Một hôm, Lữ Thanh đột tử, ông nhìn thấy ông nội mình đang rất tức giận nói với ông rằng: “Hai đời nhà chúng ta tích đức hành thiện, đáng ra số của con sẽ cực kỳ giàu có, không ngờ con ham mê sắc đẹp, mắt miệng đều tạo nghiệp, phước báo đều sắp cạn kiệt rồi”…

Mỗi lần nhìn thấy sắc đẹp, con người đều khó tránh khỏi những rung động trong lòng, thậm chí còn cho rằng như vậy là lẽ thường tình của con người, mà không chút cảnh giác. Thật ra nghĩ kỹ lại, đây không phải chỉ là vấn đề của người tu hành mà thôi.

Nếu như không phải là chuyện yêu đương bình thường và kết hôn, thì chúng ta tuyệt đối không nên xem thường chuyện này. May mắn là sau khi đọc xong câu chuyện này tôi đã hiểu ra được rất nhiều, tại sao vậy? Bởi vì tham luyến sắc đẹp chính là tạo nghiệp tà dâm.

Chuyện xưa chép rằng: Lữ Thanh của nhà Minh ngày thường rất thích bàn luận những chuyện dâm đãng thô tục và nhìn trộm phụ nữ. Tạo nghiệp dâm bằng miệng và mắt một cách vô độ và tùy tiện, hành vi vô cùng phóng đãng. Đến khi Lữ Thanh 30 tuổi, trong nhà rất nghèo, hai cậu con trai của ông lần lượt qua đời.

Một hôm, Lữ Thanh đột tử, ông nhìn thấy ông nội mình đang rất tức giận nói với ông rằng: “Hai đời nhà chúng ta tích đức hành thiện, đáng ra số của con sẽ cực kỳ giàu có, không ngờ con ham mê sắc đẹp, mắt miệng đều tạo nghiệp, phước báo đều sắp cạn kiệt rồi. Ta sợ rằng con sẽ thật sự phạm vào những chuyện tà dâm xấu xa, vậy thì con cháu của Lữ gia chúng ta sẽ không còn hy vọng gì nữa. Vì vậy ta mới cầu xin Diêm vương, bắt con xuống dưới âm phủ sớm hơn để con nhìn thấy kết quả của tà dâm!”. Lữ Thanh nói: “Nghe nói gian dâm với vợ và con gái người khác, sẽ bị báo ứng tuyệt hậu, thật ra con cũng rất sợ sẽ bị báo ứng này, vì vậy con chưa từng phạm phải!”.

Một vị quan dưới âm phủ đứng bên cạnh nói rằng: “Đâu phải chỉ có tuyệt hậu thôi đâu! Nếu như là người nữ chủ động đến quyến rũ, mà bản thân lại thuận nước đẩy thuyền không từ chối, thì tội ác này chỉ bị báo ứng tuyệt hậu mà thôi. Nếu như bản thân dụ dỗ cưỡng ép người nữ, tái phạm nhiều lần, bức hại vợ con của người khác, thậm chí phá thai hoặc giết chết vợ hoặc chồng của đối phương, báo ứng đâu chỉ có tuyệt hậu thôi? Còn về hình phạt của tội tà dâm, pháp luật ở dương gian quá lỏng lẻo, nhưng pháp luật ở dưới âm phủ thì lại rất nghiêm. Con người chỉ cần khởi ý niệm tà dâm, đã là tạo nghiệp. Tam Thi Thần sẽ tự thú, Táo Quân và Thành Hoàng sẽ tâu rõ đúng sự thật, nếu như các vị ấy che giấu hoặc bỏ qua, sẽ là lỗi lầm to lớn! Ngươi thử nhìn hình phạt của ngày hôm nay là sẽ biết ngay”.

Một lúc sau, đám lính dẫn rất nhiều phạm nhân từng phạm vào tội tà dâm lên trên đại điện, tất cả họ đều đeo gông đeo xích trên người, quỳ sụp xuống dưới đất, Diêm vương nghiêm giọng căn dặn: “Người A trở thành ăn xin điên dại và bị câm, người B sau khi trở thành kỹ nữ sẽ bị mù, người C hai kiếp làm trâu, người D mười kiếp làm heo”… Sau đó binh lính áp giải họ đi đầu thai. Lữ Thanh tận mắt chứng kiến cảnh này, sởn gai ốc khắp người.

Chỉ nghe thấy một vị quan dưới âm phủ nói với ông rằng: “Còn có rất nhiều người bị xử nặng hơn như vậy nữa đó! Ngươi tuyệt đối đừng vì sự vui vẻ trong chốc lát mà đánh mất thân người, mà nên tránh sắc đẹp như tránh mũi tên, hơn nữa phải in khắc văn chương để khuyên dạy người đời!”. Sau đó, Diêm vương thả Lữ Thanh quay về dương gian. Lữ Thanh in khắc một ngàn tấm “Du Minh Lục” để khuyên dạy người đời, và dốc hết sức lực làm việc thiện. Khi Lữ Thanh 40 tuổi, liên tục sinh được hai người con trai, và tạo dựng được gia sản ngàn vàng, vô cùng giàu có. Sau này Lữ Thanh quyết định rời xa cuộc sống thế tục, đi đến Nam Hải học tu Đạo. Đây là câu chuyện về Lữ Thanh được ghi chép bởi một đồng hương của Lữ Thanh tên là Thái Tinh.

Theo Sound of Hope
Châu Yến biên dịch

Xem thêm:

videoinfo__video3.dkn.tv||c90b7fa55__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: