Có câu nói rằng: Trong đời không thể bỏ qua 3 loại trải nghiệm là đứng trước biển, sa mạc và thảo nguyên xanh. Nhưng dù bạn đã từng đặt chân đến cánh đồng cỏ bất tận, đến nơi những con sóng bạc đầu tung tăng nhảy múa hay những sa mạc nắng nóng thiêu đốt da thịt nhưng không nhất định bạn đã được chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp này – sóng sương mù.

▼ Đỉnh núi Tamalpais, bang California của Mỹ là nơi nhiếp ảnh gia Danny MacRostie đã dành cả 8 năm để ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp của làn sương mù như thực như hư choáng ngợp lòng người.

anh-suong-mu-1

Anh chia sẻ: “Đoàn nhiếp ảnh chúng tôi gồm 20 người. Tất cả đều phải tận dụng mọi thời gian rảnh rỗi để xem dự báo thời tiết, theo dõi thông tin về lượng sương mù ở đỉnh Tamalpais. Mỗi khi có điều kiện thời tiết lý tưởng chúng tôi sẽ đến đây để quay phim, luôn là như vậy.”

anh-suong-mu-2

Sự vất vả của họ đã được đáp trả bằng những bức ảnh khiến hàng triệu người yêu thích, tạo cho người xem cảm giác như mặt biển đang cuộn sóng trào dâng.

anh-suong-mu-3

▼ Ánh sáng xa xăm chiếu trên làn sóng sương hóa dải ruy băng mềm mại, nhẹ nhàng khiêu vũ quanh đỉnh núi.

anh-suong-mu-4

▼ Ở một điểm cao hơn những con sóng sương ta có thể thấy bầu trời như một “thiên đường tại nhân gian”.

anh-suong-mu-5

▼ Khi sương mù đạt đến mật độ cao nhất định, nó sẽ tạo thành những đường nét phác thảo của các dòng chảy lặng lẽ trôi để lại đằng sau khoảnh khắc yên bình, như lời ru êm trong bộn bề cuộc sống.

anh-suong-mu-6

▼ Sắc hồng cam rực rỡ cùng màu trắng mơ màng như người con gái mới lớn với trái tim đầy nhựa sống nhưng vô cùng rất ngây thơ và trong sáng.

anh-suong-mu-7

▼ Cảnh sắc này dễ khiến người ta liên tưởng đến mặt biển đổ xô tận ngoài khơi xa ngoạn mục đến bất tận.

anh-suong-mu-8

▼ Bất kể ngày hay đêm chỉ cần khi điều kiện thuận lợi cho phép họ đều xách máy lên và đi, ghi lại những tinh túy góp phần hoàn chỉnh bức ảnh mẹ thiên nhiên tươi đẹp cho người đời chiêm ngưỡng.

anh-suong-mu-9

▼ Những cảnh đẹp như vậy thường khó nắm bắt. Nhưng mỗi lớp sương trôi đi là một bí ẩn được mở ra. Khoảnh khắc hồi hộp chờ đợi cảnh quan hiện diện là những kỷ niệm không thể nào quên của đoàn nhiếp ảnh.

anh-suong-mu-10

Suốt 8 năm trôi qua sự chờ đợi và kiên nhẫn của họ đã đơm hoa kết quả ngọt. Những đứa con tinh thần ấy đã thể hiện được khả năng tư duy tuyệt vời của họ. Nhưng MacRostie và các cộng sự của mình chỉ khiêm tốn nói rằng: “Ngoài những kinh nghiệm nhất định, sự kiên nhẫn chính là chìa khóa cho tất thảy.”

Hải Yến

Xem thêm: