Tháp Eiffel của thủ đô Paris nước Pháp là một trong những địa điểm du lịch được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới. Có nhiều hình ảnh của tháp Eiffel đến nỗi bạn có thể tự hỏi liệu nó có đáng để chụp thêm một bức ảnh nữa không? Những lời khuyên và ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Cần nhớ rằng, ngay cả những đối tượng nhiếp ảnh quen thuộc nhất cũng có thể biến thành một thứ gì đó mới mẻ và tươi tắn nếu bạn chụp nó với một chút suy xét. Bạn không cần phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tìm thấy một viễn cảnh tươi mới và tạo ra được một hình ảnh chưa từng thấy của tháp Eiffel. Tất cả những gì bạn cần là một chút sáng tạo, kiên nhẫn và sẵn sàng thử những ý tưởng mới.

Tháp lóe sáng. (Ảnh: Ilirjan Rrumbullaku)

Trải nghiệm 11 ý tưởng sáng tạo khi chụp hình tháp Eiffel

Dưới đây là một số cách mà các nhiếp ảnh gia đã làm cho hình ảnh Tháp Eiffel của họ trở nên độc đáo và thú vị hơn. Mặc dù tất cả các ý tưởng sau đây đã được thực hiện từ trước (như những bức ảnh đi kèm chứng minh), chúng cho phép sáng tạo và lồng ghép phong cách cá nhân hơn so với những bức ảnh du lịch trực diện theo phong cách cổ điển của Tháp Eiffel. Hãy sử dụng những ý tưởng và hình ảnh dưới đây như nguồn cảm hứng, để tạo ra những bức ảnh với quan điểm độc đáo của riêng bạn!

1. Tháp Eiffel chụp từ dưới chân tháp

Ảnh: Ilirjan Rrumbullaku

Rất nhiều hình ảnh tháp Eiffel được chụp từ xa, vì vậy toàn bộ tháp có thể nhìn thấy rõ. Nhưng bạn có thể có được những bức ảnh tuyệt đẹp không kém từ ngay bên dưới chân tháp Eiffel. Với bố cục phù hợp, bạn có thể chụp được vẻ đẹp của biểu tượng trong khi vẫn tạo ra một bức ảnh độc đáo.

Hoàng hôn dưới vòng cung vàng. (Ảnh: Howard Ferrier)

2. Chụp tháp Eiffel từ quảng trường Trocadéro

Nền được nâng cao của quảng trường Trocadéro Gardens mang đến một tầm ngắm tuyệt vời cho Tháp Eiffel. Trừ khi bạn đến đủ sớm, nếu không bạn chắc chắn sẽ gặp một đám đông du khách ở đây. Hầu hết trong số họ đều đang nhắm đến những bức ảnh trực tiếp của tháp Eiffel – tất cả các ảnh chụp được đều sẽ tương tự nhau.

Biểu tượng của Paris trên nền Xanh – Trắng – Đỏ. (Ảnh: Zed The Dragon)

Vì vậy nếu bạn muốn có một bức ảnh độc đáo, hãy nên tránh phương pháp này. Thay vào đó, hãy đến “Place du Trocadéro” và chụp ảnh đám đông. bạn vẫn sẽ có được một bức ảnh đáng kinh ngạc về tháp Eiffel ở hậu cảnh, nhưng trông nó sẽ không giống với tất cả các bức ảnh du lịch khác.

3. Chụp viễn cảnh độc đáo của tháp Eiffel

Bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết trên các blog liệt kê các địa điểm chụp ảnh tốt nhất ở Paris. Nhưng khi bạn muốn chụp ảnh các địa danh cao như Tháp Eiffel, cũng có thể đáng để đi đến những nơi không nổi tiếng về nhiếp ảnh. Những địa điểm mới lạ này có thể cung cấp cho bạn những góc nhìn mà chưa có nhiếp ảnh gia nào chụp được trước đó.

Những ô cửa sổ Paris. Ảnh (Joanne Clifford)

Tuy nhiên, ngay cả ở những địa điểm vốn phổ biến, bạn vẫn có thể tạo ra những bức ảnh độc đáo bằng cách sử dụng “juxtaposition”, một kỹ thuật chụp ảnh dùng cách đặt hai đối tượng cạnh nhau để so sánh. “Juxtaposition” có thể thêm sự hài hước và tươi mới cho một cảnh chụp cổ điển theo cách khác.

Lớn và Bé. (Ảnh: Hemzah Ahmed)

4. Chụp tốc độ chậm với tháp Eiffel

Nhìn chung, những thời gian phơi sáng dài tốt nhất được áp dụng khi có chuyển động xung quanh một đối tượng tĩnh. Chủ đề không thay đổi này trở thành tâm điểm của hình ảnh, trong khi chuyển động được làm mờ sẽ tạo ra bầu không khí xung quanh đối tượng chụp ảnh chính. Ví dụ, chụp một tòa nhà chọc trời hùng vĩ được bao quanh bởi một đám mây mờ tuyệt đẹp.

Ảnh: Falcon® Photography

Các địa danh mang tính biểu tượng như Tháp Eiffel là đối tượng lý tưởng cho chụp ảnh với thời gian phơi sáng lâu, vì chúng bị bao quanh bởi sự nhiều loại chuyển động: giao thông, mây, nước chảy, đám đông khách du lịch, v.v.. Chúng cũng được thắp sáng vào ban đêm, do đó bạn có thể có được những điều kiện phơi sáng dài hơn sau khi mặt trời lặn.

Thời gian trôi. (Ảnh: Pourkoiaps)

5. Sử dụng kỹ thuật “Bokeh”

Vào ban đêm, Tháp Eiffel trở thành một chủ đề đáng yêu để chụp ảnh “Bokeh”, đặc biệt là trong các buổi trình diễn ánh sáng theo giờ của tháp này. Mỗi buổi tối, bắt đầu sau khi mặt trời lặn cho đến 1 giờ sáng, tháp Eiffel sẽ trình diễn ánh sáng lấp lánh trong năm phút cho mỗi giờ. Lần trình diễn cuối cùng vào lúc 1 giờ sáng sẽ kéo dài 10 phút và có tính chất đặc biệt vì lúc đó phần còn lại của Tháp sẽ tối om, nên chỉ có thể nhìn thấy ánh sáng nhấp nháy.

Ảnh: Raymond’s Glass Eye

6. Chụp Tháp Eiffel lúc hoàng hôn

Bởi vì mỗi hoàng hôn đều có một chút khác biệt, bạn có thể có được những bức ảnh độc đáo mà chỉ bằng cách chụp ảnh tháp Eiffel trong hoàng hôn. Mặc dù nó đã được chụp vô số lần trước đó trong điều kiện tương tự, nhưng không có hai bức ảnh nào giống hệt nhau. Ngay cả trong cùng một ngày, bạn vẫn có thể có được những bức ảnh khác nhau rất đáng kể vào thời gian bắt đầu và cuối hoàng hôn.

Paris bước vào đêm. (Ảnh: Sam Codrington)

Trong khi cảnh mặt trời mọc ở Paris cũng có thể rất đẹp, nhưng nó không có được năng lượng hoặc màu sắc rực rỡ như lúc hoàng hôn. Bởi vì người dân Paris thường ra ngoài vào buổi tối, những đường phố và các tòa nhà sẽ tràn ngập ánh sáng vàng vào khoảnh khắc hoàng hôn.

Mặt trời lặn trên tháp Eiffel. (Ảnh: Alyssa BLACK)

Ngoài ra, nếu bạn muốn chụp đường chân trời, bạn sẽ cần phải chụp từ một tòa nhà cao như Tháp Montparnasse, thường mở cửa lúc 9:30. Thời gian đó sẽ đẹp hơn cả bình minh, ngay cả trong tháng mười hai. Thêm vào đó, nó vẫn mở cửa cho đến tận 10:30 hoặc 11 giờ đêm, vì vậy bạn có thể chụp cảnh hoàng hôn quanh năm.

7. Chụp Tháp Eiffel trong “giờ trời xanh”

Bạn có thể có được những bức ảnh tuyệt vời về tháp Eiffel trong “giờ trời xanh” sau khi mặt trời lặn, khi Tháp đang phát sáng. Ánh sáng vàng mà tháp phát ra sẽ nổi bật tuyệt đẹp trên bầu trời hoàng hôn màu xanh lam (vì màu xanh lam và màu cam / vàng tương phản rất tốt với nhau).

Những ngọn đèn tháp Eiffel. (Ảnh: Pedro Szekely)

“Giờ trời xanh” trước thời điểm bình minh sẽ không có hiệu ứng đậm nét tương tự, vì Tháp Eiffel không được thắp đèn vào buổi sáng, nhưng bạn vẫn có thể có được những bức ảnh đẹp của tháp trong bầu khí quyển màu xanh nếu bạn đến đó đủ sớm. Hầu hết Paris lúc đó có thể vẫn còn đang say ngủ, vì vậy ít nhất bạn sẽ có nhiều không gian riêng cho mình để thoải mái sáng tác.

Khi tôi nói “bật đèn”. (Ảnh: Elena Peitrinova)

8. Chụp bóng dáng của Tháp Eiffel

Chụp bóng dáng là một lựa chọn tuyệt vời cho những bức ảnh được chụp ngay trước khi mặt trời mọc hoặc trước khi tháp Eiffel được thắp sáng vào khoảng hoàng hôn. Trong cả hai tình huống này, bạn sẽ có một phông nền tuyệt đẹp cho bóng dáng của tháp, vì lúc đó bầu trời sẽ tràn ngập nhiều màu sắc.

Bóng đêm đổ xuống Paris. (Ảnh: Joanne Clifford)

Bóng dáng của tháp Eiffel cũng rất đẹp vào giữa trưa, khi mặt trời lên cao và sáng. Ánh sáng mặt trời khắc nghiệt này có thể làm hỏng nhiều kiểu ảnh khác, nhưng đối với một tấm hình bóng dáng tháp đen và trắng, nó có thể thành công rực rỡ.

Nhật thực bởi thép. (Ảnh: Tony Gravé)

9. Chụp Tháp Eiffel với chớp nháy của “ngọn hải đăng”

Đỉnh tháp Eiffel có một chiếc đèn phát sáng xoay giống như đèn hiệu hải đăng với hai chùm sáng ở hai bên. Vì các chùm ánh sáng này đối diện trực tiếp với nhau, bạn có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt vời bằng cách kết hợp các chùm ánh sáng để tạo ra một đường thẳng, xuyên qua khung tháp.

Tháp Eiffel lúc nửa đêm. (Ảnh: Charles Patrick Ewing)

Tất nhiên, bạn cũng có thể tạo ra nhiều tác phẩm thú vị khác. Bạn có thể ghép màu của chùm sáng với bầu trời, chụp thẳng chùm sáng, hoặc đơn giản là chụp được chùm sáng đang biến mất trong màn đêm.

Ảnh: Alyssa BLACK

10. Chụp từ vòng quay ngựa gỗ gần tháp Eiffel

Nhiều bức ảnh về tháp Eiffel tập trung vào một mình nó làm chủ đề chính. Nhưng bạn có thể có được những bức ảnh nổi bật không kém bằng cách đưa một chủ đề khác vào cùng hình ảnh, trong đó Tháp Eiffel không ở phía trước và trung tâm bức ảnh.

Vòng quay ngựa gỗ và tháp Eiffel. (Ảnh: Alyssa BLACK)

Vòng quay ngựa gỗ gần Tháp Eiffel, cũng được gọi là “Carrousel de la Tour Eiffel”, là một chủ đề tuyệt vời cho cách chụp này. Cả vòng quay và tháp Eiffel đều được thắp sáng vào ban đêm, vì vậy bạn có thể có được những bức ảnh đáng yêu của chúng đứng cùng nhau trên nền trời tối.

Lễ giáng sinh ở Paris. (Ảnh: Howard Ferrier)

11. Chụp tháp Eiffel cùng với sông Seine thơ mộng

Bao quát dòng sông Seine. (Ảnh: lirjan Rrumbullaku)

Sông Seine là một chủ đề khác có thể kết hợp tốt với Tháp Eiffel. Tùy thuộc vào phần nào của sông Seine mà bạn đang chụp và cách bạn sáng tác hình ảnh, Tháp Eiffel có thể là một phần nổi bật của bức ảnh hoặc cũng có thể là một dấu mốc bắt mắt ở bên cạnh sông. Dù chụp bằng cách nào, dòng sông có thể sẽ mang lại cho tấm ảnh của bạn cảm giác yên bình và cởi mở – một cảnh tượng thanh bình giữa một thành phố đô hội.

Ảnh: Pedro Szekely

Với 11 gợi ý trên hẳn là bạn đã có ý tưởng cho mình về những bức ảnh đẹp, độc đáo với chủ đề Tháp Eiffel. Chúc bạn sớm thành công với ý tưởng của mình.

Theo STEPHANIE KAY-KOK (thephotoargus.com)

Thiện Quang biên dịch

Xem thêm:

Từ Khóa: