Sau khi đánh thức nàng công chúa tiên nơi Tiên Động, “nơi yên nghỉ của những linh hồn Tiên”. Tiểu Minh cùng nàng đã thiết lập lại liên minh giữa dân tộc Hòa Bình và dân tộc Tiên, giải thoát những linh hồn Tiên khỏi lời nguyền ngàn năm. Đồng thời, hai người bắt đầu cuộc hành trình đến xứ sở Hòa Bình, giải thoát cho những linh hồn nơi đây khỏi cõi trần đoản mệnh.

>> Tiểu thuyết ‘Nước mắt của những vì sao’ (chương 33): Nơi Thiên Đường vắng lặng

Nàng công chúa tiên nhìn bâng khuâng trong giây lát rồi nhẹ nhàng ngồi dậy, suối tóc bạch kim xõa xuống hệt như một dòng suối ánh sáng. Nàng hướng đôi mắt nhìn ra xa xăm, có lẽ mọi thứ đã thay đổi nhiều kể từ khi nàng ngủ. Giấc ngủ ngàn năm là quá dài đối với một đời người.

Nàng hướng mắt về phía Tiểu Minh.

Bắt gặp cái nhìn của nàng, Tiểu Minh bỗng thấy xấu hổ. Cậu lùi lại mấy bước, cố thu mình để che bớt đi các vết rách trên áo, nhưng chẳng thể nào che hết được. Sự bối rối khiến cậu đưa tay lên gãi đầu và ngay lập tức hiểu rằng hành động này là hết sức ngớ ngẩn liền rụt tay xuống một cách sống sượng và có cảm giác rằng để bàn tay này ở đâu cũng thấy vướng quá. Giá mà lúc này đất đá dưới chân sụp xuống được để cậu có thể biến mất khỏi nơi đây…

(Ảnh minh họa: dkn.tv)

Nhưng dường như nàng công chúa tiên không để ý đến những hành động tức cười của Tiểu Minh, nàng bước tới trước mặt cậu và khẽ cúi chào. Sự lễ phép của nàng làm Tiểu Minh phát hoảng, cậu luôn nghĩ rằng nàng ở một địa vị cao hơn mình, nàng không những là một vị Tiên mà còn là Tiên Vương. Cậu lóng ngóng cúi đầu chào lại. Nàng công chúa tiên nói với giọng trong trẻo, nhẹ nhàng:

– Hoàng tử của xứ sở Hòa Bình, hàng ngàn năm nay chúng ta đã chờ đợi ngài. Cảm ơn hoàng tử đã đến đây để xây dựng lại tình đoàn kết giữa hai dân tộc, giải thoát cho dân tộc Tiên khỏi lời nguyền ngàn năm.

– Cô tiên… không có gì…

Tiểu Minh ngượng ngập trả lời. Nàng công chúa tiên tỏ ra bình thản với lóng ngóng của Tiểu Minh. Nàng nhẹ nhàng nói:

– Xin hoàng tử hãy đi theo ta!

Tiểu Minh đi theo nàng công chúa tiên, trong lòng phân vân không biết phải xưng hô với nàng như thế nào, tính ra nàng nhiều hơn cậu đến hàng ngàn tuổi, nhưng nàng trẻ quá, chỉ như một thiếu nữ, hay là khi nàng chìm vào giấc ngủ ngàn năm thì thời gian đối với nàng cũng dừng lại? Tiểu Minh ngắm suối tóc lung linh của nàng, màu tóc trắng vốn là màu tóc của những người già, nhưng không hiểu sao từ suối tóc của nàng lại hiện lên vẻ tươi trẻ đầy sức sống.

Nghĩ lại cuộc hành trình vừa qua, Tiểu Minh cảm thấy như một giấc mộng. Bây giờ cậu đang ở Thiên Đường, phía trước cậu là một nàng công chúa tiên, một điều vốn trước đây cậu chỉ nghe đến trong những câu chuyện cổ tích…

Vì mải suy nghĩ, cậu quên mất là mình đang đi trong hang động. Một tiếng “Cốp” to tướng vang lên, Tiểu Minh thấy đầu óc choáng váng và ngã ngửa ra phía sau. Cậu đưa tay lên xoa cái u cục vừa nổi lên ở trán mình rồi vội đứng dậy đuổi theo nàng công chúa tiên.

Nàng công chúa tiên dẫn Tiểu Minh đến một cái động vô cùng rộng lớn, có thể chứa được cả ngàn người, có lẽ đó là động trung tâm. Trong động có rất nhiều binh lính bằng đá đứng trang nghiêm. Có một chiếc ngai vàng bằng vàng ròng ở phía đông. Xung quanh nó là những pho tượng mang hình thù của các vị thần. Những vị thần này vẻ mặt uy nghiêm và thần thánh vô hạn, một tay cầm binh khí, tay kia đặt phong ấn lên ngai vàng. Từ bàn tay phong ấn của những tượng thần, chiếc ngai vàng không ngừng phát ra những tia sáng lập lòe cùng hoa văn kỳ lạ. Tiểu Minh nhận thấy những hoa văn đó có hình dạng giống hệt với hoa văn bùa chú xuất hiện trên người cậu mỗi khi bị lời nguyền ngàn năm hành hạ.

– Hoàng tử xứ sở Hòa Bình, hãy nắm lấy tay ta!

Ảnh minh họa: duky.net

Nàng công chúa tiên nhẹ nhàng nói và đưa tay ra, Tiểu Minh bẽn lẽn làm theo. Hai người quỳ xuống trước ngai vàng. Nàng công chúa tiên nói với giọng nghiêm trang:

– Thưa các vị thần linh! Hôm nay, liên minh giữa dân tộc Tiên và dân tộc Hòa Bình được lập lại. Xin các vị thần chấp nhận lời thỉnh cầu và giải thoát cho các linh hồn Tiên khỏi lời nguyền ngàn năm.

Lời nàng công chúa tiên vừa dứt, hai chiếc nhẫn ràng buộc trên tay hai người liền nóng rực và bừng sáng. Sau giây lát đôi mắt của những bức tượng bỗng nhiên sáng rực rỡ, từ trong những bức tượng, các vị thần xuất hiện, họ mỉm cười nhìn Tiểu Minh và nàng công chúa tiên rồi dần biến mất. Sau khi các vị thần dời di, trong nháy mắt những pho tượng xuất hiện hàng ngàn vết nứt và đổ sụp xuống.

Tiếp theo, trên ngai vàng, bóng một vị Tiên đầu đội vương miện dần dần xuất hiện. Rồi cả không gian trong động bỗng nhiên bừng sáng lên bởi sự xuất hiện của hàng ngàn linh hồn Tiên, những linh hồn vô cùng đẹp đẽ, trang nghiêm và thuần khiết. Họ khẽ cúi đầu trước Đức vua của người Tiên để thể hiện lòng tôn kính của mình.

Vị vua của dân tộc Tiên đứng dậy khỏi ngai vàng và bước đến trước mặt Tiểu Minh và nàng công chúa tiên. Ông nhìn hai người với vẻ trìu mến và nhấc vương miện trên đầu của mình, đặt lên đầu nàng công chúa tiên. Chiếc vương miện vốn kỳ ảo giống với linh hồn đức vua khi vừa đặt lên đầu nàng lập tức sáng lên rõ ràng ngưng thành thực chất.

Những linh hồn Tiên ngay lập tức quỳ xuống trước người nữ Vương của mình. Rồi tất cả chìm dần vào những tia sáng diệu kì và biến mất.

Nàng công chúa tiên im lặng trong giây lát rồi đứng dậy. Tiểu Minh bỗng thấy đất đá dưới dân mình rung rinh, cùng với những tiếng nứt. Nhưng nàng công chúa tiên vẫn tỏ ra bình thản, nhìn vẻ mặt lo lắng của Tiểu Minh, nàng mỉm cười, nhẹ nhàng nói:

– Tiên Động không còn là nơi yên nghỉ của dân tộc Tiên nữa, khi các linh hồn Tiên đã trở về Miền đất Bất Diệt, Tiên Động sẽ được trả lại Cõi Vĩnh Hằng. Hoàng tử hãy đi theo ta.

Hai người vừa đi ra khỏi Tiên Động thì từng mảng núi ngọc tách ra, sụp xuống và chỉ trong giây lát, một chiếc hồ lớn được hình thành. Tiểu Minh nhìn nơi trước đó còn là Tiên Động rực rỡ bây giờ đã biến thành một hồ nước rộng mênh mông và hoàn toàn phẳng lặng, không còn dấu tích gì của việc nó vừa nhấn chìm cả một dãy núi. Nàng tiên im lặng trong giây lát rồi quay sang nhìn Tiểu Minh nói trong sự trang nghiêm:

– Hoàng tử xứ sở Hòa Bình, bây giờ ta sẽ cùng hoàng tử thực hiện sứ mệnh giải thoát cho những linh hồn người Hòa Bình khỏi cõi trần đoản mệnh để hoàn thành trọn vẹn lời thề liên minh thần thánh giữa hai dân tộc.

Nam Minh

Clip: Nước mắt của những vì sao:

videoinfo__video2.dkn.tv||201e9146f__