Đất nước Việt Nam xinh đẹp và nhiều bất ngờ vẫn chưa bao giờ hết những điều thú vị để người yêu du lịch khắp thế giới bớt say mê.

Clip của hai anh em người Nga là Georgy Tarasov và Daniil Tarasov đã dành ra 45 ngày để chu du khắp đất nước Việt Nam.

Với đủ mọi phương tiện, từ tàu hoả, xe đạp, xe máy cho đến đi bộ và đi thuyền, cả hai đã có những trải nghiệm tuyệt vời ở những địa điểm ngoạn mục mà có lẽ, ngay cả nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng chưa từng đặt chân tới.

Trên mỗi nơi mình đi qua, hai anh em người Nga đều ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng, không chỉ của chính mình mà còn của người dân, trẻ nhỏ hay cảnh lao động ở những miền đất ấy.

Để làm được video tuyệt đẹp về Việt Nam này, Georgy Tarasov tiết lộ rằng:

“Trước khi đến Việt Nam chúng tôi đã đi nhiều nơi khác. Nhưng Việt Nam là lần đầu tiên chúng tôi đi “phượt” với một chiếc máy ảnh xịn: 

Canon 5D Mark III, với 2 ống kính Canon 24mm 1.4 và Canon 100mm 2.8 Macro, chân Tripod GlideCam HD-2000.

Khi edit thì tôi dùng Magic Lantern kết hợp với Adobe AfterEffects, Adobe Premiere và Adobe Camera Raw

Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên chúng tôi đặt chân tới. Một đất nước tuyệt đẹp, từ những ngọn núi, khu rừng hay đơn giản chỉ là khung cảnh hai bên đường. 

Vịnh Hạ Long cũng thật đẹp, tiếc là chúng tôi mới chỉ có thể ngắm mặt nước biển từ trên cạn.

Từ trước khi lên đườngtôi đã tính đến chuyện sẽ làm một clip ghi lại chuyến du lịch Việt Nam. Nhưng điều này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

Rất may là khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây đã truyền cảm hứng cho chúng tôi thực hiện đoạn clip này.

Chúng tôi không ngại trèo lên cao hay nhảy xuống nước để tìm được những góc quay đẹp nhất. Chỉ có điều chúng tôi không dám cưỡi trâu thôi!

Anh em chúng tôi quay ở Việt Nam trong 43 ngày, với tổng cộng 2 terabyte dữ liệu. Khi về đến Nga, chúng tôi mất một tháng để giải nén file bằng DNG Converter. Sau đó là 3 tháng chọn lọc, cắt ghép và thêm hiệu ứng.

Tôi đi du lịch rất nhiều, và từ lâu tôi luôn khao khát được truyền tải những cảm xúc cá nhân qua ống kính của mình. Chuyến du lịch Việt Nam và đoạn clip này đã giúp tôi làm được điều đó.

Ngoài ra, trong suốt chuyến đi, khi được biết anh em tôi là người Nga, rất nhiều người Việt Nam đã chào đón chúng tôi và nói rằng người Việt Nam và người Nga mãi là bạn bè thân thiết của nhau.”

Nhưng điều tuyệt vời hơn cả, đó là rất nhiều người xem trên toàn thế giới đã trầm trồ và dành nhiều lời khen cho những thước hình ghi lại một Việt Nam lung linh và sống động.

“Đẹp tuyệt và đầy cảm hứng! Chắc chắn tôi sẽ ghé thăm nơi này”, “Cảm ơn đã giúp tôi nhớ lại những kỷ niệm về Việt Nam”, “Clip tuyệt nhất về du lịch Việt Nam mà tôi đã từng xem”, tất cả đều là những bình luận sôi nổi của người yêu du lịch thế giới sau khi xem clip này.

Còn bây giờ, hãy cùng xem clip tuyệt vời này và ngắm nhìn Việt Nam đẹp lộng lẫy dưới góc nhìn của hai du khách người Nga dễ thương này:

Hoàng Lâm (T/H)

Xem thêm: