Cuộc đàn áp tàn bạo của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đối với học viên Pháp Luân Đại Pháp đã khiến rất nhiều người chết. Nhưng các học viên vẫn lấy những biện pháp ôn hòa để phản đối bức hại như âm nhạc, hội họa, tuần hành… Dưới đây chúng ta hãy tìm hiểu một số bức họa phơi bày cuộc bức hại tàn bạo đang diễn ra tại Trung Quốc.

“Bài vị”

“Bài vị” là một tác phẩm mang nội hàm sâu sắc, màu sắc và bối cảnh phong phú của giáo sư Trương Côn Luân. Đồng thời bức tranh cũng phân biệt ba tầng thứ: thiên thượng, nhân gian, địa ngục. Sự đối ứng của sinh mạng dựa trên thiện ác quả báo mà quyết định vị trí cuối cùng của nhân vật ở nhân gian.

“Bài vị” – Trương Côn Luân, tranh sơn dầu, 170x297cm, năm 2004 (Ảnh: zhengjian)

Trong số đó, phần “thiên đường” chiếm khoảng ba phần năm chiều cao của bức tranh, mô tả khung cảnh lộng lẫy huy hoàng của đệ tử Đại Pháp viên mãn sau khi tu luyện. Hai phần năm sắc thái phía dưới được sử dụng để thể hiện sự u ám, tà ác tràn ngập của Thiên An Môn, Bắc Kinh. Thêm đó là cảnh địa ngục hòa vào sự u ám phía trên. Sự tương phản giữa hai đối tượng rất mạnh mẽ, nhưng họa sĩ lại có thể dung hòa chúng và mạnh dạn trình bày hiện tượng chân thực đã và đang tồn tại.

Phần thiên đường phía trên bức tranh (Ảnh: epochtimes)

Mặc dù tầng thứ bất đồng, nhưng các nhân vật có quan hệ đối ứng trên thiên thượng và dưới nhân gian. Ở trước Quảng trường Thiên An Môn trên thế gian, một nữ học viên mặc áo khoác màu vàng đã bị một viên cảnh sát bức hại đến chết vì niềm tin “Chân – Thiện – Nhẫn”. Tuy nhiên, ở phía trên bức tranh, cũng chính là nữ học viên này đầy rạng rỡ, tỏa sáng, ngồi ngay ngắn trên đài sen, bốn phía bao quanh bởi Phật, Đạo, thần.

Ngược lại, hình ảnh cảnh sát và chó nghiệp vụ đã bức hại nữ học viên. Mặc dù dường như chúng vẫn làm điều ác ở thế gian, nhưng linh hồn đã bị những ác quỷ xấu xa của địa ngục kéo vào nồi dầu sôi… Giáo sư Trương Côn Luân đã kiên cố hóa hành động của kẻ ác khắc họa một cách mờ nhạt, ngụ ý rằng những kẻ độc ác đã bị mất linh hồn, không tự chủ mà bị ma quỷ quăng vào luyện ngục.

Phần dưới bức tranh “Bài vị” (Ảnh: epochtimes)

“Vì bạn mà đến”

Theo chính sách được phê duyệt bởi Giang Trạch Dân: “Bôi xấu danh dự, vắt kiệt tài chính và tiêu diệt thân thể” đối với học viên Pháp Luân Đại Pháp. ĐCSTQ đã sử dụng tuyên truyền theo kiểu “Cách mạng Văn hóa” để đàn áp Pháp Luân Công. Một mặt, nó đã sử dụng các thủ đoạn vô cùng tàn khốc để giết và đoạn diệt đường sống của các học viên Pháp Luân Công.

Do ảnh hưởng của truyền thông tin đồn của ĐCSTQ, thế giới đã hiểu lầm Pháp Luân Công, khiến các đệ tử Pháp Luân Đại Pháp phải chịu đựng sự khủng bố tàn nhẫn, thờ ơ và thậm chí là thù hận. Tuy nhiên, những người tu luyện vẫn giữ gìn phẩm giá và tôn nghiêm của học viên Pháp Luân Đại Pháp, đồng thời giảng rõ sự hiểu lầm của mọi người. “Giảng chân tướng” đã trở thành một sự kiện quan trọng để ngăn chặn cuộc đàn áp và dần thay đổi được thái độ của thế giới về môn tập tuân theo nguyên lý “Chân – Thiện – Nhẫn” này.

“Vì bạn mà đến” – Chu Di Tú và Trần Tiểu Bình, 130x160cm, năm 2004 (Ảnh: zhenshanren)

Vào ngày 20 tháng 11 năm 2001, sau khi ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, 36 học viên Pháp Luân Công từ 13 quốc gia được hưởng lợi từ sức khỏe thể chất và tinh thần đã giăng thành công một biểu ngữ lớn ghi ba chữ “Chân – Thiện – Nhẫn” tại Quảng trường Thiên An Môn. Nói cho người Trung Quốc và toàn thế giới biết rằng “Pháp Luân Đại Pháp là tốt”. Mặc dù cảnh tượng này kéo dài chưa đầy một phút (vì cảnh sát đã ngay lập tức can thiệp bạo lực), nhưng nó đã để lại một ghi chép huy hoàng và vĩnh cửu trong lịch sử. Bức tranh không chỉ cho thấy những sự kiện có thể nhìn thấy bằng đôi mắt người thường, mà tác giả còn trình bày khung cảnh này qua sự vĩ đại và thù thắng của tầng tầng lớp lớp trong vũ trụ.

Hình ảnh thực tế được chụp lại (Ảnh: zhenshanren)

Ở phía trên màn hình, hình ảnh của các vị thần khác nhau đến từ phương Đông và phương Tây, tương ứng với các học viên đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới bên dưới. Nhằm nhấn mạnh sự thật rằng Pháp Luân Đại Pháp đã được chờ đợi từ lâu, sức lan tỏa của nó sẽ trải dài khắp thế gian. Và thực tế đã chứng minh điều đó.

Tác phẩm “Vì bạn mà tới” đã thể hiện được tấm chân tình của các học viên Pháp Luân Công trên thế giới. Tất cả mọi thứ xảy ra trên thế giới, đôi mắt của các vị thần trên bầu trời, đều nhìn hướng vào trái tim, họ ngưỡng mộ những người tu luyện vô ngã và vị tha. Bên dưới các tầng trời, hiện lên hai hình ảnh. Một bên là thiên nữ đang ca ngợi và khích lệ các học viên thực hiện chân lý. Một bên, một thiên thần đang cầm thanh kiếm, giết chết con rồng đỏ – biểu tượng của ĐCSTQ và chỉ ra cái kết không thể tránh khỏi – sự sụp đổ của ĐCSTQ.

Ở trung tâm bức tranh, Pháp Luân Thánh Vương quan sát biểu hiện của các đệ tử Đại Pháp trên thế giới và thái độ của tất cả chúng sinh đối với Chính Pháp với lòng từ bi vô song.

“Âm thanh của vũ trụ”

“Âm thanh của vũ trụ” – Kathleen Gillis, tranh sơn dầu, 32 x 57,5inch, năm 2004 (Ảnh: epochtimes)

Đầu năm 2003, một số lượng lớn các học viên Pháp Luân Công từ khắp nơi trên thế giới đã nghe tin tức và tập trung tại nơi Giang Trạch Dân xuất hiện ở ngoại quốc. Với yêu cầu mạnh mẽ rằng cuộc đàn áp phải chấm dứt. Giang Trạch Dân đã làm tất cả những điều tồi tệ nhất, nhưng lúc này hắn ta rụt rè, không dám đối mặt với lời buộc tội của công lý. Dù vậy Giang Trạch Dân có muốn chạy trốn như thế nào đi nữa, hắn vẫn sẽ phải đối mặt với vô số học viên Pháp Luân Công ở khắp thế giới.

Thiên tượng đối ứng nhân gian, đại chiến giữa chính và tà ở nơi con người được phản ánh đầy đủ trong những thay đổi thời tiết. Họa sĩ Kathy cũng tham gia sự kiện này. Cô nhớ lại: “Khi tôi đang ở Houston, mưa như thác đổ, gió bão gào thét. Giang Trạch Dân đi đến đâu, những đám mây đen đều kéo theo sau. Những đám mây che phủ bầu trời phía trên khách sạn nơi hắn ở, khi hắn đến nông trại của Tổng thống Bush. Những đám mây đen dày, khủng khiếp như bức tranh trong ảnh lại tiếp tục dõi theo, thật sự đáng sợ”.

Trong bức tranh, họa sĩ thể hiện sự hỗn loạn trên bầu trời với ma quỷ ẩn trong mây tại nơi Giang Trạch Dân đi tới, ngược lại với cảnh tươi sáng các học viên tụ tập dưới mưa và một luồng ánh sáng phóng xuống nơi các học viên đang đứng.

Theo epochtimes.com

Uyển Vân biên dịch