Một anh chàng thợ săn kho báu nghiệp dư trong khi tìm kiếm cổ vật ở rừng Sherwood thì nghe thấy tiếng máy dò kim loại của mình đột nhiên vang lên. Lúc đó, anh chỉ nghĩ rằng đó chắc là một vật tầm thường, cho đến khi anh nhìn thấy ánh vàng kim chói lóa…

Như chuyện cổ tích, thật khó tin, khi những gì anh phát hiện hóa ra là một kho báu quý giá có niên đại vài trăm năm tuổi và trị giá ngoài sức tưởng tượng của anh…


Mark Thompson, chàng trai may mắn (Ảnh: Epoch Times France)

Theo tường thuật của Epoch Times, vào một ngày đẹp trời tháng 12 năm 2016, Mark Thompson trong lúc tìm cổ vật tại Newark, Nottinghamshire, Anh, đã phát hiện ra kho báu ở rừng Sherwood, ngôi rừng nổi tiếng của Hiệp sĩ Robin Hood huyền thoại, người chuyên cướp của người giàu chia cho người nghèo.

Khi máy dò kim loại của anh vang lên, anh cũng chỉ lơ đãng tiến về phía đó với ý nghĩ nó chỉ là một thứ tầm thường nào đó bằng kim loại. Và anh bắt đầu đào một cách thản nhiên.

Miếng kim loại lấp lánh mà sau đó anh thấy trong bùn đất đó hóa ra là một chiếc nhẫn cổ, sau khi loại bỏ bùn đất bám trên chiếc nhẫn, anh phát hiện thấy chiếc nhẫn được đính kèm đá Sapphire quý và được chạm khắc xung quanh.

Sau bước đầu quan sát, các chuyên gia thẩm định xác định rằng chiếc nhẫn này có niên đại từ thế kỷ 14. Dot Boughton – một nhân viên thẩm định địa phương – đã so sánh loại đá gắn trên chiếc nhẫn này với loại được sử dụng trên mộ Tổng giám mục Canterbury – William Wytlesey, người qua đời năm 1374. Ông cũng cho biết chiếc nhẫn sẽ được gửi đến Bảo tàng Anh để tiến hành thêm các xét nghiệm, và có thể chính thức được công nhận là một kho báu.


Những cổ vật giá trị mà Mark đào được (Ảnh: Epoch Times France)

Ngoài ra, anh cũng tìm thấy một đồng xu vàng. Cả hai báu vật này có niên đại từ thế kỷ 14, anh nói thêm rằng: “Chúng tôi có rất nhiều kho báu tại đây, trên nước Anh này.”


Chiếc nhẫn có đính đá Sapphire xanh dương có niên đại từ thế kỷ 14, có hình khắc Chúa Hài đồng Jesus ở một bên và bên kia là một vị Thánh nữ (Ảnh: Epoch Times France)

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông khác, Thompson, 34 tuổi, vốn là một thợ phun sơn xe, anh đã không nghĩ rằng mình có được may mắn tìm thấy một chiếc nhẫn từ thời Trung cổ.


(Ảnh: Epoch Times France)

Anh đã hỏi ý kiến của ​​các chuyên gia đấu giá về chiếc nhẫn cổ này và họ nói cho anh biết rằng chiếc nhẫn có giá trị từ 20.000 bảng Anh (~570 triệu đồng) đến 70.000 bảng Anh (~2 tỷ đồng).


(Ảnh: Epoch Times France)

Mark Thompson hào hứng kể lại “Tôi đã phát hiện ra một miếng kim loại sau khoảng 20 phút tìm kiếm khi nghe thấy tín hiệu. Tôi rất vui mừng khi biết đó là vàng, vào thời điểm đó tôi vẫn chưa biết giá trị thực sự của nó. Tôi gọi bạn của tôi tới cùng xem xét và giúp đỡ xem liệu có vật nào khác gần đó không


(Ảnh: Epoch Times France)

“Đây là một phát hiện để đời đối với tôi – Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ may mắn tìm thấy cái gì có giá trị như thế. Tôi vẫn bị sốc khi nghĩ về nó – khoành khắc này khiến tôi thấy rất phấn khích. Nếu như nó thật sự đáng giá, cuộc đời của tôi sẽ thay đổi hoàn toàn”, anh tiếp tục nói thêm “Hiện tại tôi đang thuê nhà vậy nên tôi rất muốn có thể mua một căn nhà hoặc chuyển tới ở một nơi thoải mái hơn.”


(Ảnh: Epoch Times France)

Chiếc nhẫn được cho là có niên đại từ thế kỷ 14, được chạm khắc hai bên với một bên là hình chúa Hài đồng Jesus và bên kia là một nữ thánh.


(Ảnh: Epoch Times France)

Robin Hood là ai?

Robin Hood là một nhân vật anh hùng trong truyền thuyết dân gian của Anh. Một cung thủ và kiếm thủ cừ khôi, ông được biết đến với việc “cướp của người giàu chia cho người nghèo”. Trong các bộ phim, Robin Hood thường được mô tả mặc bộ trang phục màu xanh lá cây, được gọi là màu xanh Lincoln. 

Robin Hood trở thành nhân vật truyện dân gian nổi tiếng từ thời Trung cổ, cho tới ngày nay vẫn là một trong những nhân vật truyền thuyết nổi tiếng nhất ở Anh. 

Liệu có phải vì cảm mến chàng trai trẻ giản dị, chính linh hồn của Robin Hood đã tặng cho anh một vài báu vật quý giá? 

Hoàng Lâm – Hà Phương

Xem thêm:

Từ Khóa: