Càng đi sâu vào miền đất dữ, nguy hiểm cũng tăng lên. Ma quỷ bây giờ không chỉ là những cây quỷ dữ tợn tìm cách ăn thịt mọi sinh vật sống, mà nó còn khống chế lòng tham và dục vọng trong mỗi con người để đánh cướp linh hồn…

Xem chương trước: Nước mắt của những vì sao – Chương 45: Mưa sao băng

(Hình minh họa: kienthuc.net.vn)

Lúc này, xung quanh Tiểu Minh chỉ là một cảnh hoang vu xa lạ, đất đai cằn cỗi, không một bóng chim chóc, muông thú, thỉnh thoảng có những khoảng rừng bị chết hàng loạt. Đột nhiên chân cậu níu lại.

– A!

Cậu giật mình hét lên và nhìn xuống, chân đang bị một cây quỷ bé bằng bàn tay bám vào. Cậu rút thanh đoản kiếm ra cắt những đường gân trên thân cây, nó lập tức rũ mình xuống.

– Hoàng tử cẩn thận, chúng ta đang đi trong cánh rừng ma quỷ.

Nàng tiên Leni khẽ nhắc nhở, Tiểu Minh gật đầu.

Tiểu Minh nhìn nàng tiên đang bình thản bước về phía trước. Nàng bước đi uyển chuyển, dường như không chạm đất. Cậu tự hỏi ở thế giới của nàng, người dân có mang dáng vẻ lúc nào cũng bình thản, không có cảm xúc như nàng hay không? Rồi cậu chợt liên tưởng đến nữ thần Ánh Trăng, nữ thần cũng mang dáng vẻ bình thản như nàng. «Tất cả những người của thiên giới đều như vậy sao?» Cậu tự hỏi và cảm thấy có chút nhàm chán.

– Hoàng tử đang nghĩ gì vậy ?

Cậu chợt tỉnh khỏi dòng suy nghĩ và vô cùng bất ngờ khi thấy nàng tiên đang âu yếm nhìn mình. Không hiểu điều gì khiến nàng lại thay đổi nhanh như vậy, từ một vẻ mặt bình thản, xa lạ bỗng nhiên lúc này nàng nhìn cậu với ánh mắt tình tứ. Rồi nàng bước tới nhẹ nhàng đặt hai tay lên vai Tiểu Minh, nở một nụ cười quyến rũ mê hồn khiến cậu hoàn toàn chìm trong cơn mê li.

Nàng tiên cúi thấp xuống, càng ghé mặt lại gần, Tiểu Minh càng cảm thấy khuôn mặt của nàng có vẻ mờ ảo nhưng cậu không nghi ngờ gì cả, có lẽ do ánh hào quang từ nàng tỏa ra hoặc là do đôi mắt của cậu đã nhòa đi…

Rồi bất ngờ đôi mắt màu xanh nước biển của nàng bỗng chuyển sang đỏ rực, hình dáng của nàng cũng dần dần méo mó đi, trán nhô cao, mũi dài ra. Cuối cùng nàng tiên hiện nguyên hình là một con quỷ, nó nhe cả hàm răng nhọn hoắt với những chiếc răng nanh rất dài.

– A!

Tiểu Minh kinh hoàng hét lên và giẫy dụa nhưng không thể nào thoát ra được. Cậu rút thanh đoản kiếm và đâm vào trái tim con quỷ, nó ngay lập tức biến thành một làn khói đen. Những tiếng cười ma quái vang lên.

– Đao kiếm chỉ có tác dụng với người trần!

Đao kiếm chỉ có tác dụng với người trần! (hình minh họa: Pixabay)

Đám mây đen lờn vờn quanh Tiểu Minh và liên tục biến thành những hình thù khủng khiếp khiến nỗi sợ hãi trong cậu dâng lên tột độ, cậu hoàn toàn mất khả năng tự chủ và ngã ra phía sau. Bầu trời phía trên cậu mây đen kéo tới mù mịt, những đồng tiền bạc đỏ rực xuất hiện từ trong những đám mây bay lượn tạo thành những vệt sáng ma mị trong không gian tăm tối. Một đồng tiền đỏ rực bay vụt tới. Tiểu Minh kinh hãi hình dung ra cảnh Mình sẽ bị chết thê thảm.

Đột nhiên một luồng sáng rực rỡ xẻ dọc đám mây đen chiếu thẳng tới chỗ Tiểu Minh ngay khi đồng tiền vừa bay tới, chạm vào luồng sáng, nó ngay lập tức vụn nát thành cát bụi. Thêm nhiều tia sáng chiếu xuống, mây đen bị xẻ thành những mảnh vụn và dần biến mất, những đồng tiền tự nhiên mất uy lực rụng xuống đất và tan biến.

Bầu trời trong sáng trở lại. Nàng tiên vội bước đến đỡ Tiểu Minh dậy. Nhưng những ám ảnh ghê gớm về con quỷ vừa nãy khiến cậu hoảng hồn, vội đẩy nàng tiên ra.

– Đừng! Đừng đến gần tôi.

Tiểu Minh lùi ngược lại, nàng tiên thấy vậy không đến gần cậu nữa, nàng giải thích:

– Hoàng tử vừa bị rơi vào Ma pháp trận của ma quỷ.

– Ma pháp trận ư?

Nàng tiên gật đầu.

– Đó là trận pháp được ma quỷ tạo lập để hút dương khí và đánh cắp linh hồn con người. Những người rơi vào Ma pháp trận sẽ bị thử thách lòng thamdục vọng. Nếu kiếm chế được, Ma pháp trận sẽ tự phá vỡ, còn không, tâm trí của người đó sẽ mất đi sự sáng suốt, bị ma quỷ chi phối và bị hút lấy dương khí. Lúc nãy tâm trí của hoàng tử đã bị chi phối, nhưng rất may hoàng tử đang được các vị thần Ánh Sáng bảo vệ, vừa rồi thần Mặt Trời đã dùng Thiên Quang trận của mình để phá hủy Ma pháp trận, cứu được hoàng tử.

Nghe những điều nàng tiên nói, Tiểu Minh cảm thấy ngượng ngùng khi nhớ lại con quỷ hóa thân thành nàng tiên để quyến rũ cậu. Thấy nàng tiên vẫn chăm chú nhìn mình khiến cậu cảm thấy bối rối và đưa tay lên gãi đầu. Không để ý tới sự ngượng ngùng của Tiểu Minh và biết cậu đã thức tỉnh, nàng tiên bước tới, ngồi xuống bên cạnh cậu khẽ hỏi:

– Hoàng tử có sao không?

Tiểu Minh nhìn lên và lắc đầu. Nàng tiên nhẹ nhàng nói:

– Vậy chúng ta đi tiếp thôi, thời gian không còn nhiều nữa.

Rồi nàng đỡ Tiểu Minh đứng dậy. Sau đó, nàng hướng về vầng Thái Dương và lầm rầm cầu nguyện.

Một dòng suối ánh sáng nhanh chóng được hình thành.

(Hình minh họa: YeinJee’s Asian Blog)

– Hoàng tử hãy đi theo dòng suối ánh sáng, nó sẽ bảo vệ hoàng tử khỏi các âm hồn. Nếu nơi nào ánh sáng không tới được mặt đất, thì hoàng tử hãy đi sát bên ta.

– Vâng!

Nàng tiên mỉm cười gật đầu và bước đi. Trong dòng suối ánh sáng, những tia nắng làm cho trang phục và mái tóc nàng tiên càng thêm đẹp rực rỡ khiến những ảo ảnh về nàng tiên quyến rũ do Ma pháp trận tạo ra cứ vởn đi vởn lại trong đầu Tiểu Minh. Cậu liên tục lắc đầu và tát vào má để xua tan đi những ý niệm bất hảo đó, tránh rơi vào Ma Pháp Trận lần thứ hai.

Rồi những ấn tượng đó cũng nhanh chóng qua đi, Tiểu Minh trở về với chính mình, vừa đi, vừa suy nghĩ đủ thứ chuyện trên đời. Chặng đường phía trước không đến nỗi vất vả, chỉ có những cánh rừng thưa, gặp trên đường một bông hoa, Tiểu Minh ngắt nó lên để ngửi và ngắm nghía.

Nàng tiên vẫn bước đi bình thản, không để ý đến những hành động ngộ nghĩnh của Tiểu Minh, nhưng thỉnh thoảng nàng cũng mỉm cười.

Nam Minh

Clip ý nghĩa:

videoinfo__video3.dkn.tv||4beb7acf0__

Ad will display in 09 seconds