Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Chuyên viên y tế Philadelphia: Shen Yun là ‘một chương trình biểu diễn để đời”

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Barry Savitz, Chuyên viên y tế Philadelphia, nói:

“Đây chính là đỉnh cao của văn hoá Trung Hoa. Biểu diễn rất tuyệt vời. Thật là một nền văn hóa và con người đẹp tinh tế. Chúng tôi rất ấn tượng với chương trình này, vì quá đẹp”.

“Chúng tôi đã đến Trung Quốc, con trai chúng tôi cũng đã đến Trung Quốc. Chúng tôi đã say mê văn hóa của đất nước này, và chúng tôi có thể hiểu tại sao người Trung Quốc lại rất tự hào về nền văn hoá lâu đời và tuyệt diệu của họ, mà đã đóng góp rất nhiều cho nền văn minh thế giới”.

“Vẻ đẹp, nội hàm, các màu sắc, màn chiếu đa phương tiện đã vượt xa bất cứ chương trình nào mà chúng tôi từng xem”.

Barry Savitz, Chuyên viên Y tế Philadelphia đã nghỉ hưu, và vợ ông, Ellen Savitz, cựu hiệu trưởng trường trung học nghệ thuật, đã thưởng thức buổi biểu diễn ban đêm của Shen Yun tại nhà hát Tucson Music Hall vào ngày 7/2/2018. (Ảnh: Yuli Li/The Epoch Times)
(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Chúng tôi rất vui mừng khi được có mặt ở đây. Chúng tôi cảm thấy mình may mắn nhất. Chúng tôi đã xem quảng cáo, và nói với nhau: “Chương trình này không giống với bất cứ chương trình nào chúng ta từng xem hoặc dự định sẽ xem” và chúng tôi cố gắng mua vé ngay để có được chỗ ngồi tốt”.

“Tôi sẽ nói với con trai tôi rằng đây thực sự là một chương trình biểu diễn ‘để đời’. Với kiến ​​thức và sự quan tâm của cậu ta đối với lịch sử, văn học và ngôn ngữ Trung Quốc, chương trình biểu diễn này sẽ càng có ý nghĩa đặc biệt đối với cậu ấy”.

Ellen Savitz, cựu hiệu trưởng trường cao đẳng nghệ thuật, nói:

“Chúng tôi cảm thấy rất may mắn khi được tới xem một chương trình hay như thế này, được thưởng thức một nền văn hóa đẹp đẽ đến thế”.

“Tôi từng là hiệu trưởng của một trường cao đẳng nghệ thuật vũ đạo và chúng tôi cũng có các chương trình biểu diễn như thế này, nhưng không được tốt đến mức độ như vậy. Sinh viên của trường cũng được đào tạo và thực hành tốt. Nhưng có một sự đồng bộ và quy củ tuyệt đối như các diễn viên ở đây thể hiện thì khó mà có được ở các trường ở Hoa Kỳ. Vẻ đẹp của biểu diễn này khiến chúng tôi vừa xem vừa cười vui mãn nguyện”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Bác sĩ: Tôi được ra về trong một tâm trạng rất tuyệt vời

Daniel Troia, sau khi thưởng thức buổi biểu diễn Nghệ Thuật Shen Yun tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Providence ở Providence, Rhode Island, vào ngày 11/2/2018. (Ảnh: Sally Sun/The Epoch Times)

Daniel Troia, bác sĩ phòng khám, nhận xét:

“Biểu diễn này rất cuốn hút về mặt thị giác; và nhìn rất khỏe khoắn; và cho tôi biết rất nhiều về nền văn hoá Trung Quốc. Tôi chưa từng biết là có sự đa dạng đến vậy trong văn hoá Trung Quốc. Đó chính là yếu tố lịch sử. Đáng chú ý, rất đáng chú ý”.

“Màu sắc là đáng kinh ngạc, màu sắc của tất cả mọi thứ đều rất bắt mắt. Khung cảnh thực sự là rất đẹp. Sống động, rất sống động”.

“Chương trình biểu diễn này có tác dụng nâng cao tinh thần và tư tưởng, tạo cảm hứng và vui tươi, và cho khán giả một nhãn quan thực sự tốt lành về mọi thứ – có tác dụng rất là tích cực … Tôi đã được ra về trong một tâm trạng rất tuyệt vời”.

Bác sĩ phát hiện tinh thần nhân văn sâu sắc trong biểu diễn Shen Yun

Tiến sĩ Montgomery Harrison (giữa) và vợ ông, Sylvia, cùng với Maryann Harrison, sau khi xem buổi trình diễn Shen Yun tại Nhà hát Murat tại Trung tâm Quốc gia cổ ở Indianapolis, vào ngày 11/2/2018. (Ảnh: Helen Peng/The Epoch Times)

Montgomery Harrison, bác sĩ gây tê, nói:

“Tôi rất yêu thích chương trình này! Biểu diễn thật là đẹp cùng với một thông điệp rất lớn lao”.

“Trong y học, chúng ta đều biết rằng việc con người đối xử nhân đạo với nhau là rất quan trọng; và đó cũng là điều chúng tôi thực sự quan tâm, cho nên tôi nghĩ rằng chương trình biểu diễn này là một thông điệp tốt để chúng ta hiểu rằng ai cũng có thể góp một phần quan trọng vào tiếng nói nhân văn chung; và … sự hợp sức của mọi người là rất quan trọng”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Tôi rất muốn khuyên mọi người nên tới xem biểu diễn này! Với tính nghệ thuật tuyệt vời và âm nhạc đẹp đẽ, tôi sẽ còn quay lại để xem thêm lần nữa!”

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả ở Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào dịp tháng 03/2018 tại Đài Loan, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Hạo Nhiên, theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Từ Khóa: