Những gì Andre Rieu và dàn giao hưởng Johann Strauss II của ông làm được trên sân khấu là đem lại một niềm hạnh phúc quá lớn cho một lượng khán giả khổng lồ. Và người ta không thể không trầm trồ mỗi khi xem lại Second Waltz dưới nhiều phiên bản, mỗi bản đều là những tác phẩm tuyệt đỉnh hoàn hảo…

Những điệu nhảy dặt dìu không thể cưỡng lại… Andre Rieu đã đem lại niềm hạnh phúc quá lớn

Một khung cảnh dạ vũ hoàng gia ngày xưa, các nữ nhạc công trong các bộ váy phồng màu pastel bằng satin lung linh, những điệu valse đẹp không thể cưỡng lại. Những công chúa, hoàng tử xinh đẹp sáng ngời… Andre Rieu đã thực sự biến không gian của ông thành một không gian cổ tích thực sự.

Fanfan: Sophie Marceau bên Vincent Perez – Có niềm hạnh phúc nào rạng ngời hơn?

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Lọ Lem Cindrela êm dịu mộng mơ bên hoàng tử

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Và đây là 1 bản valse êm dịu tuyệt đẹp giữa người đẹp Belle và Quái Thú: Mariage d’amour

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Và cuối cùng là Andre Rieu cùng dàn nhạc giao hưởng của ông, đã đốt cháy lượng khán giả khổng lồ bằng cảm giác chân thực của “Hạnh phúc”:

Second waltz là gì mà cuốn hút đến thế?

Second waltz là một bản valse rất giàu hình ảnh và đẹp siêu xuất của nhà soạn nhạc Dmitri Shostakovic (1906 – 1975), người được mệnh danh là một trong những nhà soạn nhạc nổi tiếng và vĩ đại nhất của thế kỷ 20.

Sự thật thì nó có tên Waltz No. 2 lấy từ Bản nhạc Waltz số 2 cung Đô thứ và Mi giáng trưởng, nó là phần 7 trong tổ khúc “The Suite for Variety Orchestra” gồm 8 chương của Dmitry Shostakovich, theo Andre Rieu, nó sẽ khó trở thành hit của thời đại mới nếu vẫn giữ nguyên cái tên ấy.

Thế là Marjorie, người bạn đời và là tình yêu vĩ đại của Rieu, đã đổi nó thành Second waltz và chuyện tiếp theo đã diễn ra như hiện thấy. Album From Holland with love của Andre Rieu trong đó có second waltz mau chóng đứng đầu top 100 ở Hà Lan. Hơn thế, album còn đứng trong top 10 trong hơn một năm!”

Bản nhạc được sử dụng làm nhạc nền cho rất nhiều bộ phim lớn, điển hình mới đây là cuốn phim Anna Karerina – phiên bản mới nhất năm 2012 của đạo diễn người Anh Joe Wright.

Kim Cương – Hà Phương Linh