Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Phó Giáo sư tin học: “Shen Yun không thể tráng lệ hơn”

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Keith Weber, kỹ sư phần mềm kiêm phó giáo sư tin học, hồ hởi:

“Tôi nghĩ chương trình biểu diễn này thật tuyệt vời. Tôi là người tập luyện võ thuật, luyện môn wushu, và vì vậy khi xem các màn vũ đạo Trung Hoa mang tính thượng võ này đã mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui”.

“Tôi thấy khía cạnh tâm linh của chương trình biểu diễn này rất tuyệt vời. Ai cũng cần được trải nghiệm tất cả các khía cạnh văn hóa của đất nước họ, và nếu người dân bị ngăn cản nhìn về quá khứ của chính mình, hay nền văn hoá của chính mình, thì đó là một điều xấu hổ rất lớn cho quốc gia đó và cần phải thay đổi”.

Keith Weber, kỹ sư phần mềm của Duke City Software, kiêm phó giáo sư Khoa học Máy tính, Đại học New Mexico, sau khi thưởng thức biểu diễn Shen Yun tại Popejoy Hall ở Albuquerque, NM vào ngày 6/3/2018. (Ảnh: Yuli Li/The Epoch Times)

“Tôi cảm thấy rõ ràng rằng điều chúng tôi được xem có ý nghĩa rất lớn. Ngày nay, đặc biệt là trong xã hội phương Tây, chúng ta đang quan tâm quá nhiều tới tài sản vật chất, nên đôi khi chúng ta thực sự cần được gợi nhắc về những khía cạnh tâm linh trong cuộc sống. Tôi được truyền cảm hứng từ buổi biểu diễn này, để từ nay sẽ chú ý tìm hiểu và trải nghiệm tất cả những điều mà cuộc sống mang lại, với một nhãn quan mới”.

“Vũ đạo thật đẹp. Về kĩ thuật của vũ công, … tôi ước mình làm được như họ”.

Ảnh: Shenyun.com

“Cảm giác thật là tuyệt vời khi xem màn trình diễn này. Những cú nhảy và nhào lộn của họ đều rất gọn ghẽ. Các động tác của họ rất rõ nét, và đem lại cho người xem rất nhiều niềm vui”.

“Không thể tráng lệ hơn. Tôi đã hoàn toàn bị chinh phục”.

Chủ tịch của Tập đoàn IT Bellofera LLC: “Shen Yun tràn đầy năng lượng và đề cao tư tưởng”

Ảnh: Shenyun.com

Michael Chmura, chuyên gia tư vấn công nghệ thông tin, kiêm chủ tịch Tập đoàn Bellofera LLC, chia sẻ:

“Shen Yun là một trải nghiệm tuyệt vời. … Chúng tôi thực sự rất thích sự đa dạng của vũ điệu và kĩ thuật nhào lộn. Âm nhạc thật phi thường – tôi thực sự, thực sự rất thích màn biểu diễn của nhạc cụ hai dây [đàn nhị hồ]”. Biểu diễn này tràn đầy năng lượng và thực sự có tác dụng đề cao tư tưởng, chạm tới tâm linh khán giả”.

“Tôi nghĩ các nội dung văn hóa rất truyền cảm hứng, nhưng đồng thời cũng rất thư giãn, nhẹ nhàng và yên bình”.

Michael Chmura, chủ tịch của Tập đoàn Bellofera LLC, sau khi xem buổi biểu diễn Shen Yun tại Popejoy Hall ở Albuquerque, New Mexico, vào ngày 5/3/2018. (Ảnh: Sherry Dong/The Epoch Times)

“Tôi thực sự rất thích không khí buổi diễn. Tôi cảm thấy bình an và nhẹ nhõm”.

“Tôi chưa bao giờ nghe opera tiếng Trung như vậy – giọng hát cao của cô ấy thật tuyệt vời”.

“Tổng hòa lại, chương trình biểu diễn này là sự kết hợp tuyệt vời của các yếu tố tinh thần, đề cao, tâm linh và hòa bình”.

Cựu giám đốc IBM: “Shen Yun Sáng tạo và đẹp đến không ngờ”

Ảnh: Shenyun.com

Tiến sĩ Gordon Cox thán phục: “Buổi trình diễn phối hợp kĩ nghệ điện ảnh với vũ đạo đã tạo nên một khung cảnh thật lộng lẫy.

Bà Debbie Cox, cựu giám đốc tiếp thị toàn cầu của IBM, thì bình luận:

“Không ai cầm được lòng khi xem, mà chắc chắn sẽ nở một nụ cười rạng rỡ. Vì đơn giản là biểu diễn quá đẹp đến không ngờ. Shen Yun đã gợi lên niềm hạnh phúc, niềm vui và sự sáng tạo. Phải nói rằng buổi trình diễn này là cực kỳ sáng tạo”.

Debbie Cox, cựu giám đốc tiếp thị toàn cầu của IBM và chồng, Tiến sĩ Gordon Cox, cựu giám đốc kỹ thuật củai AMECO, rất thích buổi biểu diễn Shen Yun tại Popejoy Hall ở Albuquerque, New Mexico, vào ngày 5/3/2018. (Ảnh: Sherry Dong/The Epoch Times)

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả ở Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào các dịp tới tại Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Hạo Nhiên biên dịch