ngoài hay nhánh ngoài. Đó là vì chế độ Trung Hoa Dân Quốc ban đầu chính là chế độ chính thống của Trung Quốc – ‘cây gốc’ của Trung Quốc. Nhưng vì xảy ra cuộc nội chiến giữa Quốc Dân Đảng và Đảng Cộng Sản. Kết quả là Đảng Cộng Sản đã chiếm hữu Đại lục. Nó chính là đứa ‘con cưng’ được tà linh Cộng Sản và chủ nghĩa Marx – Lenin từ Tây phương du nhập đến và dưỡng thành. Chính nó đã đánh cắp Đại lục và khiến người dân Trung Quốc phải chạy đến Đài Loan. Vậy nên, nói Đài loan – Quốc dân đảng là ‘căn thu’ là ‘rễ gốc’ là đại biểu cho Trung Hoa, chứ không phải là Trung Cộng. Vì Trung Cộng hoàn toàn là một kẻ ăn bám, ngoại lai là một con quỷ ký sinh, không đủ tư cách để đại diện cho dân tộc Trung Hoa và văn minh năm nghìn năm lịch sử.

“Tam thập niên trung tử tôn kết”
(Trong ba mươi năm con cháu kết).

Câu: “Tam thập niên trung” ý nói: vỏn vẹn không quá 30 năm. “Tử tôn kết” ám chỉ nút thắt trên gốc cây. Phân tích theo ý nghĩa bề mặt Hán tự, thì ‘Mộc tử’ (木子), xếp chồng lên nhau sẽ tạo thành chữ “Lý” (李). Đây chính là hàm nghĩa bề mặt câu chữ ‘tử tôn kết’. 

Có rất nhiều nhà tiên tri từng nói rằng: vào năm 2020 – 2025, toàn nhân loại sẽ gặp phải đại kiếp nạn. Và có một vị Đại Thánh Nhân sinh ra ở Trung Quốc sẽ cứu độ thế nhân thoát khỏi đại nạn, khi ấy toàn thể xã hội nhân loại sẽ bước sang một kỷ nguyên mới.

Sau khi tổng hợp các lời tiên tri kim cổ, nội ngoại, Đông Tây và giải đoán, có thể đúc kết lại một điều rằng, rất có thể vào năm 2025 nhân loại sẽ thật sự gặp phải đại kiếp nạn và Đài Loan và Đại lục sẽ thống nhất sau khi đại nạn qua đi. Hai bờ eo biển đoàn viên sau ba mươi năm chia cắt. Và khi ấy sẽ xuất hiện một vị Đại Thánh Nhân họ Lý, sẽ giáo hóa chúng sinh ở Trung Quốc, khôi phục truyền thống đạo đức và đạo đức nhân loại sẽ tốt đẹp siêu việt mọi thời đại lịch sử. Đó cũng là lúc nền văn minh vũ trụ kết thúc, nhân loại bước sang một kỷ nguyên mới, khởi đầu một nền văn minh nhân loại mới.

Ngoài ra, trong một dự ngôn khác của triết gia huyền thoại Lưu Bá Ôn, cũng từng nhắc đến một thời kỳ canh tân của nhân loại. Đó là “Lưu Bá Ôn Thái Bạch Sơn bia ký” nói rằng: Sau khi đại kiếp nạn của nhân loại qua đi, toàn nhân loại sẽ trải qua một thời kỳ ‘quá độ’ khoảng 20 năm, để khôi phục lại truyền thống và chính tín của con người. Vào lúc này, đạo đức nhân loại vượt xa các thời kỳ được xem là tốt nhất trong lịch sử nhân loại, hạnh phúc vô cùng. Trải qua thời kỳ quá độ, nhân loại sẽ chính thức tiến vào một kỷ nguyên hoàn toàn mới của vũ trụ, tiến vào thế giới và nền văn minh mới. Thông qua hai lời tiên tri dự đoán hoàn toàn có thể xác minh và làm ấn chứng cho nhau.

Một chi tiết khác đáng chú ý, trong tượng thứ 34 của “Thôi Bối Đồ” mà chúng ta không thể bỏ qua. Đó chính là đồ họa trong tượng này! Chúng ta hãy cùng xem và phân tích bức tranh:

“Bức tranh có hình vẽ hai người, một người lớn và một thiếu niên, đang cùng sánh bước đi ngang hàng với nhau. Xét về ăn mặc, thì dường như người thiếu niên có phần sang trọng hơn, giống như trang phục của một người quý tộc. Người lớn tuổi trong bức tranh đang làm một động tác vung tay lên, giống như là một sự đe dọa, uy hiếp người trẻ tuổi. Vị thiếu niên, rất kịp thời đưa tay lên quá đầu để đỡ đòn, mà khuôn mặt vẫn thản nhiên, không hề tỏ vẻ e sợ. Thậm chí vẫn ung dung, đường hoàng sóng bước cùng người cao lớn kia”.

Căn cứ vào hình hoạ, chúng ta có thể ngầm hiểu rằng: Hình vẽ người lớn, ăn mặc xoàng xĩnh đang hung hăng tiến về phía trước kia, có thể là ám chỉ Đại lục và chính quyền Trung Cộng. Vị thiếu niên với trang phục đẹp đẽ, quý phái đang rảo bước song đôi cùng vị kia, chính là Đài Loan. Trong suốt thời gian qua, ĐCSTQ luôn ức hiếp Đài Loan và đe doạ dùng vũ lực đối với quốc đảo này. Song chưa bao giờ Trung Cộng thực hiện được mưu đồ đen tối của mình. Còn Đài Loan thì chưa bao giờ chịu thua kém và luôn luôn chuẩn bị tư thế sẵn sàng phòng ngự, không chịu nhún nhường, cũng không hề phách lối, không kiêu ngạo và càng không siểm nịnh… Điều này, đã nói lên thực trạng về tình hình Đài – Trung trong suốt nhiều năm qua. Đây phải chăng cũng là thuận với ý Trời và hợp với lòng người vậy!

Việc kiến giải lời tiên tri trong Tượng thứ 34 của “Thôi Bối Đồ” đã hoàn tất. Những diễn giải trên đây chỉ thể hiện ý kiến và quan điểm cá nhân, để bạn đọc cùng tham khảo.

Theo Vision Times
Thái Bảo biên dịch