Xuân của sức sống lại đang tới, Xuân của đâm chồi nảy lộc, Xuân của vươn lên tái sinh, Xuân của phơi phới những hy vọng… Giữa sự bận rộn tái tạo của Đất Trời, của công việc bộn bề ngày cuối năm, lòng người không tránh khỏi những xuyến xao, cuống quít. Nhưng đó cũng là lúc chúng ta cần những phút giây lắng lại và được chữa lành.

Từ những câu chuyện nhỏ về tình yêu chân thành, về cảm hứng sống đẹp bất chấp hoàn cảnh xô đẩy, về bài học nho nhỏ của sự tử tế… tạp chí Tết Tân Sửu của DKN mong muốn truyền tải thông điệp của niềm tin. Rằng cái Đẹp, cái Thiện luôn ở quanh bạn và nó có thể thay đổi cuộc đời của tất cả chúng ta.

Từ những câu chuyện xưa nhưng không hề cũ của Văn – Sử Việt và phương Đông hùng vĩ, chúng tôi mong muốn gửi tới bạn thông điệp phục hưng văn hóa truyền thống. Để đời sau sẽ không ngậm ngùi, tiếc hận, rằng chúng ta đã không thể gìn giữ những thứ giá trị hơn vàng để bảo vệ các thế hệ đời đời.

Một năm Canh Tý với những những dòng chảy dữ dội đã sắp trôi qua, thế giới đang “ốm” hết trận này tới trận khác, nước Nam cũng đang trông chờ những cái vươn mình đổi thay. Giữa biến loạn và khát vọng phục hưng thịnh thế, đôi khi điều cần làm chỉ là tĩnh lại và tự tại. Tĩnh để nhìn ra, thấu hiểu và mạnh mẽ rẽ dòng xoáy mà bước lên. Hay tĩnh chỉ để đủ thấy an nhiên, hạnh phúc bất chấp những khó khăn và thử thách.

“Xuân đang tới, nghĩa là Xuân đang qua…”, vạn vật xoay vần bất diệt, nhưng đừng để nó cuốn chúng ta đi trong sự vô định, vô minh. Có thể tĩnh tại và thấu triệt, thì sẽ có thể thấy được vẻ đẹp của khung cảnh này:

“Chớ bảo Xuân tàn hoa rụng hết
Đêm qua, sân trước một nhành mai”.

Mời quý độc giả đón đọc ấn phẩm Tạp chí Tết Tân Sửu (online) TẠI ĐÂY hoặc tải về TẠI ĐÂY.