Trong cuộc sống, đôi khi có những chuyện xảy ra mà khoa học biện chứng ngày nay thật khó có thể lý giải. Ví như chuyện con người thoát chết hy hữu nhờ nhận được những dấu hiệu cảnh báo từ… cơ thể hoặc một hiện tượng nào đó.

Đối với hiện tượng này, tuy khoa học ngày nay vẫn chưa có được những lý giải xác đáng nhưng trên thực tế nó xác thực là có tồn tại. Dưới đây là những câu chuyện có thật như vậy:

1. Thoát chết nhờ một cơn đau tim

Năm 2008 huyện Vấn Xuyên xảy ra động đất làm rung chuyển cả một vùng rộng lớn, số người thương vong làm chấn động thế giới với con số ước tính 69.000 người, trong đó bao gồm cả mẹ của Trương Ninh. Đây được cho là một ngày thương tang của Trung Quốc.

Hôm đó nếu như không nhờ có sự “cảnh báo” của cơ thể, có lẽ Trương Ninh cũng đã cùng chung số phận với mẹ mình.

Khoảng 1h chiều ngày 12/5/2008, sau khi ăn cơm trưa xong, Trương Ninh cùng bố mẹ ra ghế sofa ngồi chơi và nói chuyện. Mẹ cô nói về chuyện công việc của cô. Vì Trương Ninh vừa mới tốt nghiệp đại học xong và đang nhờ người xin việc, dự định sẽ xin đến Cục lâm nghiệp ở huyện làm. Trong lúc nói chuyện mẹ cô nói một câu mà giờ cô vẫn nhớ như in: “Ninh à, đi làm rồi phải nhớ tiết kiệm một chút, dành dụm chút tiền rồi sớm mà lấy chồng, tranh thủ khi mẹ còn sống có thể trông cháu được….”

Khi mẹ vẫn còn chưa nói hết câu thì đột nhiên cô cảm thấy ngực mình đau buốt vô cùng, nó giống như bị trăm nghìn chiếc kim đâm, mồ hôi đổ ra đầm đìa nhỏ cả xuống. Trước nay sức khỏe của cô vẫn luôn rất tốt, không hề có dấu hiệu của bệnh tim mạch hay dạ dày, không biết tại sao vô duyên vô cớ lại đau như vậy?

Bố mẹ cô thấy vậy vội vàng lấy xe máy định đưa cô đến bệnh viện trên thị trấn để khám. Lúc sắp đi mẹ cô còn dúi vào ngực cô một bình nước ấm. Khi vừa đi một đoạn còn chưa kịp ra khỏi đầu làng thì gặp người chú đang lái xe ô tô đi đến. Nhìn thấy thần sắc của cô cháu gái không ổn, chú cô vội nói: “Lên ngay bệnh viện huyện chứ giờ mà đi thị trấn sợ không kịp…”. Vậy là bố cô gửi xe máy ở nhà người quen rồi đưa cô lên xe ô tô của chú lên huyện.

Khi xe vừa ra cao lộ thì ngực cô không còn đau nữa, sắc mặt cũng trở lại bình thường. Bố cô thấy vậy liền mắng đùa cô một câu sau đó bảo chú cô quay về thôn. Đúng khoảnh khắc này thì cơn địa chấn xảy ra ở quê nhà…, và cô vĩnh viễn không còn cơ hội nhìn lại mẹ mình một lần nào nữa.

Trận động đất tại Vấn Xuyên 2008 rung chuyển cả một vùng rộng lớn, số người thương vong làm chấn động thế giới với con số ước tính 69.000 người. Ảnh wikipedia.org

2. Ngày tang thương của Đình Đình

Ngày 4/7/2015 đối với Bạch Đình Đình vừa là một ngày bi thương nhưng cũng vừa là một ngày may mắn. Bởi hôm đó cô đã tránh khỏi lưới hái tử thần nhưng lại phải vĩnh viễn phải rời xa người thân yêu trong gia đình.

Ngày 3/7/2015 là một ngày cuối tuần, sau khi tan học Bạch Đình Đình vẫn trở về thăm nhà theo thông lệ như mọi khi. Hôm đó tuy không phải là ngày sinh nhật nhưng mẹ cô lại làm món sủi cảo mà cô thích ăn nhất. Có lẽ cũng vì lâu ngày không được ăn món này cho nên hôm đó cô ăn rất nhiều.

Đến khuya tự nhiên tim cô đập mạnh, trong người cảm giác nôn nao khó chịu, có một cảm giác rất lạ cứ thúc giục cô ra khỏi nhà. Mà cảm giác này mỗi lúc một mạnh khiến cô không thể khống chế được nó. Vừa vặn lúc này chuông điện thoại reo lên, người bạn học là Mễ Mễ gọi điện nói đang đi qua thôn cô, hỏi cô có muốn đi chơi cùng không? Vậy là cô gật đầu đồng ý đi chơi, cô trốn đi mà không nói với bố mẹ câu nào.

Cô cùng mấy người bạn đi hát cả đêm, sáng hôm sau bạn trai Mễ Mễ đưa cô về nhà, khi vừa về tới đầu thôn thì một cảnh tượng kinh hoàng đập vào mắt cô, khắp nơi toàn là bùn đất, một nửa thôn làng bị vùi trong đất, bao gồm cả nhà cô. Hoá ra khi cô vừa ra khỏi nhà được 30 phút thì ngôi làng bị chôn vùi dưới đống đất bị sạt lở. Cô đã vĩnh viễn mất đi người thân của mình…

Cô hối hận hỏi mình tại sao lúc đó không gọi bố mẹ dậy, nếu gọi bố mẹ biết đâu họ có cơ hội được sống. Tại sao lại chỉ có mình là có được sự “cảnh báo” mà bố mẹ cô lại không có? Lẽ nào đây là số mệnh?

Đau đớn khi mất người thân trong trận sạt lở núi. Ảnh reuters.com

3. May mắn thoát khỏi chuyến bay định mệnh

Có lẽ chúng ta vẫn còn nhớ chuyến bay định mệnh MH370 của Malaysia, nhưng lại có rất ít người biết về chuyến bay định mệnh MU- 5210 ngày 21/11/2004. Lý Khang cùng vợ và cô con gái nhỏ 3 tuổi vừa kết thúc chuyến du lịch đầy thú vị của mình và đang chuẩn bị làm thủ tục về Thượng Hải. Dự tính bắt chuyến bay sớm MU-5210 về Thượng Hải lúc 7h50 sáng. Sau khi làm thủ tục xong, đang ngồi ở phòng chờ đợi giờ bay thì đột nhiên cô con gái 3 tuổi bắt đầu khóc. Mới đầu thì còn lúc khóc lúc không, vợ chồng Lý Khang tưởng con gái đói nên lấy sữa cho uống nhưng cô bé không chịu, hất bình sữa xuống đất, bắt đầu khóc to hơn. Không những vậy còn bắt đầu làm ầm lên, lúc này máy bay đã chuẩn bị đến giờ làm thủ tục lên máy bay.

Lý Khang cảm thấy bực mình liền phát vào mông con gái mấy cái hi vọng cô bé thôi không khóc nữa. Kết quả, cô bé bắt đầu xuất hiện trạng thái nôn mửa liên tục, nhân viên sân bay thấy vậy vội vàng đưa cô bé đến phòng cấp cứu kiểm tra.

Đối diện với tình huống như vậy, Lý Khang chỉ còn cách làm thủ tục đổi sang chuyến bay khác. Khi vừa làm thủ tục chuyển đổi chuyến bay xong thì con gái Lý Khang lại bình thường trở lại như không có chuyện gì xảy ra, cô bé lại vui vẻ chơi đùa. Bác sỹ cũng bảo không tìm được nguyên do gì, chỉ nói có lẽ do cô bé sợ hãi quá gây ra phản ứng như vậy.

Đúng lúc này đột nhiên nghe mọi người hốt hoảng ầm ĩ bên ngoài, tiếng xe cấp cứu chạy khắp nơi, sân bay thông báo chuyến bay MU-5210 gặp nạn rơi xuống công viên Nam Hải. Lý Khang và vợ biết tin đó thì sợ hãi tới nửa ngày không nói được nên lời. Nếu như không có sự việc của con gái phát sinh, có lẽ giờ đây gia đình anh đã chung với số phận với chiếc MU-5210 rồi.

Thế giới vẫn còn quá nhiều điều thần bí mà con người chúng ta vẫn chưa thể nào khám phá và giải thích được. Liệu có tồn tại một thế giới song song hay thế giới đa chiều mà các nhà khoa học viễn tưởng vẫn đề cập đến hay không? Liệu có tồn tại một thế giới tâm linh quanh ta mà con người không thể hay biết? Tất cả đều phụ thuộc vào quan điểm cá nhân của mỗi người.

Liệu có tồn tại một thế giới tâm linh quanh ta mà con người không thể hay biết. Ảnh pinterest.com

Tuy nhiên, đối với những chuyện tâm linh kỳ bí, từ xưa cổ nhân vẫn có lời khuyên rằng “thà tin là có còn hơn không tin”. Hơn nữa, ngày nay bằng những nghiên cứu khoa học cũng đang dần dần nhận thức lại một cách nghiêm túc các vấn đề này. Ví như ‘nhân quả báo ứng’, ‘sự sống sau khi chết’… đang ngày được khoa học thừa nhận là có thật.

Vậy nên, mỗi người chúng ta cần phải thay đổi quan niệm và nhận thức hạn hẹp của mình mới có thể thực sự khám phá được vũ trụ huyền bí này.

Theo NTDTV
Minh Vũ biên dịch

Xem thêm:

Từ Khóa: