Tào Hưng Thành, cựu chủ tịch sáng lập Tập đoàn điện tử Liên Hoa UMC (United Microelectronics Corporation) đã tuyên bố quyên góp 100 triệu USD (tương đương 3 tỷ Đài tệ) nhằm hỗ trợ cho công tác Quốc phòng Đài Loan, để đào tạo 3 triệu chiến binh và 300.000 xạ thủ để chống lại quân đội Trung Quốc xâm phạm Đài Loan. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với hãng truyền thông nước ngoài gần đây, ông nói sẽ tham dự vào sản xuất 1 triệu chiếc máy bay không người lái để tiêu diệt kẻ địch trên bãi biển. Ông cũng chia sẻ, những thứ mà Tập Cận Bình, lãnh đạo ĐCSTQ đang chứa trong đầu đều là tư duy cũ của Mao Trạch Đông. Nếu tiếp tục tái đắc cử, e rằng sẽ mang tới đại nạn lớn cho Trung Quốc. 

Vào ngày 21, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với “Financial Times”, ông Tào bày tỏ, ông đang đàm phán với các nhà sản xuất máy bay không người lái của Đài Loan để thành lập một liên minh công nghiệp nhằm nhanh chóng sản xuất 1 triệu máy bay không người lái tấn công với chi phí thấp “, nếu như quân đội của ĐCSTQ có ý đồ đổ bộ lên đất liền và hạm đội vượt qua eo biển Đài Loan, chúng ta có thể đánh bại họ”.

Ông Tào Hưng Thành nêu rõ, chỉ cần ngăn chặn thành công việc đổ bộ của quân đội ĐCSTQ, Đài Loan sẽ có thể bảo vệ lãnh thổ của mình ngay cả khi phải hứng chịu các cuộc tấn công bằng tên lửa và ném bom kéo dài từ phía bên kia. Ông cũng nói rằng tất cả mọi người ở Đài Loan phải được đào tạo để có một ý chí kiên cường, giống như tinh thần của binh sĩ tại một số thành phố của Anh trong Thế chiến II khi họ bị quân Đức bắn phá.

ông Tào cũng chia sẻ với “Financial Times” về hành trình thay đổi quan điểm của mình về Trung Quốc. Ông đề cập, bản thân đã bị gán cho cái mác là thân Trung Quốc trong quá khứ, đặc biệt nhiều lần chủ trương trưng cầu dân ý về thống nhất “, nhưng mọi người đều hiểu lầm, kế hoạch này là để chứng minh rằng người dân Đài Loan chống lại sự thống nhất, và sử dụng kết quả này để ngăn chặn đoàn tụ. Thống nhất là khi bạn không nói ra những “lời thô tục”‘! “

Điều thực sự khiến Tào Hưng Thành sẵn sàng đứng lên và công khai chống lại ĐCSTQ, là ông đã chứng kiến ​​sự đàn áp tàn nhẫn của Bắc Kinh đối với “hoạt động chống dẫn độ Hồng Kông” vào năm 2019. Ông nói, “Tôi phẫn nộ vì chính phủ đã tiến hành đàn áp dã man như vậy khi người dân xuống đường một cách ôn hòa và hợp lý để bày tỏ yêu cầu của họ, vì vậy tôi quyết định không đến Trung Quốc đại lục, Hồng Kông hoặc Ma Cao và bắt đầu đối đầu với ĐCSTQ. Tôi muốn hét lên với người Đài Loan: “Chú ý! Đến tình trạng giống như Hồng Kông, sẽ không có lối thoát”

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với VOA, ông Thành cũng nói rằng tình hình ở Hồng Kông là bước ngoặt lớn nhất trong việc thay đổi nhận thức chính trị của ông. Ông tiết lộ, ông đang sống ở Hồng Kông khi phong trào chống dẫn độ bùng nổ vào năm 2019, vào thời điểm đó, ông đã theo chân hàng triệu người xuống đường phản đối việc sửa đổi điều lệ chống dẫn độ. Tận mắt chứng kiến ​​việc Hồng Kông bị tước đoạt tự do từng chút một, cũng như sự đàn áp tàn bạo của ĐCSTQ đối với người dân Hồng Kông, đã thôi thúc ông quyết tâm trở về Đài Loan và đứng lên chống lại ĐCSTQ.

Ông Thành cũng chia sẻ: “Chính phủ Trung Quốc rất tàn nhẫn với người Hong Kong. Họ bị bắt và đánh đập, sau đó còn bị xúc phạm, nhục mạ, bị gọi là những con gián.” Nhìn thấy cảnh này, lúc đó ông đã nghĩ: “Tuyệt đối đừng bao giờ để Đài Loan trở thành Hồng Kông thứ hai”.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 của ĐCSTQ sắp được tổ chức vào ngày 16 tháng 10, nhiều người cho rằng ông Tập Cận Bình sẽ tiếp tục tái đắc cử. Về vấn đề này, ông Tào dự đoán, nếu Tập Cận Bình nắm quyền trong mười năm nữa, sẽ mang đến những thảm họa lớn cho Trung Quốc, sự phát triển trong tương lai của nước này sẽ rất thê thảm. Bởi vì cái gọi là “Phục hưng dân tộc trung hoa vĩ đại” mà ông ta giơ cao là đáng sợ và cảnh giác nhất trên thế giới, và vì điều này, tỷ lệ người dân ở các nền dân chủ trên thế giới không thích Trung Quốc đã lên đến 60%.

Ông Thành bày tỏ, sau khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa năm 1949, ĐCSTQ không ngừng mượn các cuộc vận động để tiêu diệt các phần tử phản đối, trong đó có cuộc “Đại cách mạng văn hóa” điên khùng năm 1966,  giống như một loại vi-rút ẩn nấp trong ĐCSTQ, nó bùng phát dưới sự lãnh đạo của Mao Trạch Đông, gây ra thảm họa một thập kỷ, “Cha mẹ chống lại con cái, con cái chống lại cha mẹ, học sinh chống lại giáo viên, hiệu trưởng và đồng nghiệp chống lại nhau, đó là hoàn toàn điên rồ. “

Ông chia sẻ, nếu ĐCSTQ xem xét kỹ lưỡng những sai lầm đã mắc phải trong Cách mạng Văn hóa và không lặp lại những sai lầm tương tự, Trung Quốc vẫn sẽ có thể được đắc cứu. Thật đáng tiếc khi kiến ​​thức của Tập Cận Bình quá nông cạn. “Những điều chất chứa trong đầu não ông ta vẫn chỉ là những lý luận trong các cuốn sách lý luận đỏ, và những thứ ngôn ngữ của Mao”.  Bây giờ ông ấy đã trở lại con đường cũ của Mao Trạch Đông, và vi rút của ĐCSTQ đã không hoạt động sau cải cách và mở cửa lại lần nữa tái phát.

Ngoài ra, ông Tào còn hợp tác với chuyên gia thông tin chiến tranh Thẩm Bá Dương và, Hà Trừng Huy, người đồng sáng lập “Học viện gấu đen” và là và Phó Tổng thư ký Hiệp hội An ninh Đài Loan , trợ cấp 1 tỷ Đài tệ trong vòng 3 năm, đào tạo 3 triệu “Dũng sĩ Gấu đen” và 300.000 “thiện xạ bảo vệ Quê hương”.

Ông Tào hy vọng sẽ đào tạo 3 triệu “Dũng sĩ gấu đen” cho Đài Loan sớm nhất có thể vào năm 2025, những người có thể giúp đỡ những người bị thương, dập lửa, giao tiếp và hợp tác với nhau để chuẩn bị cho các nhu cầu thời chiến.

Về việc đào tạo “thiện xạ bảo vệ quê hương”, ông giải thích rằng nếu người Đài Loan có thể được đào tạo để sử dụng súng và trau dồi lòng dũng cảm và sự tự tin của họ, họ sẽ có thể chiến đấu một cách bình tĩnh.

Theo Vision Times
Bảo Hân biên dịch

Từ Khóa: