Vũ trụ chứa đầy những điều bí ẩn đang thách đố tri thức của nhân loại. Mục “Bí ẩn tâm linh” của Thời báo Đại Kỷ Nguyên sưu tầm những câu chuyện về các hiện tượng kỳ lạ kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng chưa từng mơ tới. 

Dưới đây là sơ lược vài câu chuyện trong đó người kể cho biết họ đã đi xuyên thời gian vào quá khứ hoặc tới tương lai – trong khi đang chú tâm vào công việc thường xuyên của mình – và đột nhiên lại quay về với hiện tại.

Câu chuyện đi xuyên về quá khứ của hai học giả ở Versailles, Pháp, gặp được hoàng hậu Marie Antoinette

Chân dung Charlotte Anne Moberly (Trái) và Eleanor Jourdain (Phải) (Ảnh: Wikimedia Commons)

Moberly và Jourdain đã có thời gian ở Paris, nơi Jourdain có căn hộ. Họ gặp nhau để chuẩn bị cùng làm việc tại trường St-Hugh College, một trường cao đẳng nữ của Đại học Oxford.

Năm 1901, Charlotte Anne Moberly và Eleanor Jourdain đến thăm lâu đài Versailles, thì nhận ra họ đã bị lạc đường, sau đó họ đi lang thang đến một con đường giống như trong quá khứ..

Lâu đài Petit Triannon tại tổ hợp lâu đài Versailles, nơi ghi nhận trường hợp của Moberly và Jordain (Ảnh: Wikimedia Commons)

Hai phụ nữ gặp những người làm vườn, những người đã nói họ cứ đi tiếp trên con đường nhỏ ấy thì sẽ đến đến nơi cần tìm.

Khi họ đi, “Mọi thứ đột nhiên trở nên rất không tự nhiên và rất không hài hòa; ngay cả cây cối sau tòa nhà dường như cũng trở nên bằng phẳng và thiếu sức sống, giống như hình thêu trên một tấm thảm treo tườngKhông hề có bất kỳ ánh sáng hay bóng tối, cũng không có gió lay động các cành cây”, như mô tả trong cuốn sách của họ: Những bóng ma ở Trianon, một chuyến thám hiểm (Les Fantômes de Trianon, une aventure), xuất bản năm 1911.

Một trong hai người phụ nữ hồi tưởng lại cảm giác rầu rĩ đến khó hiểu trước khi tiến nhập vào quá khứ. Trong lời nói đầu của cuốn sách, hai người viết “Tại nơi đó, trong thâm tâm chúng tôi thấy rất cô đơn”.

Họ mô tả một người “xấu xí” với làn da thô ráp, đang ngồi cạnh một cái lều, trông giống Bá tước de Vaudreuil, một nhà quý tộc ở thế kỷ thứ 18, người có quan hệ mật thiết với Nữ hoàng Marie Antoinette.

Một quý ông khác với ngoại hình dễ coi đến gần hai phụ nữ đang đỏ mặt và cầu xin họ đứng lại ở bên phải và không đi sang trái.

Chân dung Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette. (Ảnh: Wikimedia)

Sau đó, hai người gặp một phụ nữ ngồi trên bãi cỏ đang vẽ phác hoạ, bà ta mặc một chiếc váy khá lỗi thời; Moberly kể: “Tôi nhìn thẳng vào cô ấy, nhưng một cảm giác khó tả khiến tôi quay mặt đi, khó chịu với sự hiện diện của cô ta. Ký ức của Moberly về chân dung người phụ nữ này trùng khớp với Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette.

Sau đó, một chàng thanh niên nhiệt tình đã chỉ cho họ lối vào một phòng khách, hai người đi theo một nhóm người, nhập vào một đám cưới khiến họ cảm thấy hứng thú.

Sau đó họ lên một chiếc xe ngựa để trở về căn hộ của Jourdain ở Paris. Hai người đã có những trải nghiệm kỳ lạ, không thể hiểu.

Sau đó, hai người đã quay trở lại nơi đó, những điểm mốc mà họ ghi nhận trong chuyến thăm đầu tiên đều không có ở đó.

Mọi thứ trống trải, chỉ còn những đám đông khách tham quan. Hai phụ nữ cũng nói rằng họ đã tìm kiếm nơi đã diễn ra lễ hội trong chuyến thăm đầu tiên của họ, và cũng không thấy gì ở đó.

Phi công người Anh nhìn thấy sân bay trong tương lai từ trên cao

Thống chế Không quân Hoàng gia Anh Victor Goddard đã có một trải nghiệm kỳ lạ vào năm 1935.

Trong khi bay qua một sân bay bị bỏ hoang gần Edinburgh ở Scotland, ông nhận thấy mặt đất đầy cỏ dại, các nhà Hangars (nhà sửa chữa máy bay) đã hư hỏng, những con bò đang được chăn thả ở đó.

Sao đó, chiếc máy bay của ông đã gặp một cơn bão và gió dường như đẩy ông về phía sân bay. Cơn bão tan nhanh và khi ông bay qua sân bay đó một lần nữa, ông nhận thấy ở đường băng hạ cánh là những cảnh tượng mới, nơi đó có những chiếc máy bay màu vàng (điều thật bất thường), một máy bay cánh đơn mà ông nhận thấy không thuộc phi đội của lực lượng không quân và những công nhân mặc trang phục màu xanh (điều này cũng bất thường vì thời đó người lao động mặc màu nâu).

Tất cả những điều kỳ lạ này chỉ xảy ra vài năm sau, khi đó không quân mới bắt đầu sơn máy bay màu vàng, và mới bắt đầu mua những chiếc máy bay giống kiểu chiếc máy bay mà ông Goddard đã nhìn thấy, và những người thợ thợ cơ khí khi đó mới bắt đầu mặc trang phục màu xanh.

Câu chuyện được Steven Wagner kể lại, đây là một nhà nghiên cứu và là tác giả chuyên về các hiện tượng huyền bí, trong một bài báo tựa đề Time Travelers: Journeys Into the Past and Future, (Du Hành  vượt thời gian: Những chuyến đi về quá khứ và tương lai), trên trang web About.com.

Tên trộm trở về năm 1967

Ở Liverpool nước Anh, có một ấn phẩm địa phương- Liverpool Echo đã tổng hợp và phân tích câu chuyện của những người đã đi xuyên thời gian.

Ví dụ, năm 2006, một tên trộm đang trốn chạy khỏi một nhân viên bảo vệ quanh con phố Bold, khi quay lại thì không thấy nhân viên bảo vệ ở đằng sau nữa; nhưng cảm giác nhẹ nhõm của người này bỗng chốc nhường chỗ cho trạng thái sửng sốt.

Anh ta nhận thấy những chiếc xe kiểu rất cổ, mọi người ăn mặc cũng khác. Anh tìm thấy một tờ báo đề năm 1967.

Hấp tấp đi lên phố Ranelagh, và anh ta may mắn khi thấy mình lại trở về năm 2006, mặc dù hắn vẫn có thể nhìn vào quá khứ khi nhìn xuống cuối con phố.

Phố Bold, Liverpool

Sau khi điều tra, Liverpool Echo phát hiện các chi tiết được tên trộm kể lại khớp đúng với vị trí của các cửa hàng và các tượng đài của năm 1967.

Người nhân viên bảo vệ cũng kể rằng tên trộm dường như đã biến mất không vết tích khi ông rượt đuổi hắn.

Người phụ nữ vào cửa hàng đã đóng cửa từ lâu

Một trường hợp khác, một phụ nữ bước vào một cửa hàng mà cô không quen biết vì thấy nó vừa mở cửa.

Giá cả ở đây đều rất thấp, vì vậy cô đã chọn đầy đồ mang ra quầy thu ngân, nhưng nhân viên thu ngân và người quản lý tỏ ra bối rối khi thấy thẻ tín dụng của cô và từ chối thanh toán.

Cô lại không có đủ tiền mặt, vì vậy cô đã ra khỏi cửa hàng. Khi cô kể với mẹ cô về vụ việc, mẹ cô khẳng định cửa hàng đó đã đóng cửa từ nhiều năm nay và hiện nay ở đó là một ngân hàng.

Tất cả những việc này được lý giải như thế nào? Trên thực tế khoa học tâm linh lý giải rằng có tồn tại nhiều vũ trụ song song với các thời không khác nhau, có các không gian đã đi trước chúng ta nhiều năm, có những không gian chậm hơn, chúng ta có thể lọt qua các không gian thời gian đó rồi lại quay trở lại… Kiến thức của khoa học hiện đại quả thực vẫn nhỏ bé trước không gian vũ trụ bao la, luôn luôn có những chân trời mới tiếp tục mở ra để chúng ta khám phá.. 

Xuân Hà- Hà Phương Linh

Xem thêm: