Một số người coi San Francisco, California là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới và những bức ảnh sẽ lưu lại cảnh tượng của những cây cầu mang tính biểu tượng, địa hình có nhiều đồi núi và vô số địa điểm đẹp ven biển.

Cho dù cho bạn muốn chụp cảnh thành phố từ góc nhìn của những chú chim hay muốn đứng chụp ngay giữa cảnh tượng, sau đây là 10 điểm chụp ảnh tuyệt vời ở thành phố này.

1. Cầu Cổng Vàng

Ảnh: gags9999

Cột mốc nổi tiếng nhất của San Francisco đồng thời là một biểu tượng của thành phố là cây Cầu Cổng Vàng (Golden Gate Bridge). Năm 1937, cây cầu đã mở cho công chúng và hiện là một trong những biểu tượng được quốc tế được công nhận nhất của San Francisco và Hoa Kỳ. Nó cũng là địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở thành phố phía bắc California này.

Ảnh: Mark Gunn

Trong khi sương mù ở đây luôn tạo ra cảm giác lâng lâng, bạn vẫn có thể tìm được một ngày sáng sủa rõ ràng, để chụp hình cây cầu vươn cao trên bầu trời xanh mờ và mát rượi của San Francisco.

2. Đảo kho báu

Ảnh: Andrew

Đảo kho báu (Treasure Island) nằm trong vịnh San Francisco và là nơi đã diễn ra Hội chợ Thế giới năm 1939. Với khung cảnh tuyệt đẹp của đường chân trời của thành phố, cây cầu Bay và tòa nhà hình phà nổi tiếng, bạn chắc chắn sẽ chụp được một vài bức ảnh mang tính biểu tượng từ vị trí này.

Ảnh: Rex Boggs

Và nếu bạn ghé thăm nơi này sau khi mặt trời lặn, bạn sẽ thấy các tòa nhà được chiếu sáng cực kỳ lộng lẫy, tạo một cảnh quan thành phố tuyệt vời vào ban đêm.

3. Đỉnh núi đôi

Mặt trời mọc trên thành phố, nhìn từ đỉnh núi đôi. (Ảnh: Nicolas Raymond)

Để tới được đây cần phải đi bộ một chút từ khu vực chính của trung tâm thành phố San Francisco, nhưng bạn sẽ được tưởng thưởng với những cảnh quan rộng lớn được nhìn thấy từ điểm cao nổi tiếng này. Đỉnh núi đôi (Twin Peaks) cho bạn một cái nhìn toàn cảnh thành phố. Với thời tiết lý tưởng và những ngày trời trong, bạn thậm chí có thể có tầm nhìn xuyên qua vịnh tới tận Berkeley hay Oakland, nhưng cũng nên luôn chuẩn bị để tắm trong làn sương mù dày đặc của vùng vịnh che phủ cả đường chân trời.

4. Tháp Coit

Trung tâm San Frnacisco nhìn từ tháp Coit. (Ảnh: russellstreet)

Tháp này được đặt theo tên của Lillie Hitchcock Coit, một người bảo trợ cho lính cứu hỏa tình nguyện của San Francisco, Tháp Coit sẽ cho bạn cái nhìn 360 độ về hướng thành phố. Đó là một trong những điểm cao nhất ở San Francisco và một địa điểm chụp ảnh tuyệt vời. Tuy nhiên ai muốn lên đỉnh tháp thì phải mua vé với giá 8 đô la.

Tháp Coit. (Ảnh: wikipedia)

5. Ngọn hải đăng Point Bonita

Ảnh: Meg Chang

Một viên ngọc thực sự của khu vực vịnh là Ngọn hải đăng Point Bonita. Được xây dựng vào năm 1855, đây là ngọn hải đăng thứ ba được xây dựng ở Bờ Tây nước Mỹ và được sử dụng để giúp tàu thuyền di chuyển qua các eo biển nguy hiểm của Golden Gate. Ngày nay, ngọn hải đăng này vẫn đang được sử dụng và bảo trì bởi Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ. Nếu bạn ghé thăm địa điểm này, bạn sẽ được khám phá cảnh quan hoang sơ và nguyên vẹn bao quanh ngọn hải đăng, tạo cho nó một bầu không khí rất khác biệt với phần còn lại của San Francisco.

6. Bến ngư phủ

Hoàng hôn trên Bến ngư phủ. (Ảnh: Vincent Lock)

Bao quanh khu vực bờ nước phía bắc của San Francisco là Bến Ngư phủ và Cầu tàu số 39 nổi tiếng. Bạn sẽ phải bận rộn hướng ống kính của mình vào rất nhiều khu chợ ven bờ nước, những con sư tử biển nằm phơi dưới ánh mặt trời, những chiếc vạc nấu cua và những con tàu lịch sử. Đây là một khu vực hoàn hảo của San Francisco để ghi lại một vài bức ảnh mang tính biểu tượng về lối sống của thành phố này.

7. Kim tự tháp Transamerica

Trung tâm tài chính tạo ấn tượng mạnh nhờ Kim tự tháp Transamerica. (Ảnh: Martin Holst Friborg Pedersen)

Quận tài chính là nơi có công trình Kim tự tháp Transamerica – tòa nhà chọc trời cao thứ hai trên đường chân trời của San Francisco. Việc xây dựng Kim tự tháp này dựa trên một ý tưởng thú vị rằng, giống như ánh sáng mặt trời, an ninh tài chính nên được đảm bảo cho tất cả mọi người. Do đó, tòa nhà đã được thiết kế sao cho có nhiều ánh sáng tự nhiên hơn được chiếu xuống đường phố ở bên dưới nó, so với các tòa nhà hình hộp vuông vức ở lân cận. Tòa tháp thạch anh màu trắng tuyệt đẹp này tạo nên những bức ảnh tuyệt vời cho San Francisco.

8. Cung mỹ thuật

Ảnh: Prayitno

Cung Mỹ thuật được xây dựng vào năm 1915 cho Triển lãm Quốc tế Panama -Thái Bình Dương. Ngày nay, địa điểm này thuộc sở hữu công cộng của thành phố San Francisco, và là một địa điểm chụp ảnh nổi tiếng. Với nhà tròn kiểu La Mã cổ điển nổi bật với hàng cột uốn cong và một hồ nước tuyệt đẹp cùng những con thiên nga trắng bơi lội, đây xứng đáng là nơi mang máy ảnh của bạn tới và ghi lại những cảnh quan lịch sử của thành phố.

Cung mỹ thuật với San Francisco hiện đại trên đường chân trời. (Ảnh: David Ohmer)

9. Bãi biển Baker

Cầu cổng vàng nhìn từ bãi biển Baker. (Ảnh: Jim Trodel)

Bãi biển Baker là một bãi biển công cộng trên bán đảo San Francisco. Nó được bắt đầu ngay phía nam của nơi chân Cầu Cổng Vàng đặt trên bán đảo. Bãi biển này dài khoảng nửa dặm và nằm ngay bên dưới những vách đá gồ ghề trên bờ biển phía tây của Presidio. Tại đây, bạn sẽ nhìn được khung cảnh ngoạn mục của cây cầu và khu vực Marin Headlands. Nếu bạn mạo hiểm đi lên một chút về phía bắc của bãi đậu xe chính, bạn sẽ khám phá ra Battery Chamberlin – nơi lắp đặt khẩu súng lịch sử vào năm 1904.

10. Đường hoa Lombard

Phố Lombard. (Ảnh: Allie_Caulfield)

Nổi tiếng với độ dốc và 8 khúc cua tay áo chính là đường hoa Lombard. Đây là một đoạn thuộc đường Hoa Kỳ 101, nhưng nổi danh là con đường quanh co nhất thế giới và tạo nên một cảnh đẹp tuyệt vời và biểu tượng cho San Francisco. Con phố này được làm bằng gạch đỏ và với những khóm hoa rực rỡ hai bên đường, khiến nó trở thành một trong những con đường đẹp nhất thành phố. Bạn có thể đứng dưới chân đồi để ngắm nhìn phần uốn cong nhất của con phố, hoặc đi lên đỉnh cao, nơi bạn sẽ có tầm nhìn ra Vịnh San Francisco, Cầu Cổng Vàng và Tháp Coit.

Ảnh: Davide D’Amico

Theo RAECHEL SCOTT (thephotoargus.com)

Thiện Quang biên dịch

Clip hay:

videoinfo__video2.dkn.tv||932eda587__

Từ Khóa: