Vừa qua, hãng Sony đã tổ chức cuộc thi Sony World Photography lần thứ 10 nhằm tìm ra những bức ảnh độc đáo và nghệ thuật nhất năm 2017. Cuộc thi đã nhận được hơn 227,596 ảnh dự thi của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư đến từ 49 quốc gia trên toàn thế giới.

Giải thưởng năm nay cho người thắng cuộc bao gồm $25000 (xấp xỉ 570 triệu đồng) cùng với thiết bị hình ảnh kỹ thuật số mới nhất của Sony dành cho các nhiếp ảnh gia đoạt giải, vé tham dự triễn lãm tại London và nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.

Các tác phẩm dự thi dù mang nhiều sắc thái và chủ đề khác nhau, từ thiên nhiên hùng vĩ trong lốc xoáy tới cá voi sát thủ, hay nội chiến ác liệt… song có một điểm chung là chúng đẹp đến mức khiến người xem khó có thể tin vào mắt mình và với đề tài rộng khắp. Dưới đây là các tác phẩm nổi bật của năm nay:

1. Một bé trai người Ả Rập du cư tại Oman được chụp bên khẩu súng trường của bố.

2. Chú bé ở Nakhon si Thammarat, miền nam Thailand, đang dựa đầu vào chú trâu trong làn sương mù vào buổi sáng sớm

3. “Bài đồng ca” gồm năm “em bé” đại bàng đang đợi mẹ về để thả thức ăn vào những cái mỏ xinh xắn của chúng.

4. Một lính cứu hỏa đang băng qua tòa nhà đang cháy để dập tắt đám cháy tại Tampaco Foils Limited, nhà máy bao bì ở khu vực công nghiệp Tongi gần Dhaka, Bangladesh

5. Một cơn bão lốc xoáy đang cuộn qua thành phố Stratford, Texas, Hoa Kỳ

6. Những thường dân Iraq di dời trong trận chiến tới làng Shora, phía nam Mosul, tới một trạm kiểm soát của quân đội Iraq ở vùng ngoại ô phía bắc của Qayyarah

7. Nhiếp ảnh gia Christina Roemmelt đã chụp bức ảnh về một hang động tuyệt đẹp vào tháng 12 năm 2016 sau một chuyến đi dài đến sông băng ở một địa điểm ẩn danh.

8. Học viện Phật giáo Larung Gar dưới bầu trời mây đen kịt kèm theo là một trận mưa lớn. Đây là một trong những trung tâm nghiên cứu Phật giáo Tây Tạng lớn nhất và quan trọng nhất thế giới.

9. Tại Nhật Bản, một chú cá voi sát thủ khổng lồ đang nhào lộn trên bờ biển phía bắc Hokkaido, hất tung những bọt nước lấp lánh ánh bạc lên không khí nhảy vọt lên bề mặt của đại dương

10. Một con cá mập đang bơi đơn độc gần một bức tường đá được chiếu sáng bởi ánh sáng mặt trời ẩn dưới bề mặt đại dương ngoài khơi bờ biển Quần đảo Revillagigedo của Mexico.

11. Bức ảnh được chụp tại một nghĩa trang ở Manila, Philippines, nơi có một cộng đồng người vô gia cư, bao gồm cả đứa trẻ này đã tìm thấy một quả bóng để chơi lẫn với xương và thân thể vô thừa nhận…

12. Các ngôi sao rải rác của Dải Ngân hà sáng lên trên bầu trời phía trên xa lộ chính đi qua dãy Alps phía Nam New Zealand.

13. Nhiếp ảnh gia Rob Wilson chia sẻ về bức ảnh của mình: “Ánh nắng như chiếu từ vách đá Taft Point nơi bạn gái tôi đang đứng, xuống thung lũng Yosemite trong chuyến đi đường bộ khắp châu Mỹ của cô ấy”.

14. Hàng ngàn người Hồi giáo ở Tongi, gần Dhaka ở Bangladesh, cầu nguyện vào thứ Sáu trong các khu tụ họp như là một phần của Biswa Istema, đây là cuộc tụ họp tôn giáo lớn thứ hai của người Hồi giáo trên thế giới

15. Nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ Oktay Subasi đã chụp được khoảnh khắc hùng vĩ về người chăn ngựa đang phi qua làn khói bụi.

16. Nhiếp ảnh gia Pier Mane đã chụp lại được hình ảnh những đứa trẻ bản địa thuộc quần đảo Salomon, nơi mà anh nói:”Có vẻ như trẻ em ở đây học bơi trước khi tập đi”.

17. Đám mây bụi mù mịt bởi quá trình di cư hàng năm của đàn linh dương qua vườn quốc gia Serengeti nằm ở phía bắc Tanzania

18. Bức ảnh ‘Trên cả những giấc mơ’ của nhiếp ảnh gia Francesco Russo, Italy

19.  Bức ảnh “Vương quốc lặng im” của nhiếp ảnh gia Christian Vizl (Mexico)

20. Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Zhu Jianxing (Trung Quốc)

21. Bức ảnh “Nghi lễ im lặng” của nhiếp ảnh gia Meniconzi Alessandra (Thụy Sỹ)

22.  Bức ảnh “Công phu Thiếu Lâm” của nhiếp ảnh gia Luo Pin Xi (Trung Quốc)

23. Bức ảnh “Mắt đối mắt” của nhiếp ảnh gia Eugene Kitsios (Hà Lan)

24. Bức ảnh “Mathilda” của nhiếp ảnh gia Alexander Vinogradov (Nga)

25. Bức ảnh “Vô đề” của nhiếp ảnh gia Dina Alfasi (Israel)

26. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Luo Pin Xi, Trung Quốc

Hoàng Lâm

Xem thêm:

 

Từ Khóa: