Quách Thanh Côn từng là phó bí thư kiêm bí thư Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương ĐCSTQ từ năm 2012 đến năm 2022. Trong thời kỳ này, ông ta đã lợi dụng địa vị độc tôn của mình để đề bạt tay chân thân tín làm ít nhất bốn chuyện đại bại hoại. Chúng là gì?

Xin chào quý vị độc giả, chào mừng quý vị đến với “Trăm Năm Chân Tướng“!

Trong một quốc gia pháp trị chính thường, thì 4 cơ quan công an, kiểm sát, luật pháp và tư pháp (tòa án) là tương đối độc lập, có quan hệ giám sát lẫn nhau và chế ước lẫn nhau. Bằng cách này, có thể tránh tối đa việc phát sinh các vụ án oan sai, đảm bảo tư pháp công khai, công bình và công chính. Nhưng tại Trung Quốc dưới sự thống trị của ĐCSTQ, thì trên tầng diện công an, kiểm sát, luật pháp và tư pháp còn có một bí thư Ủy ban Chính trị Pháp luật, giống như một tay trưởng quản gia trưởng, bốn cơ quan trên thực tế biến thành một cơ quan duy nhất. 

Ở cấp cao nhất của ĐCSTQ, “gia trưởng khủng bố” tương ứng là bí thư của Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương. Ông ta cưỡi trên cơ quan công an, viện kiểm sát, luật pháp và tư pháp, đã trở thành một nguồn gốc trọng yếu của các vụ án oan sai do các cơ quan chính trị và pháp luật của ĐCSTQ chế tạo ra.

Hôm nay, hãy nói về Quách Thanh Côn, một trong những bí thư của Ủy ban Chính trị và Pháp luật Trung ương. Từ tháng 11 năm 2017 đến tháng 10 năm 2022, Quách giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị ĐCSTQ kiêm Bí thư Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương; trước đó, từ năm 2012 đến năm 2017, ông ta giữ chức Bộ trưởng Bộ Công an và Phó Bí thư của Ban Chính trị Pháp luật Trung ương. Trong mười năm qua, Quách Thanh Côn đã lợi dụng địa vị đặc biệt của mình, đề bạt trọng dụng những tay chân thân tín, làm ra ít nhất bốn chuyện đại bại hoại. Chúng là gì?

Là một trong những “ông chủ” hậu trường của “Tập đoàn chính trị Tôn Lực Quân”

Một trong những vụ án quan trọng nhất trong nhiệm kỳ thứ hai của ông Tập Cận Bình trong cuộc chiến đả hổ chống tham nhũng là “Băng nhóm chính trị Tôn Lực Quân”. Thủ lĩnh của băng đảng này là Tôn Lực Quân, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an.

“Ông chủ” hậu đài trực tiếp nhất của Tôn Lực Quân là Mạnh Vãn Trụ, cựu Bộ trưởng Bộ Công an kiêm Bí thư Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương, nhưng Quách Thanh Côn cũng là một trong những “bố già” của Tôn Lực Quân.

Năm 2012, khi Quách Thanh Côn là bộ trưởng Bộ Công an, Tôn Lực Quân giữ chức ủy viên Đảng ủy Bộ Công an, cục trưởng Cục An ninh Nội địa Bộ Công an, chủ nhiệm Phòng 610 Bộ Công an, và phó chủ nhiệm Phòng 610 Trung ương.

Cục An ninh Nội địa của Bộ Công an là cơ quan quan trọng nhất của Bộ Công an; Phòng 610 của Bộ Công an và Phòng 610 của Ủy ban Trung ương đều là những tổ chức siêu quyền lực với những đặc quyền ngoài hiến pháp và pháp luật. Tôn Lực Quân giữ các chức vụ quan trọng trong ba cục này, khiến ông ta trở thành một trong những quan chức quyền lực nhất của Bộ Công an lúc bấy giờ.

Vào tháng 10 năm 2017, Quách Thanh Côn được thăng chức làm Bí thư Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương. Tháng 3 năm 2018, Tôn Lực Quân được thăng chức Thứ trưởng Bộ Công an, tiếp tục kiêm nhiệm ba bộ phận này.

Do đó, cho dù Quách Thanh Côn là Bộ trưởng Bộ Công an hay là Bí thư Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương, Tôn Lực Quân là “côn đồ chính trị”, thủ hạ số một của ông ta.

Chính vì sự chống đỡ của Mạnh Vãn Trụ và Quách Thanh Côn, hai bộ trưởng Công an và hai bí thư của Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương, Tôn Lực Quân đã dám thành lập một “băng nhóm chính trị”.

Cho đến nay, sáu thành viên của “Băng nhóm chính trị Tôn Lập Quân” đã bị kết án: Tôn Lực Quân nhận án tử hình treo vì nhận hối lộ 646 triệu nhân dân tệ; Phó Chính Hoa, nguyên thứ trưởng Bộ Công an, bộ trưởng Tư pháp, nhận hối lộ 117 triệu nhân dân tệ, bị kết án tử hình treo; Vương Lập Khoa, nguyên ủy viên thường ủy tỉnh Giang Tô, bí thư Ủy ban chính trị pháp luật, nhận hối lộ 440 triệu nhân dân tệ, bị kết án tử hình treo; Cung Đạo An, cựu phó thị trưởng Thượng Hải và cục trưởng Công an, bị kết án chung thân vì nhận hối lộ 73,43 triệu nhân dân tệ; Đặng Khôi Lâm, cựu phó thị trưởng Trùng Khánh và cục trưởng Công an, đã nhận hối lộ 42,67 triệu nhân dân tệ và bị kết án 15 năm tù; Lưu Tân Vân, cựu Phó Tỉnh trưởng tỉnh Sơn Tây và sở trưởng Công an, đã nhận hối lộ 13,33 triệu nhân dân tệ và bị kết án 14 năm tù.

Thành viên thứ bảy của băng nhóm, Lưu Ngạn Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an kiêm Bí thư Ủy ban Kỷ luật Bộ An ninh Nhà nước, đã bị truy tố vì nhận tài sản số lượng lớn.

Đối với những tội ác nghiêm trọng của “băng nhóm chính trị Tôn Lực Quân”, Quách Thanh Côn không thể trốn tránh phải chịu trách nhiệm lãnh đạo trọng yếu.

Làm hắc thủ đứng sau đàn áp vận động chống dẫn độ ở Hồng Kông

Sau khi ĐCSTQ giành lại Hồng Kông vào năm 1997, bề ngoài nó hứa hẹn sẽ thi hành chính sách “một quốc gia, hai chế độ” ở Hồng Kông trong 50 năm, và “người dân Hồng Kông quản lý Hồng Kông với mức độ tự trị cao”.

Những mâu thuẫn tích tụ từng ngày từng tháng, đến mùa hè năm 2019 thì bùng phát, diễn ra vận động chống dẫn độ lớn nhất trong lịch sử Hồng Kông.

Kể từ ngày 12 tháng 6 năm 2019, ĐCSTQ bắt đầu tiến hành bạo lực trấn áp thô bạo những người biểu tình chống dẫn độ ở Hồng Kông. Kể từ đó, cuộc đàn áp không ngừng leo thang.

Theo báo cáo của Đài Truyền hình Hồng Kông ngày 9/12/2019, trong vòng nửa năm, cảnh sát Hồng Kông đã bắn 29.863 quả đạn các loại, trong đó có khoảng 16.000 quả đạn hơi cay, hơn 10.000 quả đạn cao su, 1.999 quả đạn túi, 1.863 quả đạn bọt biển và 19 quả đạn thật; 6.022 người bị bắt, nhỏ nhất là 11 tuổi và lớn nhất là 84 tuổi.

Trong lịch sử 152 năm 9 tháng cai trị của Anh ở Hồng Kông, chưa bao giờ có một cuộc đàn áp đẫm máu và tàn bạo như vậy; và trong 3 năm 8 tháng phát xít Nhật chiếm đóng Hồng Kông, cũng chưa bao giờ có một cuộc đàn áp điên cuồng và man rợ như vậy.

Quách Thanh Côn, khi đó là Ủy viên Bộ Chính trị ĐCSTQ và Bí thư Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương, là một trong những hắc thủ đằng sau cuộc đàn áp bạo lực đó.

Có ba kênh mà qua đó ông ta thao túng cuộc đàn áp không ngừng leo thang của cảnh sát Hồng Kông:

Một người là Tôn Lực Quân, chủ nhiệm Văn phòng Hồng Kông và Ma Cao Bộ Công an, người được Quách Thanh Côn đề bạt trọng dụng khi còn là Bộ trưởng Bộ Công an; người thứ hai là Lý Giang Chu, cục trưởng Cục Liên lạc Cảnh vụ của Văn phòng Liên lạc TQ – HK của Bộ Công an, người được Quách Thanh Côn đề bạt trọng dụng; thứ ba là cây bút “Trường An kiếm” của trang mạng “Trung Quốc Trường An Võng” của Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương.

Quách Thành Côn, Tôn Lực Quân, Lý Giang Chu, “Trường An Kiếm”, tứ vị nhất thể, cộng với một số thế lực hắc ám khác, chỉ trong nửa năm, đã biến Hồng Kông thành một nơi tăm tối, khiến một hòn ngọc phương Đông từng có nền pháp trị hoàn bị, tự đo cao độ, phồn vinh hưng thịnh, nhanh chóng chuyển thành một thành thị bị khủng bố, nơi “quyền lực cảnh sát là tối thượng”.

Bức hại “709 luật sư”

Từ ngày 9 tháng 7 năm 2015, Quách Thanh Côn, khi đó là bộ trưởng Bộ Công an, đã ra lệnh bắt giữ các luật sư nhân quyền trên toàn quốc, tổng cộng khoảng 320 luật sư, trợ lý luật sư, nhà hoạt động nhân quyền và người nhà của họ đã bị triệu tập, giam giữ, xét xử hoặc các hình thức bức hại khác. Đây là “vụ án 709 luật sư” gây chấn động thế giới.

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2017, khi Quách Thanh Côn là Bí thư Ủy ban Chính trị vPháp luật Trung ương, Vương Toàn Chương, một trong “709 vị luật sư” cuối cùng, đã bị buộc tội “lật đổ chính quyền quốc gia” và bị kết án 4 năm rưỡi tù giam.

Vương Toàn Chương là một trong những nhân vật có tính đại biểu nhất trong số 709 luật sư.

Vào tối ngày 3 tháng 8 năm 2015, ông bị bắt cóc khi đang bơi trong một bể bơi ngoài trời ở Tế Nam, Sơn Đông. Từ đó trở đi, trong 1.079 ngày, ông như bốc hơi khỏi thế gian. Những người trong gia đình, họ hàng và bạn bè của ông, và tất cả những nhân sĩ chính nghĩa trong và ngoài nước quan tâm đến sự an toàn của ông đều không biết ông đang bị giam giữ ở đâu, đã chết hay còn sống. Tất cả các luật sư được thuê bởi vợ của Vương Toàn Chương là Lý Văn Túc, đều bị tước đoạt quyền hợp pháp theo quy định của pháp luật để bào chữa cho ông.

Hiến pháp, Luật tố tụng hình sự, Luật hình sự và Luật luật sư v.v. của ĐCSTQ đều có những quy định cụ thể và rõ ràng về việc tôn trọng và bảo vệ quyền con người, tước đoạt quyền tự do cá nhân của công dân, triệu tập, giam giữ hình sự, chỉ định nơi cư trú, bắt giữ, xét xử và luật sư bào chữa. Đối chiếu những điều luật này, chưa nói tới án khác, chỉ xét từ việc Vương Toàn Chương bị “mất tích” gần 3 năm và việc luật sư của ông bị “tước đoạt” mọi quyền bào chữa, thì vụ án của Vương Toàn Chương 100% là án oan.

Bức hại Pháp Luân Công

Trong thời gian giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị ĐCSTQ và Bí thư Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương, Quách Thanh Côn là tổng chỉ huy tối cao trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ.

Theo thống kê chưa đầy đủ từ trang Minh Huệ, từ năm 2017 đến năm 2021, ít nhất 4.536 học viên Pháp Luân Công trên cả nước đã bị kết án phi pháp; từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2022, 526 học viên Pháp Luân Công đã bị kết án phi pháp.

Từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 9 năm 2022, 557 học viên Pháp Luân Công đã bị bức hại đến chết.

Trước Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 của ĐCSTQ, Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương đã lấy cớ “duy trì ổn định tại Đại hội 20” để tăng cường bức hại Pháp Luân Công, bắt cóc và sách nhiễu các học viên Pháp Luân Công trên quy mô lớn trên toàn quốc. 

Theo thống kê chưa đầy đủ của Minghui.com, từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2022, ít nhất 2.824 học viên Pháp Luân Công đã bị bắt cóc và 2.675 người bị sách nhiễu trên toàn quốc.

Đối với cuộc bức hại đến thương tích, tàn tật, điên loạn và tử vong đối với các học viên Pháp Luân Công trên khắp đất nước trong 5 năm qua, Quách Thanh Côn là kẻ phải chịu trách nhiệm lãnh đạo chủ đạo và trách nhiệm trước pháp luật.

Tại sao Quách Thanh Côn làm ra bốn chuyện đại bại hoại này?

Tiến sĩ Vương Hữu Quần, tuyển cảo nhân của cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị kiêm Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương ĐCSTQ Uất Kiện Hành, tin rằng lý do quan trọng nhất là Quách Thanh Côn là một thành viên quan trọng của “Băng đảng nợ máu” của ĐCSTQ do Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng cầm đầu để bức hại Pháp Luân Công.

Nhân vật chủ chốt trong việc đề bạt trọng dụng Quách Thanh Côn là Tăng Khánh Hồng, nhân vật số hai của phe Giang, nguyên ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị ĐCSTQ, nguyên phó chủ tịch nước. Tăng Khánh Hồng và Quách Thanh Côn đến từ Giang Tây, Tăng và Quách còn là họ hàng thân thích của nhau. Bà nội của vợ Quách Thanh Côn là em gái của Đặng Lục Kim, mẹ của Tăng Khánh Hồng.

Lý do quan trọng nhất khiến Giang và Tăng đề bạt trọng dụng Quách Thanh Côn là muốn ông ta tiếp tục chính sách đàn áp bức hại Pháp Luân Công. Đây cũng là một lý do quan trọng khiến Quách Thanh Côn không tiếc công sức thực hiện chính sách đàn áp với tư cách là bộ trưởng Bộ Công an trong 5 năm và với tư cách là Bí thư Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương trong 5 năm.

Lý do tại sao Quách Thanh Côn bức hại “709 luật sư” chủ yếu là vì hầu hết “709 luật sư” là luật sư chính nghĩa và luật sư lương tâm, những người biện hộ sự vô tội của các học viên Pháp Luân Công hoặc bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của các học viên Pháp Luân Công theo quy định của pháp luật.

Lý do tại sao Quách Thanh Côn trở thành một trong những “ông chủ” hậu trường của “băng nhóm chính trị Tôn Lực Quân”, là vì Tôn Lực Quân là tên côn đồ chính trị số một của ông ta trong cuộc bức hại Pháp Luân Công. Các thành viên của “băng nhóm chính trị Tôn Lực Quân” đều là những “côn đồ chính trị” tích cực tham gia bức hại Pháp Luân Công.

Lý do Quách Thanh Côn đàn áp những người biểu tình chống dẫn độ ở Hồng Kông, là vì Hồng Kông từ lâu đã là địa bàn thế lực của ông chủ Tăng Khánh Hồng, đồng thời đây cũng là căn cứ địa quan trọng để Tăng Khánh Hồng chống lại Tập Cận Bình.

Lời kết

Thiện ác hữu báo là thiên lý!

Chu Vĩnh Khang, nguyên Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị ĐCSTQ kiêm Bí thư Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương, người tích cực tùy tòng Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng, đã gặp ác báo, bị kết án đến tù chung thân, đang chịu hành hạ trong nhà tù Tần Thành.

“Băng nhóm chính trị Tôn Lực Quân” theo Mạnh Kiến Trụ và Quách Thanh Côn làm những điều tối đại bại hoại nay đã bị tiêu diệt. Tôn Lực Quân, Phó Chính Hoa, Vương Lập Khoa, 3 kẻ này đã bị kết án tù chung thân không giảm án hoặc ân xá. Và điều gì sẽ xảy ra với Quách Thanh Côn?

Mời quý vị xem video gốc tại đây.

Theo Epoch Times
Mộc Lan biên dịch