Sự công nghiệp hóa khiến quan niệm về đồ vật bằng bạc của chúng ta chỉ đơn thuần là các dụng cụ hay đồ vật đơn thuần. Bạn hãy thưởng thức Bộ sưu tập đồ bạc tuyệt vời của Argentiere Pagliai với các sản phẩm hoàn toàn thủ công, đồng thời là đỉnh cao của nghệ thuật điêu khắc bạc.

(Tiếp theo Phần 1)

Những sản phẩm ủy nhiệm đầy sáng tạo

Quanh phòng trưng bày, đồ dùng bằng bạc được trưng bày rất đa dạng. Dường như bất cứ thứ gì đều có thể được làm từ bạc trong công xưởng này. Giới hạn duy nhất ở đây là trí tưởng tượng.

Cận cảnh phần đầu tượng con báo bằng bạc được đục chạm thủ công. (Ảnh: Lorenzo Michelini / Argentiere Pagliai)

Có thể nhìn thấy tượng một con báo bằng bạc trên một tủ áp tường. Đây là một sản phẩm ủy nhiệm có công dụng là một vật trang trí bày ở trung tâm mặt bàn. Vẻ đẹp thực sự của loài dã thú này chỉ được nhìn cận cảnh, khi hiệu ứng lông mềm trên bạc cứng được tạo ra bởi những vết đục nhỏ xíu, được thực hiện với sự kiên nhẫn đáng nể.

Tượng con báo đốm bằng bạc, trong xưởng của Argentiere Pagliai. (Ảnh: Lorenzo Michelini / Argentiere Pagliai)
Tượng báo bằng bạc mạ đồng cũng được làm. (Ảnh: Lorenzo Michelini / Argentiere Pagliai)

Ngay cả mô hình tòa nhà Chrysler của New York cũng đã được ủy nhiệm và tái cấu trúc. Phải mất tới 600 giờ để làm hoàn chỉnh mô hình tòa nhà chọc trời bằng bạc cao gần 83cm, có tất cả các yếu tố kiến ​​trúc như miệng máng xối, cửa sổ, và tất nhiên là cả ngọn tháp nổi tiếng.

Mô hình tòa nhà Chrysler của New York mang thương hiệu Argentiere Pagliai (Ảnh: Lorenzo Michelini / Argentiere Pagliai)

Và, một người bà từ một gia đình nổi tiếng ở Florence đã ủy thác cho Pagliai làm 26 con búp bê Misirizzi bằng bạc, phỏng theo một loại búp bê xen-lu-lô truyền thống của Ý từ những năm 1960. Bà đã tặng những con búp bê này cho những đứa cháu của mình và còn khắc lời nhắc nhở kèm theo:

Ritornate trong asse e proseguite dritti sulla strada dei vicei e della rettitudine notifyativi” (Tiếng Ý)

Có nghĩa là:

Hãy quay trở lại con đường được dẫn dắt bởi những nguyên tắc và lẽ phải và hãy bước đi thẳng trên con đường đó”.

Một con búp bê bằng bạc “Misirizzi” thời trang vào sau những năm 1960. (Ảnh: Lorenzo Michelini / Argentiere Pagliai)
Mặt sau của một con búp bê “Misirizzi được khắc thông điệp từ người bà đã ủy thác làm ra nó. (Ảnh: Lorenzo Michelini / Argentiere Pagliai)

Silvia đã chỉ ra sự khác biệt giữa sản phẩm khắc bằng máy và chạm khắc bằng tay. Đối với khắc tay, áp lực là chính xác và tinh tế hơn. Máy móc không thể sao chép điều đó. Ở đây, mọi thứ đều được làm bằng tay, ngay cả việc chạm khắc.

Thiết kế chữ lồng bên cạnh các dụng cụ khắc thủ công. (Ảnh: Lorenzo Michelini / Argentiere Pagliai)
Paolo Pagliai khắc một chiếc hộp, phỏng theo một bản in từ thế kỷ 18 của nhà in Giuseppe Zocchi ở Florence. (Ảnh: Lorenzo Michelini / Argentiere Pagliai)
Chiếc hộp bằng bạc của Paolo Pagliai có bản khắc của ông phỏng theo bản in thế kỷ 18 của nhà in Giuseppe Zocchi ở Florence. (Ảnh: Lorenzo Michelini / Argentiere Pagliai)

(còn tiếp)

Theo LORRAINE FERRIER (The Epochtimes)

Hòa Bình biên dịch

Clip ý nghĩa:

videoinfo__video2.dkn.tv||0b245357e__

Xem thêm:

Từ Khóa: