Cổ ngữ có câu: “Vạn ác dâm vi thủ”, ý tứ là trong vạn điều ác thì dâm đãng là tội đứng đầu. Kẻ tham dâm thì trời không ưa, mà hành vi gian díu ngoại tình với vợ hoặc chồng người khác lại ác càng thêm ác, đất trời đều không dung thứ. Hai câu chuyện dưới đây sẽ minh chứng cho việc: những kẻ phạm phải loại tội ác này nhất định sẽ bị quả báo...

Đã gian díu với vợ người khác, còn giết chồng người ta, sấm sét vô tình báo ứng không sai

Vào thời nhà Thanh, có một người tên Tiền Ngoại Lang ở huyện Thường Thục, hắn phát hiện trong trấn có một người phụ nữ dung mạo xinh đẹp nhưng gia cảnh lại nghèo khó. Thế là, hắn bắt đầu mưu đồ xấu xa. Bề ngoài, Tiền Ngoại Lang ra vẻ đạo mạo tử tế, thường xuyên đến hỏi han hai vợ chồng nhà nọ, còn đặc biệt tốt bụng cho người chồng vay tiền và khuyên nhủ anh ta đến Lâm Thanh gần biển để bán vải, như vậy có thể kiếm được nhiều tiền hơn nữa.

Sau khi người chồng nghe theo lời hắn, ngày ngày đến Lâm Thanh bán vải, Tiền Ngoại Lang thường xuyên đến gặp người phụ nữ vào ban ngày để thể hiện sự quan tâm săn sóc, cuối cùng mưu đồ thành công và bắt đầu mối quan hệ gian díu với cô ta.

Một ngày nọ, sau khi người chồng ra khỏi cửa lên thuyền, nhưng do thủy triều xuống nhanh nên không thể ra khơi, chỉ đành quay về nhà. Khi về tới nhà, anh ta vừa vặn trông thấy tên Tiền Ngoại Lang và vợ mình vừa uống rượu vừa làm những trò đồi bại. Người chồng không thể tiếp tục nhìn cảnh tượng khó coi đó, vừa xấu hổ vừa tức giận, lập tức quay người trở lại thuyền.

Còn Tiền Ngoại Lang và người phụ nữ kia sợ gian tình bại lộ truyền ra ngoài, nên sau khi bàn bạc bày mưu tính kế, Tiền Ngoại Lang đã phái người hầu của hắn đóng giả làm cướp, ban đêm lẻn vào giết chết người chồng. Tuy nhiên, sự việc này bị người trong trấn biết được, báo lên quan phủ địa phương. Kết quả đôi gian phu dâm phụ bị quan phủ bắt giữ và phán tội chết.

Ảnh: Shutterstock

Tiền Ngoại Lang ở trong ngục đã chi rất nhiều ngân lượng để mua chuộc quan sai. Kết quả là đôi gian phu dâm phụ được miễn tội chết và được thả ra. Nhưng khi đôi tình nhân vừa bước ra khỏi cửa lớn của quan phủ, đột nhiên trời nổi mưa to gió lớn, sấm rung chớp giật đùng đùng. Cuối cùng Tiền Ngoại Lang và người đàn bà kia cùng lúc bị sét đánh chết.

Mới hay, lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát. Tiền Ngoại Lang đã thông dâm với vợ người khác lại còn giết hại chồng người ta, ở chốn nhân gian hắn có thể dễ dàng bỏ ra một số tiền lớn để tránh ngồi tù, nhưng nhân quả rõ ràng, báo ứng phân minh: kẻ gây tội ác cuối cùng cũng không thoát được sự trừng phạt của trời xanh. Từ cổ chí kim luôn là như vậy.

Mượn việc công để thỏa mãn lòng dâm dục bị vong hồn đòi nợ, trời xanh báo ứng

Ngày xưa có một người tên là Trương Bảo, khi làm quan tri phủ ở Thành Đô, tình cờ gặp được phu nhân của viên quan huyện cấp dưới là Lý Vị, thấy nàng vô cùng xinh đẹp nên sinh ra ác tâm muốn chiếm đoạt cho riêng mình. Khi đó, việc Lý Vị nhận hối lộ cũng vừa khéo bị bại lộ, thế là, Trương Bảo “dĩ công vi tư” tác động một chút, kết quả khiến cho Lý Vị bị lập tội và kết án đi đày, sau đó bị chết khi đang trên đường áp giải.

Trương Bảo lại dùng tiền mua chuộc mẹ Lý, nên cưới được vợ của Lý Vị về, thực hiện ác niệm ban đầu chiếm đoạt người đẹp về tay. Nhưng “ngày vui ngắn chẳng tày gang”, chẳng bao lâu sau, người vợ mà Trương Bảo mới cưới về luôn mơ thấy vong hồn của Lý Vị, cuối cùng nàng ta lâm trọng bệnh mà chết.

Vài ngày sau khi người phụ nữ qua đời, Trương Bảo đã nhìn thấy vong hồn của cô trong giấc mơ. Vong hồn của nàng nói với hắn: “Lý Vị đã kêu oan với Thiên Đế, sớm muộn gì cũng sẽ đến lấy mạng của ngươi, ngươi phải trốn kỹ trong phủ để tránh ông ta”. Vì vậy Trương Bảo sợ hãi, ngày đêm không dám ra khỏi cửa.

Vào lúc chạng vạng một ngày nọ, Trương Bảo đang ngồi trên phủ đường, từ xa nhìn thấy ngoài cửa dường như có một tay áo màu đỏ đang vẫy gọi mình, hắn cho rằng đó là vợ của Lý Vị nên vội vàng bước xuống chạy ra cửa. Điều Trương Bảo không ngờ tới hóa ra đó lại là vong hồn của Lý Vị. Oan hồn túm lấy Trương Bảo, giơ tay tát xuống. Trương Bảo bị đánh chảy máu mũi, sau đó chết ngay lập tức.

Từ hai câu chuyện về thiện ác báo ứng kể trên, có thể thấy, dù là kẻ giàu sang quyền quý hay làm quan cao chức trọng đến đâu, chỉ cần ra tay làm điều ác, đều sẽ phải nhận quả báo. Cổ ngữ có câu:
Lòng người sinh một niệm
Trời đất đã tỏ tường
Thiện ác mà không báo
Càn khôn ắt tư tâm
“…
Vậy nên nhân sinh tại thế, mỗi người đều nên tu tâm dưỡng đức, lánh dữ làm lành. Đạo trời luôn công bằng, dù làm việc tốt hay làm việc xấu, kết quả mỗi người đều luôn phải chịu trách nhiệm với hành động của chính mình.

Theo Vision Times
Quỳnh Chi biên dịch