Có người dùng mạng xã hội nhận xét, đây đúng là một dị tượng thiên nhiên hiếm gặp, “rất đẹp”, nhưng cũng có không ít người tỏ ra lo lắng: “Trời có dị tượng, đại sự phát sinh”…

Liên tiếp mấy ngày liền, thành phố Bắc Kinh bị bao vây bởi những trận bão cát mạnh nhất khiến lòng người hoảng loạn. Ngày 15 tháng 3 vừa qua, một người dùng mạng xã hội đã chụp được thiên tượng bất thường hiếm thấy “mặt trời xanh” tại nơi có tầm nhìn cao hơn một chút. Hình ảnh giống như ảnh chụp gửi về Trái đất từ một chiếc tàu thám hiểm đang nhìn mặt trời từ trên sao Hỏa.

Có người dùng mạng nhận xét đây đúng là một thiên tượng hiếm gặp, “rất đẹp”, nhưng cũng có không ít người tỏ ra lo lắng “trời có dị tượng, đại sự phát sinh”.

Ảnh: Chụp màn hình HAOKAN DAILY NEWS AND VIDEOS / Youtube.

Trong “Ất tỵ chiêm” nói: “Trời đất mờ mịt, quân thần đối nghịch, không có đại hạn thì ngoại nhân đến”.

Nghĩa là, nếu có hiện tượng sương khói dày đặc che khuất bầu trời nhiều ngày liên tiếp, chứng tỏ quan hệ quân thần trái ngược nhau. Vua không tin tưởng đại thần dưới tay mình; các đại thần cũng ôm mục đích riêng của bản thân, đại nạn quốc gia, thiên tai nhân họa đang cận kề…

Điều này có thể xác nhận tin tức rằng tranh chấp giữa các phe phái khác nhau trong Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã lan truyền trên thế giới.

Đồng thời loại dị tượng này cũng cho thấy, trong năm nay có thể xảy ra một đợt hạn hán lớn hoặc có ngoại địch xâm lược.

Mà các nhà khoa học vì để tô vẽ cho ĐCSTQ nên hầu hết đều xử lý các vụ việc này theo kiểu “biến tang sự thành hỉ sự”.

Qua năm tháng, họ đã luyện được “siêu năng lực” bất cứ chuyện gì xảy ra đều có thể nhìn ra mặt tốt đẹp trong đó. Vì vậy, có người có thể từ hiện tượng sương mù che kín bầu trời nhìn ra vẻ đẹp của “mặt trời xanh” này.

Hình ảnh “mặt trời xanh” kích thích thị giác này rất giống với câu chuyện về Trụ Vương, vị hôn quân vô đạo triều đại nhà Thương.

Tương truyền, Trụ Vương vốn tư chất thông minh, kiến thức sâu rộng, sức mạnh hơn người, tay không đánh mãnh thú, là người văn võ toàn tài, được coi là “nhân trung long phượng” của triều Ân Thương khi đó.

Khi đến sinh thần của Nữ Oa nương nương ngày 15 tháng 3, Trụ Vương dẫn đầu văn võ bá quan đến miếu Nữ Oa dâng hương. Nhìn thấy tượng Nữ Oa, Trụ Vương khởi tâm bất chính, bèn viết một bài thơ mạo phạm.

Từ đó, ông ta đánh mất lòng tôn kính Trời đất của bậc quân vương, mở ra một thời kỳ lịch sử đen tối và tàn ác, dẫn tới sự sụp đổ của nhà Thương.

Nữ Oa nương nương đã phái hồ ly tinh ngàn năm đến nhiễu loạn đất nước của Trụ Vương.

Hồ ly tinh đã giết chết nguyên thần của phi tần mới thu nạp của Trụ Vương là Đát Kỷ, rồi nhập vào thể xác cô ta, trở thành sủng phi của Trụ Vương, mê hoặc Trụ Vương đến thần hồn điên đảo.

Ảnh minh họa: Phạm vi công cộng.

Lúc này, đạo sĩ Vân Trung Tử ở núi Nam Sơn nhìn ra thành Triều Ca – cũng chính là kinh đô của nhà Thương, thấy trên không có yêu khí bốc lên mây xanh, liền biết trong hoàng cung có hồ ly ngàn năm xâm nhập. Vì vậy, ông lấy một cành tùng, đẽo thành một thanh bảo kiếm “Cự khuyết”, tặng cho Trụ Vương, thanh kiếm này có thể “trong 3 ngày xua tan yêu khí”, lại bảo Trụ Vương treo kiếm “trấn tại lầu Phấn Cung trong ba ngày sẽ thấy hiệu nghiệm”.

Trụ Vương sai người treo gươm lên, đúng lúc Đát Kỷ đến đón Trụ Vương, ngẩng đầu nhìn thấy kiếm gỗ, kinh hãi toát mồ hôi lạnh, lập tức hồi cung, ngã vật xuống giường.

Trụ Vương khởi giá hồi cung, không thấy Đát Kỷ ra đón, trong lòng không yên, bèn hỏi: “Sao Tô mỹ nhân không ra đón Trẫm?” Nội thị tâu: “Tô mỹ nhân bệnh nặng, đang hôn mê trên giường không dậy nổi”. Trụ Vương thất kinh, vội tiến vào tẩm cung, vén màn lên, trông thấy Đát Kỷ mặt mày vàng võ, đôi môi nhợt nhạt như tờ giấy trắng, mê man trên giường, hơi thở đứt quãng như hấp hối. Trụ Vương bèn hỏi: “Mỹ nhân, sớm nay Trẫm lên triều mỹ nhân còn như đóa hoa tươi, sao mới một chốc mà thành như thế này, Trẫm biết làm sao bây giờ?”

Đát Kỷ khẽ mở mắt hạnh, mím môi thều thào: “Bệ hạ ơi! Khi sớm mai thần thiếp đưa bệ hạ lâm triều, thần thiếp đoán chừng bệ hạ gần về nên ra ngoài đón, chẳng ngờ khi đi ngang lầu Phấn Cung, thần thiếp thấy cây gươm treo ở đấy nên giật mình toát mồ hôi, trở về bệnh tình liền thế này. Thần thiếp tủi phận mình bạc phước vô duyên, không hầu bệ hạ được lâu. Xin bệ hạ an dưỡng long thể, đừng nghĩ đến thần thiếp nữa…” Nói xong lệ rơi đầy mặt.

Trước vẻ tiều tụy đáng thương của mỹ nhân, Trụ Vương chết điếng hồi lâu, sau đó rưng rưng kể với Đát Kỷ việc đạo sĩ Vân Trung Tử tặng kiếm trừ yêu.

Sau đó, Trụ Vương hạ lệnh cấp tốc mang kiếm gỗ đi đốt, không được chậm trễ làm kinh động mỹ nhân.

Kỳ thực, vào thời điểm này, nếu là người bình thường đều có thể nhìn ra rằng sự tình đang có vấn đề, hoặc cũng có thể nghĩ đến: những lời Vân Trung Tử nói chẳng phải đã ứng nghiệm trên người Đát Kỷ hay sao? Nói cách khác, Đát Kỷ chính là yêu quái.

Tuy nhiên, tên hôn quân trong thời kỳ mạt thế lại nhìn không ra, đầu óc hỗn loạn mụ mị không phân rõ tốt xấu.

Lúc này, Vân Trung Tử vẫn chưa trở về núi Nam Sơn mà vẫn ở thành Triều Ca, chợt thấy yêu quang lần nữa phóng lên liền vội vàng chạy vào hoàng cung. Ông lắc đầu thở dài: “Ta vốn muốn dùng thanh kiếm này trấn áp yêu khí, mong kéo dài cơ nghiệp Thành Thang, nào ngờ số Trời đã định, kiếm tùng bị đốt. Một là Thành Thang bị diệt; hai là Chu quốc đương hưng; ba là Thần tiên gặp đại kiếp; bốn là Khương Tử Nha nhận được phú quý nhân gian; năm là có chư Thần muốn được phong hiệu. Thôi, thôi, thôi!…”

Vân Trung Tử thở dài ngẫm: Thiên mệnh như thế, không ai có thể thức tỉnh tên hôn quân kia nữa rồi.

Người Trung Hoa xưa rất trung thực, sẽ không làm ra vẻ hiểu biết, giả làm “nhà khoa học”, nghĩ ra một số thuật ngữ mới mà người bình thường không thể hiểu được để lừa gạt người khác.

Từ hàng nghìn năm nay, người Trung Hoa đã tin vào câu nói “Thiên thùy tượng, kiến cát hung” (Trời sinh dị tượng, báo trước điềm lành dữ). Đồng thời dựa vào kinh nghiệm đúc kết mấy nghìn năm, nói với thế hệ mai sau: loại thiên tượng nào sẽ tương ứng với loại người và việc nào. Đây chính là lời cảnh báo của các vị Thần dành cho con người.

Ông Trời có đức hiếu sinh, nhắc nhở con người trước đại họa, là hy vọng nhân thế có thể suy ngẫm lại mà thay đổi, hướng thiện. Nếu có thể thay đổi, thì sẽ hóa nguy thành an. Nếu không biết hối cải bản thân, thì đại họa e rằng sẽ sớm đến vậy.

Theo Sound of Hope
Quỳnh Chi biên dịch

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||da316cfa3__

Ad will display in 09 seconds