Tác phẩm Tarantella Op33 của David Popper được trình diễn thành công bởi hai nghệ sĩ trẻ tuổi trong phiên bản trình tấu dưới đây, với tiếng Piano và Cello cả hai đều rất linh hoạt và điêu luyện sắc bén, cảm xúc tinh thần được thăng hoa một cách sống động hài hòa tuyệt vời.

Bến bờ trong sáng của tình yêu quả là không giới hạn, âm nhạc dưới sự đóng góp của những nhạc sĩ, nghệ sĩ thiên tài đã tạo nên những cây cầu nối giữa thế giới tâm hồn bên trong và thế giới bên ngoài một cách phong phú tuyệt diệu!

Mời quý độc giả thưởng thức Tarantella Op33:

Vài nét chấm phá về tác giả

David Popper (1843-1913) là nhà soạn nhạc, nghệ sĩ cello người Séc.

Cuộc đời và sự nghiệp

David Popper là học trò của Julius Goltermann tại Nhạc viện Praha. Năm 1863, Popper bắt đầu hoạt động biểu diễn, nhanh chóng nổi tiếng là một nghệ sĩ cello xuất sắc nhất thời đại. Năm 1867, ông xuất hiện lần đầu ở Viên và trở thành nghệ sĩ cello chính tại Vienna State Opera. Từ 1868-1870 ông cũng là một thành viên của Hellmesberger Quartet. Năm 1872, ông kết hôn với nghệ sĩ dương cầm Sophie Menter.

Năm 1873, Popper từ chức của ông tại Hofoper để tiếp tục tour du lịch với vợ của mình trên một quy mô lớn hơn, đem lại cho các buổi hòa nhạc trên khắp châu Âu. Cũng trong năm này Liszt đề xuất một vị trí giảng dạy tại học viện của ông cho Popper. Từ năm 1896, ông trở thành giáo sư Viện Hàn lâm âm nhạc Budapest. Popper đã qua đời ở Baden.

Các sáng tác nổi bật:

David Popper đã sáng tác:

  • 4 bản concerto cho cello và dàn nhạc giao hưởng
  • Tổ khúc Trong rừng cho cello và dàn nhạc giao hưởng
  • Bản Requiem cho 3 cây đàn cello (1891)

Các tiểu phẩm cho cello và piano, tiêu biểu là:

  • 3 tổ khúc Spinnlied (Spinning Song), Elfentanz (Dance of the Elves) và Ungarische Rhapsodie (Hungarian Rhapsody)
    Rhapsody Hungary
  • Các bản romance

Ngoài ra, ông còn viết giáo trình cấp cao cho cello.