Nhiều khi đang bước lang thang trên đường, ta tự hỏi: Sao cuộc đời như bản nhạc buồn lặp lại, sao ngày nối ngày đơn điệu? Có thể là, thế giới nội tâm vốn phong phú và sâu sắc, rực rỡ của ta đã bị ngủ quên mất rồi trong vòng quay ồn ào ngày qua ngày ấy…? Ta phải làm sao đây?

Hãy để âm nhạc đỉnh cao, âm nhạc tuyệt mỹ đánh thức những ngóc ngách lung linh của tâm hồn ta.. Có lẽ nơi ấy mới thực sự cất lên tiếng lòng chân thực … Ai cũng biết rằng, âm nhạc không chỉ là thức ăn cho tâm hồn, mà còn là thang thuốc quý báu xoa dịu mọi nỗi buồn nỗi đau…

Hãy để âm nhạc đỉnh cao, âm nhạc tuyệt mỹ đánh thức những ngóc ngách lung linh của tâm hồn ta… (Ảnh: pixabay.com)

Những nét nhạc đẹp như trong giấc mơ của nhà soạn nhạc lãng mạn người Pháp thế kỷ 18 Jean-Marie Leclair hay nhạc sĩ tài hoa trẻ tuổi Tony Chen có thể làm được điều ấy, có thể làm tỉnh thức thế giới vô giá của nội tâm bị lãng quên.

Âm nhạc của họ cũng như vẻ đẹp của bao nhạc sĩ thiên tài khác hết sức sống động và cao thượng trong sáng, được trình bày dưới những thủ pháp tương phản, phối khí và kỹ thuật đỉnh cao.

Tiếng vilon véo von hay piano thánh thót trong tác phẩm với giai điệu kiều diễm như một vũ công đang múa và nhảy những bước thánh thót cõi lòng dưới nền nhạc sôi động bùng lên như sóng của dàn nhạc

Tiếng vẫy gọi của violon khiến bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là chìm đắm và thưởng thức giấc mơ trọn vẹn, và trong những giây phút ấy bạn sẽ đúc kết riêng những triết lý cuộc đời:

Giai điệu Hoài Niệm (Nostalgic Melody) của Tony Chen:

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Jean-Marie Leclair / Chaconne:

Vài nét chấm phá về tác giả:

Tony Chen

Tony Chen là nhạc sĩ gốc Hoa trẻ tuổi tài hoa từng hai lần giành chiến thắng tại lễ trao giải thưởng Hollywood Music In Media Awards (HMMAs) 2013 và 2014. (Ảnh: Ntd.tv)

Anh cũng đoạt giải ca khúc hay nhất HMMAs 2014 trong thể loại phim Tài liệu ngắn.

Âm nhạc của anh thuần khiết và mênh mông, ẩn chứa nội hàm sâu sắc với thế giới quan rộng mở trong mối liên hệ giữa con người và vũ trụ.

Anh chia sẻ rằng âm nhạc nên cần rộng mở mà đừng phóng túng, chia sẻ nỗi buồn mà không gây đau thương, tĩnh lặng để triển hiện ra sự huy hoàng. Người nghe nhạc của anh thật sự được bừng tỉnh như sau một giấc ngủ dài…

Jean Marie Leclair

Jean-Marie Leclair (1697-1764)

Còn được gọi là Jean-Marie Leclair lớn để phân biệt với người em trai của ông là Jean-Marie Leclair nhỏ, là nhà soạn nhạc, nghệ sĩ violin và vũ sư người Pháp. Âm nhạc của ông mang phong cách galant, một phong cách âm nhạc phổ biến đương thời tại Pháp.

Vở Opera duy nhất của ông, Scylla et Glaucus lần đầu tiên được biểu diễn năm 1746 và đã được hồi sinh trong thời hiện đại. Leclair nổi tiếng như là một nghệ sĩ violin và là một nhà soạn nhạc, ông đã thành công với tất cả các phong cách quốc gia của châu Âu.

Kim Cương – Hà Phương