Đó là những âm thanh chói lọi của thiên đường bay bổng, của những giấc mơ tình yêu khoáng đạt mạnh mẽ, lãng mạn và tinh tế. Duo Concertante Op. 57 n.3 là bản song tấu violon số 3 mang tên Allegretto trong tác phẩm số 57 của Bériot, một sự chấn động tâm hồn…

Tác phẩm dưới sự trình diễn của 2 nữ violon tài ba là Lena Yokoyama và Anastasiya Petryshak đã tạo nên cho thính giả một món quà tâm hồn tuyệt vời để thưởng thức, đó là những âm thanh chói lọi của thiên đường bay bổng, của những giấc mơ tình yêu khoáng đạt mạnh mẽ, lãng mạn và tinh tế.

Phải nói rằng cá tính trình diễn xuất sắc của 2 nghệ sĩ xinh đẹp này đã khiến bầu không khí nhà hát trở nên ngưng đọng, thời gian đang trôi bỗng như trở nên lắng đọng cho tới tận những giây cuối cùng khi bản nhạc kết thúc.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Vài nét chấm phá về tác giả

Charles Auguste de Bériot (1802-1870) là nhà soạn nhạc, nghệ sĩ đàn violin, thợ cơ khí, họa sĩ chuyên vẽ tranh phong cảnh, nhà điêu khắc người Bỉ. Sinh tại Leuven, nơi có một con đường được đặt tên cho danh dự của ông, ông chuyển đến Pháp năm 1810, nơi ông học violin với Jean-François Tiby, một học trò của Giovanni Battista Viotti. Ông cũng bị ảnh hưởng sâu sắc bởi thiên tài Paganini. Ông đã từng là nghệ sĩ vĩ cầm cho vua Charles X của Pháp và với vua William I của Hà Lan và lưu diễn thành công với London, Paris và các trung tâm âm nhạc lớn của châu Âu. Ngoài việc chơi violon, anh còn là một nghệ sĩ piano bậc thầy đã lưu diễn khắp Trung Quốc bất chấp sự phản đối của hoàng đế.

Ông đã sáng tác 10 bản concerto cho violin, đồng thời còn là tác giả của cuốn sách dạy chơi đàn violin nổi tiếng.

Kim Cương