Có lẽ không có loại cảnh quan nào có khả năng tạo ra những bức ảnh mạnh mẽ hơn những ngọn núi. Cho dù bạn muốn diễn tả một dòng suối chảy, những đỉnh núi phủ tuyết tuyệt đẹp hay một hồ nước hoang sơ trong thung lũng, những ngọn núi cho bạn rất nhiều lựa chọn. Bài viết này giới thiệu 10 điểm đến tại Hoa Kỳ, lý tưởng cho chụp ảnh phong cảnh núi để bạn tham khảo.

1. Công viên quốc gia Grand Teton – bang Wyoming

Công viên Quốc gia Grand Teton, Sông Snake nhìn từ trên cao (ảnh: Brian Holsclaw / CC BY-ND 2.0).

Công viên quốc gia Grand Teton nằm ở bang Wyoming, ngay phía nam Công viên quốc gia Yellowstone và nổi tiếng là một nơi tuyệt vời để chụp ảnh núi. Điều thuận tiện là, nhiều cảnh quan tuyệt vời trong công viên này tương đối dễ dàng tiếp cận. Những địa điểm như sông Snake, Oxbow Bend và Schwabacher đều cung cấp những cảnh tượng mang tính biểu tượng. Đường Teton Park, tuyến đường lái xe ngắm cảnh theo hồ Jenny và đường đỉnh núi Signal đều mang đến cho bạn những cảnh quan đẹp tuyệt vời.

2. Công viên quốc gia Glacier – bang Montana

Công viên Quốc gia Glacier (ảnh: skeeze / CC0).

Công viên quốc gia Glacier ở phía bắc bang Montana là nơi yêu thích của nhiều nhiếp ảnh gia phong cảnh. Con đường Going-to-the-Sun (đi tới Mặt trời) là một trong những con đường đẹp nhất. Con đường xuyên này qua công viên trên núi cao, đảm bảo có nhiều cảnh quan tuyệt vời và cơ hội chụp ảnh. Công viên cũng là nơi có nhiều hồ nước tuyệt vời để chụp cùng phong cảnh núi. Hồ MacDonald trong bức ảnh bên trên là một trong số đó.

3. Công viên quốc gia Mount Rainier – bang Washington

Công viên Quốc gia Mount Rainier (ảnh: Ralph Arvesen / CC BY 2.0).

Công viên Quốc gia Mount Rainier, khoảng 96km về phía đông nam của Seattle, bao gồm núi Rainier và đỉnh núi khác trong dãy Cascade. Với độ cao hơn 4.870m, núi Rainier nổi lên ấn tượng trên cảnh quan bao quanh. Những ngọn núi, thung lũng, thác nước và đồng cỏ khiến đây là một công viên tuyệt vời để chụp ảnh.

4. Công viên quốc gia núi Rocky – bang Colorado

Công viên Quốc gia Rocky Mountain (ảnh: Bryce Bradford / CC BY-ND 2.0).

Công viên quốc gia núi Rocky tọa lạc gần Boulder và Denver. Trong khi không thiếu cảnh núi non trên khắp bang Colorado, Công viên quốc gia núi Mountain là một trong những nơi nổi tiếng nhất. Công viên này có cảnh quan núi non tuyệt đẹp, hồ nước, động vật hoang dã và những con đường mòn để khám phá. Những con đường như Trail Ridge và Old Fall River cung cấp nhiều cảnh đẹp.

5. Khu phục hồi sinh thái quốc gia Sawtooth – bang Idaho

Khu phục hồi sinh thái quốc gia Sawtooth (ảnh: Roy Luck / CC BY 2.0).

Khu phục hồi sinh thái quốc gia Sawtooth ở trung tâm bang Idaho, bao gồm 40 đỉnh núi cao hơn 3.280m và hơn 300 hồ nước. Đường ngắm cảnh Sawtooth (Đường tiểu bang Idaho 75) cung cấp lối tiếp cận vào khu vực này. Các hồ Redfish và Little Redfish là nơi tuyệt vời để chụp ảnh với những ngọn núi làm hậu cảnh.

6. Vườn quốc gia Shenandoah – bang Virginia

Công viên Quốc gia Shenandoah (ảnh: Beau Considine / CC BY-SA 2.0).

Công viên quốc gia Shenandoah chỉ cách khoảng 120km về phía tây Washington DC. Trung tâm của công viên núi này là Skyline Drive, một con đường lái xe dài 169km chạy dọc theo chiều dài của công viên, bao gồm 75 cảnh quan tuyệt đẹp. Ngoài những cảnh quan, bạn cũng có thể tìm thấy những khung cảnh ngoạn mục từ bất kỳ con đường mòn đi bộ đường dài nào trong công viên (hầu hết những con đường mòn bắt đầu từ một điểm dọc theo đường Skyline Drive).

7. Công viên quốc gia núi Great Smoky – bang Tennessee và Bắc Carolina

Công viên Quốc gia Great Smoky Mountains (ảnh: Aviator31 / Public Domain).

Có thể nói rằng công viên quốc gia này là nơi được viếng thăm nhiều nhất ở Hoa Kỳ. Đây là một nơi lý tưởng để chụp ảnh những ngọn núi đẹp trong bất kỳ mùa nào. Mùa xuân và mùa thu đặc biệt phù hợp, nhưng mùa hè và mùa đông cũng có những cơ hội tuyệt vời trong công viên này. Có một vài con đường khác nhau đi qua công viên, với những điểm nhìn và quan sát rộng mở, cung cấp cơ hội chụp những hình ảnh chất lượng.

8. Núi Shasta – bang California

Núi Shasta (ảnh: tpsdave / CC0).

Núi Shasta là một ngọn núi lửa cao 4.593m ở phía bắc của bang California. Ngọn núi này nổi bật tuyệt đẹp phía trên phong cảnh xung quanh, khiến nó trở thành một chủ đề hoàn hảo cho mọi bức ảnh. Đỉnh núi tuyết hùng vĩ là phong cảnh yêu thích của nhiều nhiếp ảnh gia.

9. Công viên Quốc gia Denali – bang Alaska

Công viên Quốc gia Denali (ảnh: skeeze / CC0).

Công viên Quốc gia Denali ở Alaska là nơi có ngọn núi Denali nổi tiếng (trước đây gọi là Núi McKinley). Với độ cao hơn 6.560m, Denali là đỉnh cao nhất ở Bắc Mỹ. Đường Denali Park cung cấp quyền tiếp cận vào công viên và các cảnh quan ngoạn mục của công viên, mặc dù chỉ có một phần của con đường này được mở cho các phương tiện cá nhân. Du lịch theo tour là cần thiết để các nhiếp ảnh gia tiếp tục hành trình ở phần tiếp theo của con đường.

10. Công viên quốc gia Wrangell – St. Elias – bang Alaska

Công viên Quốc gia Wrangell – St. Elias (ảnh: Bryan Petrtyl / CC BY-SA 2.0).

Wrangell – St. Elias là Công viên quốc gia có độ cao so với mực nước biển là 5.905m. Đường trong công viên bị hạn chế, nhưng không giống như một số công viên quốc gia khác cũng ở Alaska, có thể thực hiện việc đi lại bằng ô tô trong công viên này.

Theo Marc, Loaded Landscapes

Clip hay:

videoinfo__video3.dkn.tv||830fd9b79__

Ad will display in 09 seconds