Trước tiên, chúng ta hãy nói về hai chữ “trùng hợp” này. Sự trùng hợp giữa người với người, ta gọi đó là duyên phận. Sự trùng hợp giữa sự việc với nhau, ta hay gọi đó là kỳ tích.

Viên đạn đi đường vòng

Năm 1893 Henry Higgland chia tay bạn gái. Thật không may, bạn gái của anh không thể chấp nhận khi nghe tin này và đã kết thúc cuộc đời trong tâm trạng chán nản. Anh trai đau khổ của cô đã đổ lỗi cái chết của em gái cho Henry, chạy đến nhà Henry tìm và nổ súng vào anh. Rất may viên đạn chỉ trượt qua mặt Henry rồi ghim vào một cái cây gần đó. Năm 1913, tức là 20 năm sau khi sự việc xảy ra, Henry quyết định nhổ một cái cây trong vườn bằng chất nổ. Vụ nổ đã khiến viên đạn năm xưa ghim trong thân cây bật ra bắn thẳng vào đầu Henry khiến anh chết ngay tại chỗ. Có vẻ như đây là viên đạn đoạt mệnh biết cách ẩn mình chờ đợi đúng thời điểm! Sau khi đọc xong câu chuyện này, không biết bạn có cảm nghĩ gì? Mời theo dõi tiếp câu chuyện thứ hai:

Cái tên cứu mạng

Ngày 5 tháng 12 năm 1660, một con tàu bị đắm ở đường thủy Dover, người sống sót duy nhất tên là Hugh Williams. Ngày 5 tháng 12 năm 1767, một con tàu khác bị đắm tại thủy vực tương tự, 127 người chết, người duy nhất sống sót tên là Hugh Williams. Ngày 8 tháng 8 năm 1820, một chiếc thuyền dã ngoại bị lật trên sông Thames và chỉ có một người sống sót tên là Hugh Williams. Ngày 10 tháng 7 năm 1940, một tàu đánh cá của Anh trúng thủy lôi Đức nổ tung, chỉ có hai người còn sống sau vụ nổ: một người đàn ông và cháu trai ông ta, họ đều tên là Hugh Williams. Xem ra đây đúng là một cái tên may mắn, đến nỗi Thần Chết nhìn thấy cũng phải tránh đường.

Ảnh: shutterstock

Vụ tai nạn đáng sợ

Năm 1996, cảnh sát Paris bắt đầu điều tra một vụ tai nạn do va chạm với một chiếc ô tô chạy quá tốc độ vào đêm khuya. Hai lái xe đều chết tại chỗ. Cuộc điều tra cho thấy người chết là một cặp vợ chồng. Lúc đầu, cảnh sát nghi ngờ rằng đây là một kiểu thỏa thuận mưu sát hoặc tự sát, nhưng sự thật cho thấy cặp đôi này đã ly thân được vài tháng, không bên nào có thể biết rằng đối phương cũng lái xe đêm đó. Đây chỉ là một sự trùng hợp đáng sợ. Hoặc có lẽ đây giống như trong truyền thuyết hay thề ước: không mong sinh cùng ngày cùng tháng, chỉ nguyện chết cùng ngày cùng tháng cùng năm? Điều này thật quá đáng sợ, bạn nói xem?

Giúp người nhận phúc báo

Năm 1965, Rogge Lausl, 4 tuổi, rơi vào tình huống nguy hiểm khi đang bơi ở bãi biển Salem, cô đã suýt chết đuối. Một người phụ nữ tên Alice Blaise đã cứu anh ta. Vào năm 1974, cũng trên bãi biển đó, Rogge ra biển trên một chiếc bè nhỏ và anh ta đã cứu sống một người đàn ông – điều đáng ngạc nhiên là, người đàn ông được cứu là chồng của Alice Blaise.

Giúp đỡ người khác xuất phát từ bản tính lương thiện, chính là hành thiện, phù hợp với đạo lý tự nhiên và bản chất con người thì sẽ được Trời ban phước báo xứng đáng. Giống như câu chuyện trên, Alice đã cứu giúp người khác, thật ra là cứu giúp chính mình. Và cô nhận được đền đáp là chồng mình được cứu.

Ngược lại, nếu một người không có nhân tính, không màng đến sinh mạng người khác thì kết cục sẽ có cơ duyên thế nào? Vào ngày 27 tháng 6 năm 2010, một đứa trẻ rơi xuống nước khi đang chơi ở bến tàu ngay trước mặt Yaomou. Khi đó Yaomou đã nhìn thấy có đứa bé rơi xuống nước nhưng lại thờ ơ không cứu. Khi anh ta về nhà không tìm thấy con trai, mới quay lại nơi xảy ra sự việc, phát hiện đứa bé đuối nước kia chính là con trai mình. Khi cứu được cậu bé từ dưới nước lên thì đã quá muộn, cậu đã chết. Những việc như vậy chính là hại người hại mình và chẳng còn hiếm gặp ở Trung Quốc. Nguyên nhân gì khiến cho lòng người trở nên hẹp hòi bạc bẽo, đạo đức ngày một suy đồi?

Chúng ta hãy xem câu chuyện trùng hợp cuối cùng trong kỳ này, hơn nữa nó còn là sự trùng hợp trí mạng.

Sét đánh 4 lần vào cùng một người

Sét không bao giờ đánh trúng 2 lần? Vào năm cuối cùng của cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất, sĩ quan kỵ binh Anh, Summer Ford đang chiến đấu trên chiến trường ở Flanders. Một tia sét đánh bay anh ta khỏi lưng ngựa, khiến anh bị liệt nửa người dưới. Sáu năm sau, anh chuyển đến Vancouver, Canada. Một lần anh đi câu cá, Summer Ford lại bị sét đánh trúng lần nữa khiến phần cơ thể bên phải anh bị tê liệt. Một ngày mùa hè sau hai năm phục hồi, anh đến một công viên địa phương và bất ngờ một cơn mưa lớn rơi xuống, sét đánh anh một lần nữa, khiến anh bị liệt hoàn toàn. Hai năm sau, anh qua đời. Tuy nhiên, vào năm thứ tư sau khi chết, ngôi mộ đá của ông đã bị phá hủy – do bị sét đánh!

Ảnh: shutterstock

Đá chuyên dùng để đập kẻ ác?

Ngày 20 tháng 8 năm 2003, một chiếc xe quân sự đang đi trên đường cao tốc ở, một tảng đá to bất ngờ từ sườn núi rơi xuống, xuyên vào trong xe đập vào đầu cảnh sát Ximin khiến anh ta hôn mê tại chỗ. Sau các nỗ lực cấp cứu vô hiệu của các bác sĩ, Ximin đã chết trong bệnh viện ngày 23 tháng 8. Được biết anh ta là một cảnh sát tại đồn cảnh sát Long Bình, thị trấn Nam Cường, thành phố Toại Ninh (Tứ Xuyên), chuyên làm chuyện xấu với người tốt. Bạn có thể dễ dàng tra ra những việc xấu anh ta đã làm khi còn sống.

Ngày 9 tháng 9 năm 2002, thư ký ủy ban chính trị và pháp luật “610” xã Thảo Bình, thành phố Thường Đức, tỉnh Hồ Nam, Chu Ngải Quân, ngồi trên chiếc xe tải lớn đích thân đi bắt người tốt. Khi lái xe đến tổ 4 thôn Bạch Vân, xã Thảo Bình, bánh xe chèn lên viên đá khiến nó bật ngược vào trong xe, vừa vặn đập trúng đầu Chu Ngải Quân. Tuy được đưa vào viện cấp cứu nhanh chóng, nhưng ông ta đã chết ngày 10 tháng 9 khi mới 36 tuổi.

Vinh Xương Khoa, tổ 2 Tân Kiều Loan, xã Vạn Gia, thành phố Tùng Từ, tỉnh Hồ Bắc. Trong mười mấy năm làm đội trưởng, thường xuyên giám sát, bức hại người tốt. Ngày 27 tháng 12 âm lịch năm 2003, cả nhà 6 người thuê xe đi từ Tương Dương khi đi qua một cái hố, bất ngờ một tảng đá từ trên trời bay xuống, vì tránh tảng đá đó, chiếc xe đã rơi xuống hồ chứa nước sâu hơn 70 mét, kết quả không ai trong gia đình sống sót.

Sự việc này minh chứng cho câu nói xưa của người xưa: “Thiện có thiện báo, ác có ác báo; không báo vì chưa đến thời điểm; một khi đến thời điểm thì sẽ báo ứng tất cả”.

Theo NTDTV
Quỳnh Chi biên dịch

Video: Dự ngôn bí ẩn: Con chim lông trắng báo hiệu vận mệnh Trung Quốc và Tập Cận Bình

videoinfo__video3.dkn.tv||410003a16__

Ad will display in 09 seconds
Từ Khóa: