Người Hà Nội sắp được thưởng thức bữa tiệc âm thanh đường phố khi dàn nhạc giao hưởng London và nhạc trưởng Elim Chan đến từ Anh Quốc sẽ biểu diễn đêm nhạc tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, trong khu vực phố đi bộ ngày 4/3 tới đây. 

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA) đã có buổi họp báo công bố chương trình hòa nhạc ngoài trời mang tầm vóc quốc tế với tên gọi Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2017.

Nhạc trưởng Elim Chan của giàn nhạc giao hưởng London (London Symphony Orchestra)

Chương trình của dàn nhạc giao hưởng London – London Symphony Orchestra với nhạc trưởng Elim Chan dự kiến diễn ra trong 105 phút, bắt đầu từ 19 giờ 45 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 4-3.

Giàn nhạc giao hưởng lâu đời London Symphony Orchestra

Khán giả Hà Nội sẽ dần được tiếp cận với nghệ thuật đỉnh cao qua sự trình diễn của một trong những dàn nhạc giao hưởng uy tín nhất trên thế giới.

Phố cổ Hà Nội, mới ngày nào còn chen chúc lộn xộn, còi xe inh ỏi và khói xe mù mịt những tối dạo phố cuối tuần, nay sẽ dần trở thành không gian nghệ thuật lãng mạn, thi vị, với những du khách tản bộ thanh thản để thưởng thức âm nhạc, thậm chí cả âm nhạc đỉnh cao.

Một số hình ảnh các dàn nhạc giao hưởng đỉnh cao của thế giới:

New York Philharmonic Orchestra:

New York Philharmonic Orchestra

Shen Yun Symphony Orchestra:

Shen Yun Symphony Orchestra, giàn nhạc danh tiếng với sự kết hợp độc đáo giữa các nhạc cụ Tây Phương và Đông Phương
Shen Yun Symphony Orchestra

Paris Symphony Orchestra:

Paris Symphony Orchestra

London Symphony Orchestra:

London Symphony Orchestra

Quy mô đêm nhạc sắp tới sẽ gồm 86 nghệ sĩ tham gia biểu diễn, dàn nhạc mang theo hơn 360 nhạc cụ, nặng hơn 4,5 tấn với tổng giá trị lên tới 5 triệu bảng Anh tới Việt Nam trong lần biểu diễn này. Ngoài 1000 vé mời, các khán giả của phố đi bộ sẽ được thưởng thức đêm nhạc miễn phí bằng hai màn hình lớn.

Hứa hẹn nghệ thuật tinh hoa rồi sẽ thường xuyên xuất hiện nơi đây…

Những nghệ sĩ của nhạc viện Hà Nội và các trường nghệ thuật lớn đã dần xuất hiện và biễu diễn ngẫu hứng tại nơi đây, khiến cho không gian nghệ thuật tinh hoa dần được tiếp cận bởi quảng đại dân chúng vốn không được tiếp cận nhiều đến âm nhạc đỉnh cao, âm nhạc cổ điển và âm nhạc chính quy truyền thống.

Chị Hà, cựu giảng viên đàn Tranh Học Viện Âm nhạc Huế có mặt tại phố đi bộ Hà Nội
Âm nhạc truyền thống được tôn vinh tại phố đi bộ Hà Nội

Phố đi bộ Sài Gòn: không kém phần ấm cúng và nghệ thuật

Thần đồng âm nhạc Evan Lê trình diễn âm nhạc của thiên tài Frederic Chopin và Trịnh Công Sơn và tại phố đi bộ Sài Gòn dịp Noel vừa qua

Một không gian nghệ thuật tinh tế và cao cấp đang dần dần mở ra cho những sân khấu đường phố sẽ giúp nâng cao khả năng cảm thụ nghệ thuật cho đông đảo người dân yêu nghệ thuật.

Mời độc giả thưởng thức một bản giao hưởng đỉnh cao Gypsy Airs Op. 20 của nhà soạn nhạc Pablo de Sarasate, trình diễn bởi dàn nhạc giao hưởng ShenYun Symphony Orchestra.

Chỉ huy: nhạc trưởng Milen Nachev, nghệ sĩ violin Fiona Zheng và dàn nhạc với những trường đoạn da diết mãnh liệt khiến người nghe xúc động đến rơi nước mắt:

Hà Phương Linh

Xem thêm

Kiệt tác thế giới: Cao Sơn Lưu Thuỷ Tuyệt phẩm được NASA gửi vào không gian vũ trụ

Thánh ca “Joy to the World: vén màn bí ẩn lời tiên tri cho ngày nay về đấng Cứu Thế vĩ đại