Đây là một công trình to lớn và đồ sộ, từng giữ vị trí là công trình cao nhất thế giới (147m) trong suốt nhiều nghìn năm, tới mãi gần đây. Lúc mới hoàn tất, các kim tự tháp được ốp một lớp đá vôi trắng, tạo ra ánh sáng lộng lẫy dưới ánh mặt trời. Theo các ghi chép cổ, khi còn lớp đá ốp này, người ta có thể nhìn thấy kim tự tháp Giza từ các đỉnh núi của Israel. Nó có chứa một nguồn năng lượng kỳ lạ ở bên trong… Vì sao vậy?

kim tự tháp Giza, 7 kỳ quan thế giới cổ đại

Tiếp theo phần 1: Điểm lại 7 kỳ quan thế giới cổ đại: Truyền thuyết bí ẩn về vườn treo Babylon

Nhiều nhà khoa học cho rằng Giza là công trình thuộc về nền văn minh tiền sử.

Rất nhiều các nhà nghiên cứu của giới khoa học cùng khảo cổ đã tìm hiểu và đưa ra minh chứng về các công trình kim tự tháp, đặc biệt là kim tự tháp Giza.

Đây là một công trình to lớn và đồ sộ, từng giữ vị trí là công trình cao nhất thế giới trong suốt nhiều nghìn năm, tới mãi gần đây và được xếp hạng một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

công trình cao nhất thế giới, 7 kỳ quan thế giới cổ đại

Ban đầu, kỳ quan này có chiều cao lên tới 147 m. Trải qua thời gian và sự xói mòn của các yếu tố thiên nhiên, ngày nay chiều cao chỉ còn 139 m.

Lúc mới hoàn tất, các kim tự tháp được ốp một lớp đá vôi trắng, tạo ra ánh sáng lộng lẫy dưới ánh mặt trời. Theo các ghi chép cổ, khi còn lớp đá ốp này, người ta có thể nhìn thấy kim tự tháp Giza từ các đỉnh núi của Israel.

Theo như nghiên cứu cho thấy Đại kim tự tháp ít nhất có 10.000 năm tuổi, Quỹ Edgar Cayce đã cung cấp tài chính cho “Dự án xác định niên đại kim tự tháp bằng Carbon phóng xạ David H. Koch” năm 1984.

đại kim tự tháp, 7 kỳ quan thế giới cổ đại

Dự án đã lấy mẫu các vật liệu hữu cơ (như tro và các cặn lắng than củi) từ nhiều địa điểm bên trong Đại kim tự tháp và các kim tự tháp khác cũng như các lăng mộ từ thời Vương quốc cũ (khoảng Thế kỷ thứ 3 TCN). Các mẫu này được xác định niên đại carbon phóng xạ để tính niên đại thực của chúng.

Kết quả cho thấy trung bình chúng có niên đại sớm hơn 10.000 năm trước.

Điều này một lần nữa phủ định thuyết tiến hóa của Darwin khi cho rằng con người là từ vượn tiến hóa thành. Một dấu hỏi lớn rằng cách đây 10.000 năm lịch sử không lẽ vượn lại có thể xây dựng và thiết kế được những kim tự tháp to lớn như vậy?

nên văn minh cổ đại, 7 kỳ quan thế giới cổ đại

Có rất nhiều điều là bí ẩn mà ngày nay đang được các nhà khoa học khám phá và dần dần minh tỏ về nguồn gốc của con người cũng như trình độ khoa học kĩ thuật của những nền văn minh cổ đại.

Nhưng trong những năm gần đây liên tục có những phủ định về tuổi của kim tự tháp này, một số các khoa học gia đã cho rằng, Giza là công trình thuộc về nền văn minh tiền cổ còn xa xưa hơn nữa, đã trải qua hàng triệu năm bị nhấn chìm trong cát, trải qua những biến đổi kiến tạo của vỏ lục địa, mà sau này nó nổi lên trên mặt đất, con người sau đó đã phát hiện ra kim tự tháp là nơi lí tưởng để bảo quản thi thể, và khám phá ra liên hệ với thế giới tâm linh qua kinh tự tháp.

kim tự tháp, 7 kỳ quan thế giới cổ đại

Do đó họ đã dùng kim tự tháp để bảo quản xác của các vị vua. Trải qua thời gian mà sau này người ta phỏng theo mà làm những kim tự tháp nhỏ hơn.

Giả thuyết này được đông đảo các nhà khoa học ủng hộ, khi liên tục khám phá ra những miếng đá gắn trên kim tự tháp được mài khắc theo một công nghệ đặc biệt tiên tiến, mà ngay cả nếu dùng công nghệ có gắn đá kim cương cũng không thể khắc được như vậy.

kim tự tháp, 7 kỳ quan thế giới cổ đại

Như vậy, văn minh của xã hội loài người đã từng xuất hiện qua hàng triệu triệu năm, và con người đã trải qua những thời kì văn minh tân tiến nhất cho tới khi bị hủy diệt. Đây cũng đồng thời trùng hợp với khám phá về sự tồn tại của thềm lục địa Atlantis đã được tìm thấy dưới đáy dại dương.

Kim tự tháp và nguồn năng lượng bí ẩn bên trong nó đang dần được hé mở.

kim tự tháp cổ đại, 7 kỳ quan thế giới

Các nhà khoa học Viện hàn lâm Nga đã thực hiện nhiều thí nghiệm để tìm ra sự thật tự nhiên của kim tự tháp. Và họ đã phát hiện ra những điều khó tin sau:

– Hạt giống cây nông nghiệp được đặt trong trường năng lượng của kim tự tháp 3-5 ngày, sẽ tăng sản lượng 30-100%.

– Động đất xảy ra ở nơi có kim tự tháp thì rung chấn sẽ bị chia nhỏ ra nên sức tàn phá giảm đi.

– Dầu mỏ từ một khu vực miền nam nước Nga, gọi là Bashkiria, đã giảm đi 3% nhớt (nhẹ hơn), có nghĩa là có thể dễ dàng chiết xuất hơn và sản lượng giếng dầu tăng lên.

– Vết thương của người mau lành hơn nhờ kim tự tháp.

– Bạch cầu trong máu tăng lên đối với những người sống gần kim tự tháp.

– Hệ thống miễn dịch trong nhiều cơ cấu sinh học được cải thiện rất nhiều.

– Trẻ sơ sinh được thụ hưởng năng lượng từ kim tự tháp sẽ khỏe mạnh hơn.

– Hơn 5000 tù nhân Nga trải qua một thí nghiệm đã ít hung hãn hơn, cai được rượu và ma túy sau hàng thập kỷ nghiện ngập, chỉ bằng cách cho muối và ớt có sẵn trong kim tự tháp vào thức ăn..

– Kim tự tháp làm virus và vi khuẩn yếu đi.

.- Nước bình thường không đóng băng ngay cả ở mức -40 độ và duy trì cấu trúc hoàn hảo trong nhiều năm.

– Kim cương tổng hợp trở thành cứng và tinh khiết hơn.

– Các kim tự tháp được xây càng cao thì những hiện tượng tích cực càng xảy ra nhiều hơn.

Để lí giải cho những hiện tượng trên, một số nhà thiền định đã tiến hành thiền định ngay tại kim tự tháp, thì kết quả thật bất ngờ, họ thu được một nguồn năng lượng mạnh từ vũ trụ, tâm thân trở nên nhẹ nhàng, tinh thần phấn chấn, nguồn năng lượng này kích thích vào con mắt thứ ba nơi mà ngày nay các nhà khoa học về nhân thể người cho rằng đó là con mắt bị thoái hóa. Thì khi gặp trường năng lượng ở kim tự tháp, con mắt lập tức như được khai mở.

Con mắt thoái hóa như được khai mở, 7 kỳ quan thế giới
Con mắt thoái hóa như được khai mở

Tại sao kim tự tháp lại là nơi chứa nhiều nguồn năng lượng như vậy?

Trước tiên chúng ta thấy kim tự tháp được xây dựng theo hình tam giác, đỉnh đầu là nhọn, được chụp lên bằng một mũi vàng, bốn mặt của kim tự tháp đều là tam giác đều, với bề mặt phủ màu sáng. Về mặt vật lí thì cấu trúc này sẽ phản quang lại ánh sáng mặt trời, không hấp thụ nhiệt từ mặt trời. Đảm bảo cho nhiệt độ trong kim tự tháp luôn là thấp nhất do vậy đồ vật được bảo quản ở nhiệt độ lí tưởng.

Đỉnh kim tự tháp nhọn là nơi thu tất cả các nguồn năng lượng từ vũ trụ, đó là một nguồn năng lượng tinh sạch. Nó có tác dụng đào thải những tế bào hay những nguồn năng lượng xấu ra khỏi vật thể.

NASA Mỹ đã từng công bố về bức ảnh kim tự tháp trên mặt trăng, và đưa ra nhận định rằng, tất cả các kim tự tháp trên trái đất cũng như ngoài trái đất có mối quan hệ với nhau và nó tự cân bằng cũng như câu thông năng lượng với các kim tự tháp khác, do đó năng lượng tại các kim tự tháp là rất mạnh.

Năng lượng vũ trụ được thu bằng đỉnh của kim tự tháp, thu lưu xuống toàn bộ kim tự tháp theo hình cột trụ sau đó lan tỏa dần tạo thành những hình tròn đồng tâm. Do đó nó lưu thông toàn bộ không khí bên trong kim tự tháp, hàng ngày hằng giờ được hấp thụ năng lượng sạch và tinh khiết nên lí giải cho việc trị bệnh khi ở trong trường năng lượng này.

năng lượng vũ trụ đỉnh kim tự tháp, 7 kỳ quan thế giới cổ đại

Rất nhiều nhà thiền sư cũng như các khoa học gia vẫn tiếp tục khám phá về nguồn năng lượng vũ trụ này. Họ càng phát hiện ra đó là một nguồn năng lượng không chỉ có khả năng tái tạo kì diệu mà còn có yếu tố tâm linh liên quan tới con mắt thứ ba, tới luân xa và tới thế giới tâm linh vô hình.

Vậy con người làm sao thu được nguồn năng lượng dồi dào này? Trong nền văn minh tiền sử của người Trung hoa đã có tìm ra khí công có thể quán thông nguồn năng lượng vũ trụ, trong thiền định cũng dùng chính năng lượng vũ trụ mà tái tạo từng tế bào và điều trị bệnh, cân bằng thân tâm bằng những nguồn năng lượng tinh khiết từ vũ trụ bao la.

nguồn năng lượng rồi rào, 7 kỳ quan thế giới
Thiền định cũng dùng chính năng lượng vũ trụ mà tái tạo từng tế bào và điều trị bệnh

Vũ trụ là bao la rộng lớn, khám phá về nó là cả một thách thức trí tuệ của con người, có nhiều kiến trúc cổ hay những bích họa hoặc những dấu tích mà giới khảo cổ thế giới nghiên cứu đều liên quan tới nền văn minh cách niên đại của chúng ta rất rất xa. Họ đã từng ở đỉnh cao của công nghệ. Nhưng rồi cũng trải qua hủy diệt. Và kim tự tháp cũng là một công trình kiến trúc như vậy. Còn rất nhiều những bí ẩn không gian đang chờ đợi con người khám phá. Thiền định là một giải pháp giúp con người khai mở trí tuệ, trở về với sự thuần khiết nhất để đón nhận những tinh hoa từ vũ trụ bao la này.

Xem thêm: 23 kỳ quan thế giới cổ đại kỳ bí nhất mà bạn nên ghé qua 1 lần trong đời

Tịnh Tâm – Hà Phương

(Còn tiếp)