“Phong Vũ Đồng Thuyền” là chủ đề chương trình kỷ niệm đặc biệt nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới 13/05/2018 được tổ chức tại Hà Nội.

Người ta thường nói: Cứu một mạng người bằng xây bảy tòa tháp…

Hàng triệu người trên thế giới đã thoát khỏi cửa tử và bệnh tật, được tìm thấy bình yên trong tâm hồn sau những tháng ngày khổ đau… nhờ vào một môn tu luyện Phật gia mang tên Pháp Luân Đại Pháp.

Vậy nên, sẽ không ngạc nhiên khi vào một ngày đặc biệt của tháng Năm, hàng triệu học viên Pháp Luân Đại Pháp ở khắp nơi dành những giọt lệ cảm ân, cờ hoa mừng đón, tỏ lòng tôn kính tới người đã sáng lập ra pháp môn – Đại sư Lý Hồng Chí. Đó là ngày 13/5 – ngày Đại Pháp được phổ truyền ra thế giới, đồng thời là ngày sinh nhật của người sáng lập pháp môn, và cũng là ngày biết bao con người được thọ ích.

Năm nay, các học viên Pháp Luân Đại Pháp tại Hà Nội tổ chức một chương trình kỷ niệm 13/5 đặc biệt, mang lại nhiều bất ngờ cho khán giả. Các nghệ sĩ, cũng chính là các học viên, đã dàn dựng một buổi biểu diễn nghệ thuật quy mô được đầu tư công phu với màn hình LED lớn và dàn ánh sáng chuyên nghiệp.

MỞ MÀN VỚI PHONG CÁCH ÂM NHẠC HÒA TẤU TÂY PHƯƠNG HÙNG TRÁNG

Mở đầu chương trình là những hình ảnh trình chiếu trên màn hình LED sáng rực về sự phổ truyền của Pháp Luân Đại Pháp trên toàn thế giới trong suốt 26 năm qua. Tiếp theo sau là màn biểu diễn khởi đầu hùng tráng của Thiên Quốc Nhạc Đoàn, đoàn nhạc theo phong cách Tây phương với gần 20 loại nhạc cụ, diễn tấu hai nhạc khúc “Pháp Luân Đại Pháp Hảo” và “Thần Thánh Ca”.

NGHỆ THUẬT VŨ ĐẠO TRUYỀN THỐNG Á ĐÔNG

Khán giả sau đó được đưa trở về với nghệ thuật Á Đông truyền thống, qua tiết mục “Lôi đình Thiên Uy” được trình diễn bởi đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân. Nếu ai ưa thích và muốn tìm hiểu về các giá trị tâm linh, thì đây chính là một bản hùng ca về các vị Thần trên thiên giới và sự từ bi vô hạn của họ với con người.

Các diễn viên đã kể lại câu chuyện trong truyền thuyết: Vào thời kì khi nhân loại bị đe doạ bởi chính các giá trị sống đã tuột dốc của mình; tội ác, dối lừa, tranh đấu diễn ra khắp nơi, không tìm đâu trong cõi nhân gian một miền đất thuần tịnh. Lúc ấy, Thần Phật và các Thiên binh thiên tướng sẵn sàng lâm trận, diệt trừ cái ác, đưa con người quay trở về với bản tính lương thiện, thuần khiết.

Khán giả cũng được trải nghiệm những giờ phút thư thái qua các tiết mục múa của những diễn viên múa duyên dáng.

ẤN TƯỢNG GIỌNG NAM TRẦM: RỐT CUỘC ĐỜI NGƯỜI VÌ ĐIỀU CHI MÀ LAO TỨ?

Khi nam ca sỹ cất lời diễn tấu ca khúc “Mộng tỉnh”, nhiều giọt nước mắt xúc động đã rơi xuống và khán giả như hiểu ra ý nghĩa nhân sinh tìm kiếm bấy lâu trong cuộc đời:

“Trải muôn vạn kiếp nơi thế gian đến lại đi,
Đời người vì điều chi mà lao tứ?
Quyền danh lợi sắc nơi thế gian không bền lâu
Hồng trần thịnh hay suy định bởi Trời…”

Danh-lợi-tình đến rồi đi, khi thân trở về cát bụi cũng không giữ được gì. Sống một kiếp người điều quan trọng nhất có phải là bản tính nguyên sơ của chính mình?

ĐIỆU MÚA TRỐNG CỦA NHỮNG HÀI TỬ TƯƠI VUI

Màn biểu diễn trống eo lưng rực rỡ ngay tiếp sau đó đã đưa khán giả sang một cung bậc vui tươi, tràn ngập sắc vàng.

LỜI CHÚC CỦA CÁC EM NHỎ: CHÚC BẠN BÌNH AN!

Các tiểu đệ tử nhỏ tuổi cũng góp tiếng hát, điệu múa trong một tiết mục hoàn toàn mới năm nay: “Bong bóng Chân Thiện Nhẫn”. Với giọng ca trong trẻo, các em gửi gắm lời chúc tốt lành: Chúc bạn bình an, chúc bạn bình an…

NGHỆ THUẬT KỊCH HÁT: “DŨNG KHÍ NIỀM TIN”

Điểm khác lạ của chương trình năm nay là màn kịch hát mang tên “Dũng khí niềm tin”. Giọng hát truyền cảm kết hợp với diễn xuất tự nhiên của các diễn viên trên sâu khấu khiến khán giả hiểu sâu sắc cuộc bức hại chính tín đang tiếp diễn đối với các học viên Pháp Luân Đại Pháp ở Trung Quốc. Khán giả nghẹn ngào trước một sự thật tàn khốc về nạn mổ cướp tạng ngay trong các nhà tù Trung Quốc, và khâm phục dũng khí của các học viên Pháp Luân Công, những người kiên định tin tưởng vào giá trị Chân Thiện Nhẫn vĩnh hằng:

“Hãy lặng im, hãy cảm nhận nỗi đau
Nước mắt rơi trong biển lửa
Nằm thao thức trong đêm

Hãy đến và đứng lên giành lại Chân lý
Giành lại hy vọng
Chúng con sẽ bảo vệ
Sẽ vượt qua cho đến phút cuối cùng”
(Dũng khí niềm tin)

MÚA LÂN SÔI ĐỘNG: TRUYỀN THUYẾT VỀ ĐỨC PHẬT DI LẶC LÊN SÂN KHẤU

Bốn chú lân trong hai sắc vàng đỏ đã quen thuộc với người dân trong các ngày lễ hội, nay lại xuất hiện trên sân khấu kỷ niệm ngày 13.05, để kể lại câu chuyện truyền thuyết về những chú lân vốn hung dữ và phá hoại mùa màng, sau khi được đức Phật Di Lặc hóa thân thành ông Địa thuần hóa, đã theo chân Ông Địa đi khắp nơi truyền rộng chân tướng Phật Pháp, đem đến sự cứu rỗi trong tâm hồn của vạn vật, muôn loài.

DÀN HỢP XƯỚNG CHUYÊN NGHIỆP CÙNG GIỌNG NỮ CAO VÀ NAM TRẦM

Tiếp đến là Hợp xướng “Phong Vũ đồng thuyền” cùng ca khúc “Nguyện” được trình diễn với phong cách chuyên nghiệp. Bài hát là tâm nguyện của các học viên Pháp Luân Đại Pháp muốn sát cánh cùng nhau trên mọi nẻo đường, nghiêm khắc tu tâm dưỡng tính, đem cái Thiện đến muôn nơi để dâng lời cảm ân sâu sắc đến Sư Phụ tôn kính.

GIAO LƯU KHÁN GIẢ: NHỮNG TRẢI NGHIỆM XÚC ĐỘNG CỦA NHÀ THIẾT KẾ THỜI TRANG NỔI TIẾNG

Chương trình tiếp diễn với phần giao lưu chia sẻ với vị khách mời nổi tiếng: nhà thiết kế La Hằng. Bằng những lời kể chuyện mộc mạc và tự nhiên, cô chia sẻ về mối duyên lành của mình với Pháp Luân Công, và những điều tốt đẹp xảy ra trong cuộc sống nhờ tu dưỡng theo Chân Thiện Nhẫn.

LỜI CẢM ÂN SAU CÙNG

Kết thúc buổi biểu diễn là nhạc khúc “Pháp Luân Thánh Vương” và khúc nhạc chiến thắng “Khải Hoàn”. Trong những giọt nước mắt chân thành và lời ca “Tạ Ân Sư”, tất cả các học viên Đại Pháp có mặt trong chương trình gửi tới người sáng lập pháp môn, Đại Sư Lý Hồng Chí, một sự biết ơn sâu sắc nhất.

Những vị khách mời nổi tiếng trước khi ra về cũng muốn dành tặng đôi lời cho chương trình, chia sẻ về những trải nghiệm của họ trong buổi biểu diễn.

Những tiết mục gửi đến người xem với hi vọng những giá trị thuần Thiện, thuần Mỹ sẽ nảy mầm trong tâm hồn mỗi người, giúp họ hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Toàn thế giới hôm nay, các dân tộc khác nhau trên 114 quốc gia đang được thọ ích từ môn tập Pháp Luân Đại Pháp. Ánh sáng “Chân-Thiện Nhẫn” đã chiếu soi tâm hồn biết bao người và mở ra niềm hi vọng cho tương lai. Thân người khó được. Phật Pháp khó tìm. Hãy nắm lấy cơ duyên vạn cổ này!

“Trái tim Đệ tử Đại Pháp nối kết nhau, khai sáng khung trời mới. Pháp Luân Đại Pháp mãi mãi trong tim, Pháp Luân Đại Pháp mang theo hi vọng vĩnh hằng.” (Lời bài hát Phong vũ đồng thuyền).

videoinfo__video2.dkn.tv||b0e69a278__

Hà Phương Linh