Một người phụ nữ tự xưng là Telesa cho biết cô đã nhìn thấy những hình ảnh về kiếp trước và tương lai, đồng thời hiểu ra được mục đích sống trên đời của mình thông qua trải nghiệm cận tử. 

Telesa nói rằng cô đã bất tỉnh trong thời gian ngắn do tắc mạch máu phổi (pulmonary embolism) sau khi sinh con. Trong trạng thái ‘tử vong’, cô nhìn thấy những những cảnh tượng về kiếp trước và tương lai, nhờ vậy mà cô hiểu được mục đích cuộc sống của mình. 

Cô đã chia sẻ trải nghiệm cận tử của mình vào năm 2017 trên trang web của Tổ chức Nghiên cứu Trải nghiệm Cận tử (Near Death Experience Research Foundation) ở Hoa Kỳ.

Bài chia sẻ của viết rằng, hôm đó sau khi sinh con xong, cô và chồng cùng ăn tối trong phòng bệnh, rồi cô nằm trên giường bệnh để nghỉ ngơi. Đột nhiên cô thấy đau ở ngực giống như có ai đó đã đá trực tiếp vào ngực mình. Tim cô đập dữ dội tới mức tai của mình cũng nghe thấy. Trong cơm mê, cô thấy chồng đang hoảng loạn nhưng không tìm được ý tá nào tới trợ giúp. 

Sau đó, một ánh sáng bắt đầu xuất hiện ở góc phòng gần trần nhà, ngay phía sau chỗ chồng cô đứng. Linh hồn cô bắt đầu rời khỏi cơ thể và bay vào ánh sáng. Sau đó tia sáng đưa cô lên bầu trời và vào không gian, thậm chí vượt ra ngoài vũ trụ của chúng ta, hướng tới một quả cầu ánh sáng rộng lớn.

Cô nói rằng quả cầu ánh sáng không chỉ phát ra năng lượng mà còn hấp thụ năng lượng. Tia sáng ấy có phương hướng khác nhau chiếu thẳng đến nhiều vũ trụ. Cuối cùng, cô bước vào quả cầu ánh sáng ở giữa và biết đó là ‘Mặt trời trung tâm’ (Central Sun).

Những cảnh tượng trong tiền kiếp nối tiếp nhau hiện ra và cảnh tượng ở kiếp này xuất hiện sau cùng. Cô nhìn thấy điều trọng yếu qua mấy đời liên tiếp, kể cả những điều tốt và xấu mà bản thân đã làm. Mặc dù trong nhiều đời trước cô đã từng làm nhiều việc đáng sợ, nhưng nhìn tổng quát thì chuyện tốt vẫn nhiều hơn việc xấu. 

Tiếp theo, điều cô nhìn thấy là cảnh tượng của trái đất và ‘Mặt Trời trung tâm’, nơi cô đã tiến vào. Nó như muốn nói với cô ấy rằng “Mặt trời trung tâm” là nơi tất cả năng lượng phát ra và quay trở về.

Telesa cũng chia sẻ rằng cô đã nhìn thấy người thân trong đời này đời trước đã vãng sanh. Họ chỉ là năng lượng mà không tồn tại hình thể. Lần đầu tiên gặp họ, cô đã biết họ và họ cũng biết cô, nhất là người thân ở mấy kiếp trước. 

Cô giải thích rằng những cảnh tượng này đến từ hạ ý thức, nó dường như muốn chỉ cho cô biết được bản thân về căn bản không có năng lực biết được sự tình này. Đột nhiên cô biết được cách mà vũ trụ vận hành cùng tri thức về năng lượng và vật chất được che giấu đến từ đâu. Điều này đã thôi thúc Telesa nghiên cứu vật lý lượng tử sau khi cô tiến nhập vào trạng thái cận tử để tìm hiểu điều gì đã xảy ra với mình.

Telesa cho biết cô cũng nhìn thấy mục đích sống trong từng phần cũng như cả đời này của mình. Đó là yêu và được yêu, giáo dục và được giáo dục. Cô hy vọng  bản thân sẽ là ngọn hải đăng cho những người như mình, qua câu chuyện về trạng thái cận tử của cô mà có thể tìm rõ nguyên nhân để thay đổi cuộc sống. Cô cũng sẽ nuôi dạy con cái, giúp chúng hiểu bản chất con người và đạt được sự cân bằng.

Cô cũng nói rằng những gì bản thân nhìn thấy trong lúc cận kề cái chết là rất chân thật, có lẽ là chân thật hơn những gì chính mình biết về cái gọi là thật. Cô cảm thấy như mình đã chết trong bệnh viện nhiều năm rồi, nhưng thực ra cô chỉ mới ly khai thân thể trong một thời gian rất ngắn. 

Khi linh hồn của cô quay trở lại cơ thể, cô cảm nhận rất rõ những gì các nhân viên y tế đã làm để cứu cô. Họ tiêm cho cô vài liều adenosine, cuối cùng đã đưa nhịp tim của cô trở lại bình thường.

Họ đã tiến hành chụp CT và phát hiện cô ấy bị tắc mạch máu phổi. Có một cục máu đông, đầu tiên chặn ở tim một lúc rồi di chuyển đến phổi trái. Loại tắc mạch máu này có khả năng gây tử vong rất cao, 98% người bệnh không thể qua khỏi. 

Cuối cùng cô nói: “Tôi thực sự hy vọng câu chuyện của mình sẽ giúp ích cho người đang hoặc đã trải qua trạng thái cận tử, có thể thông qua câu chuyện của tôi mà hiểu hơn về những người khác. Xin gửi lời chúc phúc tốt đẹp nhất đến tất cả những ai tình cờ xem được câu chuyện của tôi”.

Theo Epoch Time
San San biên dịch