Âm nhạc của Moszkowski sinh động, trong sáng, bác học và lãng mạn. Tác phẩm Caprice Espagnol Score (Đỏng đảnh phong cách Tây Ban Nha)  bộc lộ được vô vàn sắc thái cảm xúc tinh tế, khoáng đạt và giàu trải nghiệm chỉ bằng một cây đàn piano.

Âm nhạc của Moszkowski cho thấy tình yêu đối với ông là tự do, mang một sức sống mãnh liệt và mở ra cả một khung trời mới, làm sôi sục bầu không khí tinh thần trong tâm hồn thính giả.

Bản nhạc dường như mở ra một khung trời Tây Ban Nha phóng khoáng, mãnh liệt, nhẹ nhàng và hồn nhiên như đất trời với những vũ điệu flamingo rực lửa. Cô gái Tây Ban Nha duyên dáng, có phần “đỏng đảnh” như nắng như mưa, nhưng hồn hậu mà chân thật.

Mời quý độc giả thưởng thức âm nhạc Moszkowski qua Caprice Espagnol Score:

Vài nét chấm phá về tác giả:

Moritz Moszkowski (1854-1925) là nhà soạn nhạc, nghệ sĩ piano người Ba Lan.

Moritz Moszkowski học âm nhạc tại Breslau, Dresden, Berlin. Ông khởi nghiệp tại Berlin vào năm 1883, sau đó lưu diễn thành công tại nhiều quốc gia châu Âu. Năm 1899, ông được bầu là viện sĩ Viện Hàn lâm Nghệ thuật Berlin.

Phong cách sáng tác

Mortiz Moszkowski có lĩnh vực sáng tác chủ yếu là các tác phẩm cho piano. Những tác phẩm của ông mang tính kỹ xảo, có ngôn ngữ âm nhạc tươi mới, nhiều tác phẩm giờ đây vẫn được sử dụng trong hòa nhạc và giảng dạy.

Các sáng tác

Moritz Moszkowski viết opera, ballet, concerto cho piano, cho violin nổi tiếng nhất là bản Những vũ khúc Tây Ban Nha.

Kim Cương