Tại sao đại dịch bệnh toàn cầu lại xảy ra, tại sao các biện pháp phòng chống hiện nay không thể kiểm soát được dịch? Chỉ dùng khoa học hiện đại không thể giải thích thoả đáng, nhưng nếu dùng văn hóa truyền thống để nhìn nhận, điều đó sẽ không thành vấn đề…

Câu chuyện về con tàu Nô-ê kể về một trận lụt thời tiền sử, có thể nói không còn xa lạ với mọi người. Sau đây, tác giả Lý Minh sẽ chia sẻ với bạn đọc một vài quan điểm cá nhân về chủ đề lũ lụt thời tiền sử.

Đầu tiên hãy chia sẻ nội dung được sắp xếp theo trang lũ lụt Wikipedia:

Các dân tộc khác nhau trên thế giới đều có truyền thuyết về trận Đại hồng thủy.

Người Ai Cập, người Hy Lạp, người Trung Quốc, người Druids của Anh, người Polynesia, người Eskimos, người Greenland, người châu Phi, người da đỏ, người da đỏ châu Mỹ, tất cả đều có truyền thuyết về lũ lụt của riêng họ.

Mặc dù chi tiết của các truyền thuyết là khác nhau, nhưng chúng có rất nhiều điểm chung:

  • Một trận lụt xảy ra vào thời viễn cổ xa xưa.
  • Lượng mưa lớn trong thời gian ngắn đã làm ngập gần như toàn bộ lục địa.
  • Phần lớn chết và một số ít người trôi lơ lửng trên mặt nước may mắn sống sót.
  • Một số ít người sống sót sinh sôi nảy nở và cuối cùng trở nên đông đúc.

Theo “Từ điển Bách khoa Kinh thánh Tiêu chuẩn Quốc tế”, hầu như tất cả các dân tộc và bộ lạc đều có truyền thuyết về lũ lụt. Truyền thuyết được tìm thấy trên tất cả các lục địa, mặc dù các khu vực phổ biến nhất là lục địa Châu Á và các đảo ở phía nam, và Bắc Mỹ. Tổng số truyền thuyết về lũ lụt được biết đến là khoảng 270.

Bởi vì những câu chuyện về lũ lụt được lưu truyền rộng rãi, chúng thường được sử dụng để chứng minh rằng con người đã bị xóa sổ bởi một trận lụt toàn cầu, rằng con người được sinh ra từ một nơi hoặc thậm chí từ một gia đình. Mặc dù không nhất thiết là tất cả, nhưng dường như hầu hết các truyền thuyết về lũ lụt đều chỉ ra cùng một trận lụt.

Sau đây là một số quan điểm của tác giả về trận lũ thời tiền sử.

1. Thảo luận về nguyên nhân sinh ra đại hồng thủy

Vạn vật đều có tính quy luật: mặt trăng có khi tròn khi khuyết, các triều đại có thịnh có suy. Con người có sinh, lão, bệnh, tử. Một năm có xuân, hạ, thu, đông.

Sự vật có tính chu kỳ: Hoa màu trồng theo từng vụ từng vụ, nhân loại thay đổi từ đời này sang đời khác, xã hội nhân loại triều đại này nối tiếp triều đại kia. 

Trong sử học, có một một loại thuyết, trước thời kỳ văn minh lần này của chúng ta, nhân loại có một nền văn minh sớm hơn, sau đó vì trận đại hồng thủy thời tiền sử khiến hầu hết nền văn minh đều biến mất, vì vậy thế giới mới có nhiều nền văn hóa huyền bí, ví dụ như nền văn minh Atlantis nổi tiếng. 

Thông qua tính quy luật và tính chu kỳ của các sự vật có thể nhận thấy, nền văn minh tiền sử không chỉ một lần, có thể tồn tại nhiều nền văn minh hơn. Ví dụ các nhà khảo cổ học phát hiện vào thời kỳ xa xưa đã tồn tại nền văn minh. 

Thần Vishnu dưới hình dạng một con cá đã cứu Manu và bảy nhà hiền triết – một trong những câu chuyện về lũ lụt trong thần thoại Hindu, ở phiên bản Mahabharata. (Ảnh: Wiki)

Tại sao nền văn minh tiền sử này lại biến mất? Như đã nói ở trên, hoa màu là theo từng vụ từng vụ, vậy không khó hiểu khi văn minh của nhân loại cũng theo từng chu kỳ. Một thời kỳ nhân loại đi đến thời kỳ cuối cùng, nền văn minh đạt đến đỉnh cao, cũng giống như sinh lão bệnh tử của nhân loại, loài người cũng có thời cuối cùng. Con người ta khi già có thể mắc bệnh mà chết, còn nhân loại là thông qua hình thức đại kiếp nạn mà bị hủy diệt. Bởi sự vật có tính chu kỳ, khi đại kiếp nạn xảy ra hủy diệt nhân loại đều sẽ có một số ít người sống sót, sau đó dần dần sinh sôi nảy nở thành xã hội nhân loại mới, dần hình thành nền văn minh mới.

Theo truyền thuyết về trận Đại hồng thủy, nhân loại chu kỳ trước bị hủy diệt là do gặp trận đại hồng thủy.

Nói tóm lại, nhân loại gặp phải đợt hủy diệt là do quy luật của vũ trụ quyết định.

2. Trạng thái của nhân loại trước khi bị hủy diệt

Trong chương 6 đến 8 của thiên “Sáng thế ký” trong kinh “Cựu ước” của Cơ đốc giáo có ghi lại: Thế gian đầy tội lỗi, nên Đức Chúa Trời quyết tâm tiêu diệt nhân loại trên trái đất.

Theo quan điểm của tác giả, Thượng đế đã tạo ra nhân loại, quy định những quy tắc ứng xử cho con người, trải qua thời gian dài, nhân loại dần trở nên xấu đi, khi trở nên vô cùng xấu tệ, nhân loại sẽ không đáng để tồn tại nữa. Cũng giống như lương thực chúng ta ăn, nếu thức ăn bị hỏng, chúng ta coi nó như rác rưởi và vứt đi.

“The Deluge”, tiền đề cho ấn bản Kinh thánh có minh họa của Gustave Doré. (Ảnh: Wiki)

Tại sao nhân loại trở nên biến chất xấu xa, vấn đề này không khó lý giải. Đá lâu ngày có thể bị phong hóa, con người tới khi già thể lực sẽ yếu đi và sinh nhiều bệnh tật. Một triều đại đi tới giai đoạn cuối cùng sẽ trở nên bại hoại. Con người trải qua những năm tháng lâu dài cũng trở nên biến chất xấu xa. Kỳ thực đây đều do quy luật của vũ trụ quyết định. 

3. Bài học giáo huấn đáng nhớ nhất của loài người

Khi nhân loại trở nên vô cùng xấu tệ, Thần muốn đào thải con người, nhưng cũng muốn lưu lại những người còn có niềm tin vào Thần, còn lắng nghe lời răn dạy của Thần. Thần Phật sẽ an bài một người hoặc một nhóm người nào đó truyền đi thông tin về sự xuất hiện của đại kiếp nạn cho con người. Những ví dụ như vậy trong lịch sử rất nhiều. Ví dụ câu chuyện về con tàu Nô-ê nổi tiếng, câu chuyện về tượng sư tử đỏ mắt. Động đất và sóng thần Ấn Độ Dương 2004 cũng là bài học giáo huấn nhân loại cần ghi nhớ. Khi sắp xảy ra sóng thần, một người dân bản địa nói với du khách hãy nhanh chóng rời đi, nhiều người đã không tin, khiến có rất nhiều người thiệt mạng. 

Tại sao lại như vậy? Thực ra, cũng vì con người đã trở nên xấu tệ, khiến họ không thể nghe những lời khuyên nhủ thiện ý.

Dưới đây là quan điểm ngắn gọn về dịch bệnh toàn cầu này.

Đã hơn hai năm kể từ khi đại dịch toàn cầu xảy ra. Trong hai năm 2020 và 2021, tất cả các quốc gia trên thế giới đều nỗ lực hết sức để phòng chống dịch, nhìn chung số người mắc mới đang có xu hướng gia tăng. Bước sang năm 2022, số ca mắc mới của đại dịch toàn cầu đã tăng gấp đôi so với trước đó, đã gần 3 tháng trôi qua kể từ năm mới, thế giới vẫn không thể ngăn chặn được đại dịch.

Sự bất lực của thế giới trong việc kiểm soát đại dịch toàn cầu là điều hiển nhiên, một số học giả cũng đã viết các bài báo chỉ ra rằng các biện pháp phòng chống dịch hiện nay là không hiệu quả. Tuy nhiên, các nước trên thế giới vẫn đang sử dụng các biện pháp hiện có để ngăn chặn dịch.

Ảnh: Freepik.

Tại sao đại dịch bệnh toàn cầu lại xảy ra, tại sao các biện pháp phòng chống hiện nay không thể kiểm soát được dịch? Dùng khoa học hiện đại không thể giải thích được. Thật ra nếu dùng văn hóa truyền thống để nhìn nhận, điều đó sẽ không thành vấn đề. Nguyên nhân dẫn đến đại dịch toàn cầu hiện nay đều do con người thế gian không còn tốt. 

Chúng ta có thể phân tích điều này một cách hợp lý.

Sách Thánh Kinh có yêu cầu rất nghiêm khắc đối với nam giới và nữ giới. Tuy nhiên hiện nay còn có bao nhiêu người có thể đạt được yêu cầu đó? Hiện nay có rất nhiều người coi việc quan hệ tình dục trước hôn nhân là bình thường. Có bao nhiêu người khi đang trong giai đoạn tìm hiểu, bạn bè đã về sống chung và có quan hệ nam nữ? Trong số đó hỏi có bao nhiêu người cuối cùng có thể kết hôn với nhau? (Đây chỉ là quan điểm của bản thân tác giả. Mỗi người muốn làm như thế nào là do tự bản thân chọn lựa)

Vợ chồng là một gia đình, là những người thân thiết nhất, nhưng hiện nay người ly hôn có quá nhiều. Có người còn nói ly hôn còn nhiều hơn kết hôn. Tại sao ly hôn? Ngoại tình được cho là nguyên nhân chính.  (Đây chỉ là quan điểm của bản thân tác giả. Mỗi người muốn làm như thế nào là do tự bản thân chọn lựa)

Hãy cùng nhìn lại việc “Tam thoái” của người Trung Quốc. Những việc làm xấu xa của ĐCSTQ quá nhiều không đếm xuể, ĐCSTQ đã giết rất nhiều người trong các cuộc vận động khác nhau. Sự tà ác của ĐCSTQ lớn hơn bất kỳ băng đảng thế giới ngầm nào. Tuy nhiên, có khá nhiều người ở Trung Quốc, trước những lời khuyên nhủ đầy thiện ý, không có bất cứ ảnh hưởng phụ diện nào, lại từ chối bày tỏ lập trường làm “Tam thoái”. Một người như vậy nếu dùng quan niệm truyền thống để đo lường, là tốt hay xấu bạn có thể tự suy ngẫm.

Các quốc gia trên thế giới không thể không biết về sự tà ác của Trung Cộng. Ngày 4 tháng 6 năm 1989, ĐCSTQ đã tàn sát sinh viên đại học ở Quảng trường Thiên An Môn. Nước nào không biết về điều đó? Kể từ năm 1999, ĐCSTQ đã bức hại tàn bạo các học viên Pháp Luân Công, trong nhiều năm như vậy, quốc gia nào không biết về điều đó? Năm 2019, ĐCSTQ thẳng tay đàn áp kỳ tích “chống dẫn độ” của nhân dân Hong Kong, nước nào không biết? Đầu năm 2020, một trận dịch bùng phát ở Vũ Hán, Trung Quốc, ĐCSTQ đã che giấu dịch bệnh và để cho virus lây lan ra thế giới làm bùng nổ đại dịch toàn cầu, nước nào không biết? Tuy nhiên, các quốc gia trên thế giới đã đầu tư rất nhiều vào ĐCSTQ vì lợi ích riêng của họ, đã nuôi dưỡng tà ác ĐCSTQ để nó có khả năng làm những điều tồi tệ hơn nữa. Trước sự xấu xa của ĐCSTQ, có bao nhiêu quốc gia có thể buông bỏ sự cám dỗ kinh tế và dám lên tiếng đòi công lý?

Thiện ác hữu báo từ xa xưa luôn là thiên lý, làm việc không tốt sẽ bị chế ước bởi thiên lý. Năm 2020 và 2021, dịch bệnh không thể được kiểm soát, năm 2022 dịch bệnh toàn cầu bắt đầu trở nên nghiêm trọng hơn. Điều này rõ ràng chẳng phải Thiên thượng chính là đang cảnh tỉnh con người thế gian? Trong đại dịch nhân loại có thể tự thức tỉnh và thay đổi, mới là phương thuốc tốt nhất để an toàn khỏi dịch bệnh. 

Khi nói về trận Đại hồng thủy ở trên, người ta đã đề cập đến việc cuối cùng nhân loại sẽ phải đối mặt với thảm họa, nhân loại lần này cũng không ngoại lệ.

Thần Phật từ bi vì muốn nhân loại lần này thoát khỏi đại kiếp nạn, nên thông qua phương thức văn hóa lưu lại cho con người rất nhiều dự ngôn. Thiên cơ là không thể nói rõ ràng. Vây khi có cao nhân thực sự phá giải, phải đối xử như thế nào? Cách làm có lý trí nhất chính là, thà tin là có, không thể tin là không. 

Trong rất nhiều dự ngôn Đông Tây của nhân loại đều đề cập, đại kiếp nạn của nhân loại lần này chủ yếu nhằm vào việc thanh lý Trung Cộng. 

Khi nói về trận Đại Hồng Thủy ở trên, người ta đã đề cập đến sự suy thoái biến chất của nhân loại lần này là nguyên nhân cơ bản dẫn đến đại nạn.

Tuy nhiên nhân loại lần này trở nên biến chất, xấu xa không phải tự nhiên, mà là cả quá trình. Trung Cộng tuyên truyền thuyết vô thần, phá hoại văn hóa truyền thống nhằm mục đích khiến nhân loại bại hoại, phá hủy chính tín của nhân loại với Thần nên mới bị trừng phạt. 

Theo những dự ngôn trong lịch sử, nhân loại lần này vô cùng may mắn, chỉ cần nhận rõ sự tà ác của ĐCSTQ, không đứng trong hàng ngũ với chúng, đều có thể thoát khỏi thảm họa vào thời khắc cuối cùng của đại nạn, được bình an bước vào kỷ nguyên mới.

Theo Epoch Times
Kiên Định biên dịch