Đại dịch viêm phổi Vũ Hán không chỉ bao phủ Trung Quốc mà còn len lỏi tới mọi ngóc ngách trên thế giới. Điều đặc biệt là, những gì đang xảy ra đã được miêu tả trong một bộ kinh thư có tên là: Địa Mẫu Kinh

Theo một chuyên gia phong thủy học Hồng Kông là Lý Thừa Trách, Địa Mẫu Kinh vốn là lời dự ngôn cảnh tỉnh thế nhân, trong đó có nhiều điểm tương đồng với những gì đang diễn ra, thậm chí rất phù hợp với tình hình dịch bệnh nghiêm trọng hiện nay ở Vũ Hán. Ông hy vọng dịch bệnh phát sinh vào mùa đông sẽ được trị khỏi vào mùa hè, và tình trạng ôn dịch có thể biến mất vào thời điểm đó. 

Địa Mẫu Kinh, còn gọi là Hoàng Đế Địa Mẫu Kinh, là cuốn kinh thư lấy sự sắp xếp tuần hoàn của “lục thập hoa giáp” làm cơ sở. Ở đây, “lục thập hoa giáp” là 60 tổ hợp Can Chi, như Giáp Tý, Ất Sửu, Bính Dần… cho đến tổ hợp cuối cùng là Quý Hợi. Sự kết hợp như vậy tạo thành một chu kỳ, có tổng cộng 60 tổ hợp khác nhau của 10 Can và 12 Chi. Can phải kết hợp với Chi đồng tính (Can dương phải kết hợp với Chi dương và Can âm phải kết hợp với Chi âm), mỗi bài thơ một quẻ bói, thường dùng để dự đoán về tình hình sản xuất nông nghiệp trong năm. Các cuốn hoàng lịch thông thư như “lịch vạn niên” cũng thường có ghi chép về Địa Mẫu Kinh

Vậy, Địa Mẫu Kinh dự báo gì về tình hình đang diễn ra? Chúng ta hãy cùng xem nội dung trong cuốn kinh thư về các năm 2019, 2020 và 2021.

Địa Mẫu Kinh viết về năm Kỷ Hợi 2019:

Thơ viết: 

Thái tuế canh tử niên, nhân dân đa bạo tốt.
Xuân hạ thủy yêm lưu, thu đông tần cơ khát.
Cao điền do cập bán, vãn đạo vô khả cát.
Tần hoài túc lưu đãng, ngô sở đa kiếp đoạt.
Tang diệp tu hậu tiện, tàm nương tình bất duyệt.
Kiến tàm bất kiến ti, đồ lao dụng tâm thiết.

Bốc viết: 

Tuế phùng kỷ hợi sơ, bần phú thiếu lương trữ
Tàm nương tương đối khấp, thái diệp phàn không chi.
Canh khán xuân thu lý, phong điệp mãn thôn phi.

Giải thích:

– Năm 2019 là một năm không mấy suôn sẻ, lũ lụt và hạn hán bất thường, khí vận không đồng đều dẫn đến khả năng lớn xảy ra chuyện thị phi ngoài mong muốn, đồng thời cũng dễ phát sinh những sự việc bạo động hung ác mang tính tập thể. Đặc biệt khả năng xảy ra tai nạn giao thông, hỏa hoạn và những thảm họa tự nhiên khác tương đối cao. Ứng nghiệm nhất là một loạt các cuộc biểu tình hiện đang diễn ra ở Hồng Kông và các thành phố khác trên thế giới phản đối dự luật dẫn độ do chính phủ Hồng Kông đề xuất vào năm 2019. Nếu được ban hành, dự luật sẽ cho phép chính quyền địa phương giam giữ và dẫn độ người bị truy nã ở những vùng lãnh thổ mà Hồng Kông không có thỏa thuận dẫn độ, kể cả Trung Quốc đại lục và Đài Loan.

– Diện tích gieo trồng lương thực sẽ giảm, số lượng người làm nông cũng giảm, vụ xuân sẽ thiếu cây giống, ruộng đồng ít có người làm cỏ. Vào thời điểm hoa màu sinh trưởng dễ có nhiều sâu bệnh, dẫn đến lương thực khó phát triển. 

– Nếu phân chia tổng thể theo vị trí, các vụ mùa sớm ở khu vực Trung Nguyên như Hà Bắc, Tây Bắc sẽ bội thu, trong khi ở khu vực Sơn Đông, lưu vực sông Hoài cây nông nghiệp sẽ mất mùa. 

– Việc thu lợi nhuận từ việc trồng cây nông nghiệp sẽ càng ngày càng ít, chi phí cấy trồng cao, hao phí nhân công lớn, khó trở thành sản xuất quy hoạch theo quy mô. Sản lượng thấp, chất lượng không tốt, con đường tiêu thụ ít, bán không được giá, sản lượng dự trữ các loại lương thực thấp, gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.  

Địa Mẫu Kinh viết về năm Canh Tý 2020:

Thơ viết: 

Thái tuế canh tử niên, nhân dân đa bạo tốt.
Xuân hạ thủy yêm lưu, thu đông tần cơ khát.
Cao điền do cập bán, vãn đạo vô khả cát.
Tần hoài túc lưu đãng, ngô sở đa kiếp đoạt.
Tang diệp tu hậu tiện, tàm nương tình bất duyệt.
Kiến tàm bất kiến ti, đồ lao dụng tâm thiết.

Bốc viết: 

Thử hao xuất đầu niên, cao đê đa thiên pha.
Canh khán tam đông lý, sơn đầu khởi mộ điền.

Phân tích: 

– Thu hoạch nông nghiệp vào năm Canh Tý 2020 không tốt, bách tính nhiều người mắc bạo bệnh hoặc có tình trạng tử vong ngoài ý muốn. Thiên tai thảm họa tự nhiên như lũ lụt, ngập úng, lở đất, đất đá trôi… thường xuyên xảy ra vào mùa xuân và hè, nạn đói và hạn hán dễ xảy ra ở một số khu vực vào mùa thu và đông. 

– Cánh đồng ở khu vực có độ dốc cao hoặc ở khu vực cao nguyên vẫn có thể thu hoạch 50% sản lượng, tuy nhiên vào mùa lúa cuối hạt lép, thất thu mất mùa. Tần Lĩnh và Sông Hoài (tức khu vực Thiểm Tây, Cam Túc, Ninh Hạ, An Huy, Giang Tô) dễ xảy ra lũ lụt và sạt lở đất. Hạ du sông Trường Giang (bao gồm Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tô, Giang Tây, Trùng Khánh, Hà Nam, An Huy…) thường xảy ra nạn cướp bóc, chiếm đoạt tài sản và sát nhân.   

– Giá lá dâu sẽ càng ngày càng rẻ, sản lượng kén tằm rất thấp, chỉ thấy tằm con mà không thấy tơ, uổng công vô ích. Những người nuôi tằm sẽ không thể yên lòng, tình cảnh các ngành nghề liên quan tới tơ tằm không được tốt. 

– Năm Tý sẽ là năm hao tốn tiền tài, của cải, nên cẩn thận phòng ngừa nạn chuột hoành hành và bệnh dịch hạch, một ổ chuột hại tới một nồi canh. Năm 2020 khoảng cách giàu nghèo của bách tính càng ngày càng lớn, sự phát triển kinh tế, nông nghiệp… ở các vùng sẽ không đồng đều. 

– Có rất nhiều chuột trong “năm của chuột”, vậy nên hãy cẩn thận với bệnh dịch hạch, một lứa chuột và một nồi súp. Năm 2020, khoảng cách giàu nghèo tăng lên, sự phát triển kinh tế và nông nghiệp ở nhiều vùng sẽ không đồng đều.

– Đặc biệt trong ba tháng mùa đông năm Canh Tý, số người tử vong ngoài ý muốn rất nhiều, trên đồi sẽ tăng thêm rất nhiều ngôi mộ.

Năm 2020 là một năm ảm đạm đối với người Trung Quốc, tình hình dịch bệnh tràn lan khiến vô số người tử vong cũng là một “vận hạn Canh Tý” như đã từng xảy ra vào năm 1960. Cuốn Lịch sử đảng quyển hai do ĐCSTQ ban hành đã lần đầu thừa nhận: tổng dân số toàn quốc giảm 10 triệu người vào năm 1960. Một số nhà bình luận cho rằng, nếu quan chức biên soạn lịch sử đảng có thể thừa nhận 10 triệu người tử vong trong vòng một năm là điều đủ làm chấn động lòng người, mặc dù con số tử vong thực tế rất có thể còn cao hơn nhiều. 

Dự ngôn về năm 2019 và 2020 của Địa mẫu kinh (ảnh: Sound of Hope).

Vậy còn năm Tân Sửu 2021? Mặc dù đó là câu chuyện của tương lai, nhưng những gì được viết trong Địa Mẫu Kinh có thể cho chúng ta đôi lời khải thị. 

Thơ viết: 

Thái tuế tân sửu niên, tật bệnh sảo phân phân.
Ngô việt tang ma hảo, kinh sở mễ mạch trăn.
Xuân hạ quân cam vũ, thu đông đắc thập phân.
Tang diệp thụ đầu tú, tàm cô tự hoan hân.
Nhân dân tiệm tô tức, lục súc chướng thuân tuần.

Bốc viết

Tân sửu ngưu vi thủ, cao đê thậm khả liên.
Nhân dân lưu nhất bán, khoái hoạt hảo tang điền.

Theo đó, ôn dịch năm 2020 sẽ kéo dài tới năm 2021, khiến bách tính chịu tổn thất rất lớn, cuối cùng dân số rất có thể chỉ còn lại một nửa. Nhưng những ai đã vượt qua đại nạn đều sẽ mừng vui khoái hoạt, và như người ta nói, sẽ đến ngày đón chào tân địa, tân xuân. 

Theo Điền Triết, Soundofhope
Kiên Định biên dịch

videoinfo__video3.dkn.tv||2e5d82575__

Ad will display in 09 seconds