Bên dưới thành phố Camerano ở Ý, có một thành phố ngầm lớn với nhiều đường hầm, hang động, và các lối đi bí mật dẫn đến các căn phòng bí ẩn với các bệ thờ và biểu tượng khó hiểu khắc trên các bức tường.

Lịch sử của thành phố ngầm Camerano bị bao phủ trong bí ẩn và chưa tìm được thông tin về việc ai đã xây dựng nên phức hợp ngầm dưới đất này.

Vậy khu phức hợp 3 tầng ngầm đó có phải là nơi các Hiệp sĩ Thánh chiến đã tổ chức các cuộc họp bí mật và thực hành các nghi lễ của họ không?

Người dân địa phương nói rằng thành phố ngầm bí hiểm này đã luôn tồn tại ở đó; nhưng lịch sử của nó thì họ không biết. Có tới 17 lối vào thành phố ngầm; và một số căn phòng bí ẩn có thể vào được từ các cung điện chính của thị trấn.

Các hang động linh thiêng có chứa năng lượng tinh thần

Theo sử gia người địa phương Alberto Recanatini, tác giả của cuốn sách “Các hang động của Conero”, thành phố Camerano dưới lòng đất trước tiên được sử dụng bởi người Picens, một tộc người sống ở thời tiền Cơ đốc giáo, cũng là những người định cư đầu tiên được ghi chép lại bằng văn bản vào khoảng giữa thiên niên kỷ thứ 7 và 4 trước CN.

Sau đó, thành phố Camerano nằm dưới quyền kiểm soát của La Mã, nhưng Recenatini nghĩ rằng có lý do thuyết phục rằng các hang động và đường hầm này đã ra đời trước đó hàng ngàn năm.

Các truyền thuyết cổ đại cho biết đây là một nơi có tầm quan trọng rất lớn về mặt tinh thần: Các hang động này rất linh thiêng và tràn đầy năng lượng tinh thần; và càng vào sâu trong hang thì cường độ của năng lượng thần bí càng tăng.

Các hang động này mang ý nghĩa biểu tượng và đại diện cho sự tinh khiết. Recanatini cho biết nhiều hang động và căn buồng đều gắn liền với các khái niệm về ánh sáng và bóng tối, sự sống và cái chết, sáng tạo và hủy diệt.

Các kiến trúc cổ xưa gợi nhớ đến các Hiệp sĩ Thánh chiến

Trải qua thời gian dài, thành phố Camerano dưới lòng đất đã thực hiện các chức năng khác nhau. Trong thời cổ đại nó đã được sử dụng cho các nghi lễ tôn giáo – Sau đó nó đã trở thành một nơi để chứa nước, và trong Thế chiến 2 lại trở thành nơi trú bom.

Bên trong khu phức hợp dưới đất có nhiều phòng ốc nhỏ và các đường hầm trong những hang động, được trang hoàng bằng các biểu tượng tôn giáo. Recanatini giải thích rằng một trong những cấu trúc bí ẩn này nhắc nhở về các ‘Hiệp sĩ bàn tròn’ (Hiệp sĩ nhà thờ cuối TK12); trong khi một căn phòng khác lại giống như hầm mộ của Chúa Giêsu ở Jerusalem.

Ba hang động có các biểu tượng độc đáo trên tường vách, bên trong thành phố ngầm này, hiện đã được mở cửa cho công chúng vào thăm quan, đó là: Palazzo Ricotti, Palazzo Corraducci và Palazzo Mancinforte.

Hạo Nhiên