Nghệ sĩ sáng tạo những tác phẩm điêu khắc ấn tượng, dù bằng đá cẩm thạch nhưng tạo cảm giác mềm mại nhẹ nhàng đáng kinh ngạc…

Nghệ sĩ  Alasdair Thomson ở Edinburgh, Anh, đã điêu khắc các tác phẩm nghệ thuật từ loại đá cứng nhất là đá cẩm thạch, lấy cảm hứng từ các vật dụng thường ngày của chúng ta, những vật dụng vô cùng mềm mại nhẹ nhàng.

Sự tỉ mỉ của ông trong nghệ thuật điêu khắc các chi tiết nhỏ, những xếp nếp và hình dáng mềm mại của các nếp xếp của vải vóc quần áo khi bị treo và gấp, đã giúp ông cho ra đời các tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch nhìn giống hệt đồ thật này và thật khó tin rằng chúng được làm ra từ loại đá cứng nhất.

Được đào tạo ở Ý, nhà điêu khắc này đã làm chủ được nghệ thuật tạo dựng tác phẩm điêu khắc tỉ lệ lớn cũng như tác phẩm đá trang trí.

Trong tác phẩm nghệ thuật có độ tinh xảo đáng ngạc nhiên của mình, ông đã miêu tả được sự duyên dáng của chất liệu vải buông nhờ điêu khắc hình tượng của các đồ vật nhẹ nhàng như các loại váy  hoặc các mặt hàng may mặc khác. Mời quý độc giả cùng thưởng thức các tuyệt tác đó với chúng tôi: 

Theo Boredpanda