Vào ngày 7 tháng 1 năm 2023, Phó Chính Hoa, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, kẻ xúi giục ĐCSTQ “nhận tội trên truyền hình”, đã xuất hiện trở lại trong bộ phim truyện chống tham nhũng CCTV của ĐCSTQ, thu hút sự chú ý rộng rãi của công chúng.

Phó Chính Hoa được biết đến với danh hiệu “Quan ác số một” của ĐCSTQ vì sự ra tay tàn độc của ông ta. Giờ đây, “quan ác số một” này đã bị giam cầm trong ngục sâu từ lâu. Một năm trước ông ta đã “sám hối” tội ác của mình trước các cơ quan truyền thông của đảng, vì sao đầu năm mới 2023 ông ta lại bị lôi ra “thú tội trên truyền hình”?

Xin chào quý vị độc giả, chào mừng đến với “Trăm Năm Chân Tướng“! Hôm nay, chúng tôi sẽ cho quý vị biết về những bí ẩn trong câu chuyện này.

Phó Chính Hoa chiều chuộng Tôn Lực Quân? CCTV đang che đậy điều gì?

Trong bộ phim tài liệu chống tham nhũng của CCTV năm 2023, mối quan hệ đặc biệt giữa Phó Chính Hoa và Tôn Lực Quân, cựu Thứ trưởng Bộ Công an của ĐCSTQ đã được tiết lộ.

Theo nội dung phim, năm 2008, Phó Chính Hoa làm quen với Tôn Lực Quân, khi đó là phó chủ nhiệm Văn phòng Tổng hợp Bộ Công an, trong nhiệm kỳ của ông ta tại Cục Công an Thành phố Bắc Kinh. Phó Chính Hoa cảm thấy Tôn Lực Quân tuổi trẻ mà đã nắm giữ một vị trí quan trọng, chính là có mối quan hệ thượng tầng mà ông ta rất muốn kết giao. Trong khi đó, Tôn Lực Quân mới đến Bắc Kinh, vây cánh chưa nhiều, cũng đang tìm kiếm thành viên cho “vòng tròn nhỏ”. Do đó, hai người nhất phách tức hợp, Phó Chính Hoa từ đó trở thành thành viên trong “băng đảng chính trị Tôn Lực Quân”.

Phim tài liệu cho biết, đương thời Cục Công an Bắc Kinh phụ trách không ít các chuyên án quan trọng, Tôn Lực Quân dù không phải là thành viên tổ chuyên án, nhưng vẫn thường xuyên tham gia hội nghị, Phó Chính Hoa mỗi lần đều đích thân xuống lầu nghênh tiếp, biểu thị sự chu đáo đối với các “chỉ thị” của Tôn Lực Quân, còn căn cứ ý kiến của Tôn Lực Quân để phê chuẩn những việc quan trọng, thậm chí tài liệu trình cấp trên cũng đưa Tôn Lực Quân tu sửa thẩm định.

Từ năm 2010 đến 2017, thông qua sự “tích cực vận tác” của Tôn Lực Quân, Phó Chính Hoa liên tiếp được đề bạt lên các chức vụ trọng yếu như cục trưởng Cục Công an thành phố Bắc Kinh, ủy viên Thường vụ Thành ủy Bắc Kinh, phó bí thư đảng ủy Bộ Công an, thứ trưởng v.v.

Phó Chính Hoa thừa nhận trước camera của CCTV: “Xác thực là tôi có sự phụ thuộc vào tác pháp của ông ấy (Tôn Lực Quân); về chính trị, ông ấy cũng kiệt tận toàn lực để tiến cử và làm công tác, đây thực chất là lợi dụng lẫn nhau trong chính trị.”

Xem ra kịch bản trên CCTV dường như rất có vấn đề: bàn về tuổi tác, Phó Chính Hoa hơn Tôn Lực Quân 14 tuổi; về thâm niên, Phó Chính Hoa đã ở trong ngành công an lâu hơn Tôn Lực Quân; về quan chức, quan chức của Phó Chính Hoa luôn cao hơn Tôn Lực Quân.

Tháng 2 năm 2010, khi Phó Chính Hoa được thăng chức lên quan viên cấp chính cục – cục trưởng Công an Bắc Kinh, Tôn Lực Quân chỉ là quan chức cấp phó cục – phó chủ nhiệm Văn phòng Tổng hợp Bộ Công an. Vào tháng 7 năm 2010, Phó Chính Hoa được đề bạt cấp thứ trưởng và ủy viên thường vụ Thành ủy Bắc Kinh, Tôn Lực Quân vẫn là quan chức cấp phó cục. Tháng 3 năm 2015, Phó Chính Hoa được đề bạt làm thứ trưởng kiêm phó bí thư đảng ủy Bộ Công an, tức là ở cấp chính bộ, Tôn Lực Quân chỉ là đảng ủy viên Bộ Công an và cục trưởng. Tháng 9 năm 2015, Phó Chính Hoa được bổ nhiệm làm chủ nhiệm Phòng 610 Trung ương, và Tôn Lực Quân được bổ nhiệm làm phó chủ nhiệm Phòng 610 Trung ương.

Do đó, xét từ chức vụ mà Tôn Lực Quân đảm nhiệm, ông ta không thể sử dụng chức quyền của mình để đề bạt Phó Chính Hoa.

Vậy thì, bộ phim tài liệu của CCTV đã che đậy điều gì? Nó che giấu sự thật rằng Tôn Lực Quân có một ông chủ quyền lực ở hậu trường.

Ông chủ hậu trường của Tôn Lực Quân là ai?

Sau lưng của Tôn Lực Quân có bốn ông chủ hậu trường.

Ông chủ hậu trưởng thứ nhất là Mạnh Kiến Trụ. Đầu tiên ông này giữ chức bộ trưởng Bộ Công an, sau đó trở thành ủy viên Bộ Chính trị ĐCSTQ, bí thư ủy ban Chính Pháp Trung ương. Vì Tôn Lực Quân đã giúp vợ của Mạnh sang Mỹ chữa bệnh, nên ông ta đã giành được sự ưu ái của gia đình Mạnh, trở thành người mà gia đình Mạnh thập phần tin cậy.

Năm 2008, Mạnh Kiến Trụ vượt ban ngành vượt địa khu điều chuyển Tôn Lập Quân từ phó chủ nhiệm Văn phòng Đối ngoại của Chính quyền Thượng Hải đến Bắc Kinh làm phó chủ nhiệm Văn phòng Tổng hợp của Bộ Công an. Kể từ đó, Tôn Lực Quân trở thành thân tín số một của Mạnh.

Ông chủ hậu trường thứ hai của Tôn Lực Quân là Quách Thanh Côn. Ông này ban đầu giữ chức bộ trưởng Bộ Công an, sau đó trở thành ủy viên Bộ Chính trị ĐCSTQ và bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương.

Từ năm 2012 đến năm 2017, khi Quách Thanh Côn là Bộ trưởng Bộ Công an, Tôn Lực Quân giữ chức cục trưởng Cục An ninh Nội địa Bộ Công an (Cục 1), chủ nhiệm Phòng “610” Bộ Công an (cục trưởng Cục 26), phó chủ nhiệm Văn phòng “610” Trung ương, chủ nhiệm Văn phòng các vấn đề Hồng Kông và Macao của Bộ Công an, ủy viên đảng ủy Bộ Công an, là tên “côn đồ chính trị” có quyền lực nhất dưới trướng của Quách Thanh Côn.

Ông chủ hậu trường thứ ba của Tôn Lập Quân là Hàn Chính. Trước kia, Hàn Chính là thị trưởng Thượng Hải, sau đó là ủy viên Bộ Chính trị ĐCSTQ, bí thư Thành ủy Thượng Hải, ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, phó thủ tướng Quốc vụ viện.

Lúc đầu, Mạnh Kiến Trụ đề nghị thị trưởng Thượng Hải Hàn Chính giới thiệu cho ông ta một thư ký biết ngoại ngữ, Hàn Chính hiểu thâm ý, giới thiệu “thư ký tiếng Anh” Tôn Lực Quân của ông ta.

Ông chủ hậu trường thứ tư của Tôn Lực Quân là Tăng Khánh Hồng, cựu Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị ĐCSTQ, nguyên phó chủ tịch nước, người đã đề bạt trọng dụng Mạnh Kiến Trụ, Quách Thanh Côn, Hàn Chính.

Tăng Khánh Hồng đã đích thân sắp xếp để Mạnh Vãn Trụ được chuyển từ phó bí thư Thành ủy Thượng Hải sang bí thư tỉnh ủy Giang Tây, quê hương của Tăng Khánh Hồng, rồi lên bộ trưởng Bộ Công an. Quách Thanh Côn là đồng hương và họ hàng của Tăng Khánh Hồng ở Giang Tây, Quách kế nhiệm Mạnh Vãn Trụ làm bộ trưởng Bộ Công an, cũng là do Tăng Khánh Hồng sắp xếp. Hàn Chính cũng là dưới sự chiếu cố của Tăng Khánh Hồng mà được đề bạt trọng dụng.

Do đó, Phó Chính Hoa nhắm vào các thế lực đứng sau Tôn Lực Quân. Phó Chính Hoa có thể trở thành cục trưởng Cục Công an thành phố Bắc Kinh đến cấp thứ trưởng Bộ Công an, phó bí thư đảng ủy, rất có khả năng đó là kết quả của việc Tôn Lực Quân “tích cực vận tác”, giới thiệu ông ta đến các ông chủ hậu trường Mạnh, Quách, Hàn, Tăng.

“Tích cực vận tác” là có ý nghĩa gì?

Kể từ khi nhà độc tài ĐCSTQ Giang Trạch Dân dùng “tham hủ trị quốc” vào những năm 1990, đã có một quy tắc bất thành văn trong chốn quan trường Trung Quốc: Không chạy không tống, ở nguyên bất động; Chỉ chạy bất tống, tạm hoãn sử dụng; Vừa chạy vừa tống, đề bạt trọng dụng. Tôn Lực Quân và Phó Chính Hoa đều là những quan chức am tường sâu sắc quy tắc bất thành văn này.

Vào ngày 23 tháng 9 năm 2022, Tôn Lực Quân bị Pháp viện Trung cấp Trường Xuân kết án tử hình với thời hạn hai năm vì tội nhận hối lộ 646 triệu nhân dân tệ. Sau đó án tử hình được ân giảm xuống vô thời hạn, tù chung thân, không được ân giảm.

Theo phán quyết thư của pháp viện, Tôn Lực Quân kể từ khi trở thành phó sở trưởng Sở Ngoại vụ Y tế Thượng Hải vào năm 2001 cho đến tháng 4 năm 2020 khi bị bắt giữ với tư cách là Thứ trưởng Bộ Công an, đã liên tục nhận hối lộ. Tôn Lực Quân là một kẻ tham nhũng tiền tỷ, vừa tham hủ vừa được đề bạt trọng dụng. Phó Chính Hoa cũng tương tự như vậy.

Vào ngày 22 tháng 9 năm 2022, Phó Chính Hoa bị Pháp viện Trung cấp Trường Xuân kết án tử hình vì tội nhận hối lộ 117 triệu nhân dân tệ, với thời gian ân xá là hai năm. Sau đó án tử hình được ân giảm xuống vô thời hạn, tù chung thân, không được ân giảm.

Tại Đại hội lần thứ 18 vào tháng 11 năm 2012, Tập Cận Bình trở thành lãnh đạo của ĐCSTQ. Tháng 1 năm 2013, ông Tập phát động vận động đả hổ chống tham nhũng, điều tra và trừng trị nhiều phần tử tham nhũng nghiêm trọng. Phó Chính Hoa cũng tham gia vào đó. Tuy nhiên, việc điều tra những phần tử tham nhũng nghiêm trọng đó không những không có tác dụng cảnh báo đối với Phó Chính Hoa, trái lại, trong khi điều tra những phần tử tham nhũng, ông ta vẫn điên cuồng tham nhũng.

Theo một đoạn phim của CCTV, hơn 80% các khoản hối lộ của Phó Chính Hoa là đến sau Đại hội 18 của ĐCSTQ. Căn biệt thự ông ta mua lại từ ông chủ ở Bắc Kinh trị giá hàng chục triệu đô la Mỹ. Phó Chính Hoa cũng chiếm giữ bất hợp pháp nhiều ngôi nhà và văn phòng trong một thời gian dài: chiếm giữ bất hợp pháp một ngôi nhà trong sân rộng hơn 700 mét vuông ở trung tâm Bắc Kinh trong một thời gian dài; chiếm giữ sáu ngôi nhà và các khách sạn của đơn vị trực thuộc với diện tích 1300 mét vuông ở nơi làm việc của ông ta.

Liệu Tôn Lực Quân, Phó Chính Hoa chỉ nhận hối lộ chứ không hành hối lộ? Tuyệt đối không thể, đặc biệt là vì họ đều là những người có dã tâm chính trị!

Lý Vĩnh Hồng, một quan chức của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, nói rằng Phó Chính Hoa đã thú nhận: “Tôi đời này chính là vì điều này mà đến đây, chính là làm quan, và làm quan to hơn.”

Báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương nêu rõ: Phó Chính Hoa “có dã tâm chính trị cực độ bành trướng, phẩm hành chính trị cực kỳ đê hèn, đầu cơ luồn lách, hám lợi mất ý trí, không từ thủ đoạn để đạt được mục tiêu chính trị cá nhân; tham gia băng đảng chính trị Tôn Lực Quân, lập bang kết phái, kết đảng mưu tư”; “tham lam hủ hóa, điên cuồng giao dịch quyền tiền”.

Mà khi Tôn Lực Quân “tích cực vận tác” với các ông chủ hậu trường của mình để đề bạt trọng dụng Phó Chính Hoa, chẳng phải ông ta cũng đã phải hối lộ đại lượng tiền vật sao? 

Các ông chủ hậu trường của Tôn Lực Quân đang đối mặt với sụp đổ?

Tôn Lực Quân không chỉ “tích cực vận tác” để Phó Chính Hoa được đề bạt trọng dụng, mà ông ta còn phải “tích cực vận tác” để thăng quan cho các thành viên khác trong “băng đảng chính trị” của mình.

Trong số 7 thành viên của “Băng đảng chính trị Tôn Lực Quân”, có 4 người là quan tham hàng trăm triệu nhân dân tệ, ngoài Tôn Lực Quân và Phó Chính Hoa còn có Vương Lập Khoa, nguyên ủy viên thường vụ Tỉnh ủy Giang Tô kiêm bí thư Ủy ban Chính pháp tỉnh, đã nhận hối lộ 440 triệu nhân dân tệ.

Vào ngày 10 tháng 1 năm 2023, một thành viên băng đảng khác, Lưu Ngạn Bình, cựu thứ trưởng Bộ Công an và bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật của Bộ Công an, đã bị Pháp viện Trung cấp Trường Xuân kết án tử hình vì tội nhận hối lộ, ân hạn hai năm; sau khi ân giảm được giảm xuống không có thời hạn, tù chung thân mà không chuyển đổi hoặc tạm tha.

Theo bản án, từ năm 2001 đến 2022, trong suốt 21 năm, Lưu Ngạn Bình đã lợi dụng các chức vụ phó cục trưởng, chính ủy, cục trưởng, ủy viên Đảng ủy Bộ Công an, trợ lý bộ trưởng, thứ trưởng, thư ký Ủy ban kiểm tra kỷ luật Bộ An ninh quốc gia và các chức vụ khác, nhận phi pháp tài sản trị giá hơn 234 triệu nhân dân tệ.

Ba thành viên khác của “băng đảng chính trị Tôn Lực Quân” gồm cựu phó thị trưởng Thượng Hải và cục trưởng Công an Cung Đạo An, đã nhận hối lộ 73,43 triệu nhân dân tệ; Lưu Tân Vân, nguyên phó tỉnh trưởng tỉnh Sơn Tây, sở trưởng Sở Công an, đã nhận 13,33 triệu nhân dân tệ hối lộ.

Khi Tôn Lực Quân giúp những thành viên này được thăng quan, ông ta liệu có hối lộ cho những ông chủ hậu trường của mình không? Chắc hẳn là có, và đó chắc chắn không phải là một số tiền nhỏ!

Bộ phim chống tham nhũng của CCTV về Phó Chính Hoa đã tiết lộ mối quan hệ của ông ta với Tôn Lực Quân. Tiến sĩ Vương Hữu Quần, cựu ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị ĐCSTQ và bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Uất Kiện Hành, tin rằng trên thực tế, đây là hành vi tham nhũng hủ bại nghiêm trọng của bốn ông chủ hậu trường của Tôn Lực Quân.

Mời quý vị xem video gốc tại đây.

Theo Epoch Times
Mộc Lan biên dịch