Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Thị trưởng thành phố: “Shen Yun làm tôi ngẫm nghĩ về các vị tổ tiên của mình”

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Kristie Overson, thị trưởng thành phố Taylorsville, bày tỏ:

“Biểu diễn này rất đáng yêu. Vô cùng thu hút và có giá trị thưởng thức cao”.

“Các vũ công rất cừ khôi. Và trang phục nhiều màu sắc tươi sáng và tuyệt đẹp”.

“Âm nhạc thật tuyệt. Tôi đã đọc trong bản giới thiệu chương trình về các loại nhạc cụ. Có một số nhạc cụ độc đáo, rất hay”.

“Tôi yêu mến cách mà chương trình như đưa chúng tôi từ nơi đây tới những không gian khác một cách rất cao cả thiêng liêng, và lại chân thực”.

Kristie Overson và cháu gái của cô, Lily, rất thích xem Shen Yun tại nhà hát George S. và Dolores Doré Eccles, tại thành phố Salt Lake, Utah, vào ngày 17/3/2018. (Ảnh: Lily Yu/The Epoch Times)

“Đó là cuộc du ngoạn tuyệt diệu lên thiên đường và nó làm cho tôi nghĩ đến gốc rễ và tổ tiên của mình”.

“Thật là thú vị khi được hiểu biết về các triều đại khác nhau trong lịch sử. Và tôi yêu thích dòng chảy xuyên suốt của chương trình. Nhưng mọi chi tiết đều khác biệt. Mỗi màn trình diễn đều khác biệt – nhưng lại kết hợp độc đáo trong một dòng chảy chung”.

Cựu đệ nhất phu nhân Đài Loan cùng chồng tâm đắc về bản chất tốt đẹp của con người qua biểu diễn Shen Yun

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Bà Vũ Tú Trân, cựu Đệ nhất phu nhân Đài Loan, cởi mở:

“Điều làm tôi xúc động trong màn trình diễn này là cách mà thiện tâm được biểu lộ ra – là cách mà cái thiện đánh bại cái ác. Phần này thực sự làm tôi xúc động tới tận tâm can”.

“Kĩ năng múa của họ thật là xuất sắc. Công nghệ hiện đại cũng là một phần quan trọng của buổi trình diễn, với phông nền kĩ thuật số trông rất thật, khi Hầu vương nhảy ùm xuống nước”.

Bà Vũ Tú Trân và chồng, ông Trần Thủy Biển, cựu tổng thống Đài Loan giai đoạn 2000-2008, sau khi thưởng thức biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Phòng triển lãm Jihde của Trung tâm Văn hóa Kaohsiung ở Kaohsiung, Đài Loan, vào ngày 14/3/2018. (Ảnh: Dei De-man/The Epoch Times)

“Rất đáng tiếc khi một buổi biểu diễn hay và có ý nghĩa như thế này lại không thể được thực hiện ở Trung Quốc. Nhưng ở Đài Loan này, ai cũng có thể thưởng thức chương trình này và được cảm động khi xem”.

“Tôi nghĩ rằng Shen Yun có thể khơi dậy thiện tâm trong lòng tất cả chúng ta, và đồng thời cũng tiêu trừ những thứ xấu xa còn tồn tại bên trong con người chúng ta”.

Cựu giám đốc tập đoàn: “Có một điều gì đó rất đặc biệt trong chương trình này”

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Terry Mansfield CBE, cố vấn và cựu giám đốc của Tập đoàn The Hearst, bình luận:

“Thật là niềm vinh hạnh khi được xem chương trình này. Nó rất đặc biệt và nó thể hiện nền văn hóa Trung Quốc thực thụ”.

“Đó là những giá trị rất truyền thống thể hiện trong Shen Yun. Cuộc sống trên khắp thế giới bây giờ đều phức tạp, do đó trở về với các giá trị truyền thống vì những lý do mới mẻ, tôi cho rằng những người trẻ tuổi cũng đang có xu hướng tìm kiếm những thứ này”.

Terry Mansfield CBE, rất thích buổi trình diễn Shen Yun tại nhà hát Dominion ở London vào ngày 22/2/2018. (Ảnh: Si Gross/Epoch Times)

“Để có thể từ một công ty rất nhỏ trỏ thành năm công ty đi lưu diễn khắp thế giới như bây giờ, chắc chắn phải có một điều gì đó rất đặc biệt trong chương trình này. Biểu diễn này đã thể hiện năng lực phi thường nhất, đặc sắc nhất thông qua vũ đạo”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art: 

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả ở Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào các dịp tới tại Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Hạo Nhiên biên dịch