Nếu như sự tĩnh lặng và được ở một mình là điều tâm hồn bạn đang khát khao sau những ngày tháng làm việc ồn ào nhọc mệt nơi đô thị, thì bạn có biết rằng, trên trái đất này vẫn còn tồn tại những nơi mà thiên nhiên và con người thực sự hòa làm một, nơi những ngôi nhà xinh xinh chỉ như một chi tiết trong bức tranh thiên nhiên rộng lớn, mênh mông và tráng lệ…

Có rất nhiều nơi trên Trái Đất này, mà cuộc sống được bao bọc bởi những cảnh quan thiên nhiên không chỉ hùng vĩ mà còn tráng lệ.

Đôi khi việc sống “đơn độc” không hề tệ như chúng ta tưởng tượng mà ngược lại, nó còn đem đến những phút giây hạnh phúc thực sự xứng đáng gọi là “thiên đường trên mặt đất”. Đối với những ai sống nội tâm và yêu thiên nhiên, 18 ngôi nhà sau đây có thể chính là chốn đi về bạn khát khao mơ ước:

1.Ngọn núi mát hơi sương, cánh đồng cỏ mềm thơm phức, đàn bò đàn dê tung tăng, hạnh phúc chính là nơi đây?

2. Ánh lửa bập bùng trong lò sưởi, núi tuyết hùng vĩ ngay sát cạnh chân nhà, đàn ngựa đàn dê chăn thả tung tăng, một ly sữa dê, một lát bánh mỳ thơm nóng, có thể ước mơ con người cũng không xa hơn thế…

3. Ngôi nhà trên đỉnh đồi cao, mọi thứ đều ở dưới tầm mắt, phóng ra cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ tráng lệ, hương thơm ngát của cỏ cây đọng sương, oxy tràn đầy lồng ngực, ta nào có đơn độc trong thế giới thiên nhiên mênh mông này?

4. Thế giới của đại dương, những nàng tiên cá, những sinh vật biển rực rỡ phát sáng, tiếng sóng luôn rì rào vỗ về, giấc ngủ trưa lẫn vào tiếng sóng và gió rì rào….Ở đây, thừa nắng và gió mát rượi…

5. Hồ trong núi, đây tiên cảnh chốn trần gian, nơi đây bạn sở hữu 1 chiếc gương thiên nhiên vĩ đại nhất, chèo thuyền nhẹ nhàng, nghe tiếng chim hót líu lo giữa khung cảnh tuyệt đối tĩnh lặng, chỉ có tiếng thở nhẹ của thiên nhiên hùng vĩ bao bọc vỗ về…

6. Bãi biển cát trải dài mênh mông mềm mịn dưới chân, nơi đây là cuộc nghỉ dưỡng trọn đời, dù bạn vẫn đi làm hàng ngày như mọi người..

7. Ngôi nhà đá cổ kính nhưng trong nhà không thiếu chút tiện nghi nào, luôn có lò sưởi ấm áp tí tách và những ly cà phê bánh mỳ nóng hổi, với những chiếc bàn gỗ sồi…

8. Mùa thu đến rồi, hương rừng bát ngát, lá khô xào xạc, có thể một chú nai ngơ ngác chạy qua trước cửa nhà bạn…

9. Ngôi nhà gỗ giữa mặt hồ mờ sương, hiên nhà có bộ bàn ghế để hít thở không khí tuyệt diệu và cảnh quan tráng lệ, đây không phải là điều không thể có được:

10. Đỉnh núi vào thu, những hàng thông tùng cũng vàng ruộm bao bọc ngôi nhà nhỏ bé của bạn.

11. Trông có vẻ hơi lẻ bóng cô đơn, tuy nhiên hàng xóm, phố thị, chợ…có thể chỉ là 1, 2km nhẹ nhàng, chỉ là riêng bạn thì được sống kỳ nghỉ dưỡng trọn đời:

12. Đầu tựa sơn, chân đạp thủy, thế phong thủy đáng mơ ước:

13. Băng tuyết có vẻ lạnh lẽo, nhưng không sao, đã có lò sưởi ấm áp và nụ cười của những đứa trẻ sáng long lanh trong ngôi nhà ấm cúng:

14. Dường như mất hút trong những ngọn núi hùng vĩ, tuy nhiên đây là sát đường cái đó:

15. Cực quang, sao băng, một bầu trời bao la hùng vĩ với vô số vì tinh tú, những thiên hà tráng lệ, cực quang huyền bí, sao chổi lướt qua…một cuộc sống mơ ước của những ai yêu thiên văn. Nơi đây bạn gần với vũ trụ nhất:

16. Tưởng như ngửi thấy mùi thơm của đồng cỏ xanh mướt tươi non, đàn dê chạy tung tăng gặm cỏ bên sườn núi:

17. Đại dương bao la bao bọc, vạt cỏ sát dưới chân, nơi đây có cảm giác một bước thôi là lên tới thiên đường:

18. Ngôi nhà gỗ giữa rừng thông, hai chiếc ghế gỗ ngoài hiên để ngắm cảnh, có thể cảnh sắc không mới, nhưng đã bao giờ chúng ta nghĩ đến việc mình nên có một căn nhà nghỉ dưỡng như thế sau những bon chen bận rộn nơi phố thị ồn ào?

Hà Phương Linh (theo Epoch Times France)

Xem thêm: