Làm đàn ông bản lĩnh hay không, nào phải chỉ có thể thấy ở cách ngoại giao bên ngoài. Nhìn cách người đàn ông đối với những người thân cận bên mình có thể biết được nhiều điều về anh ấy.

Đàn ông có bản lĩnh thể hiện sức mạnh ở bên ngoài.
Đàn ông không có bản lĩnh, thể hiện sức mạnh ở nhà.

Đàn ông có bản lĩnh chỉ yêu thương vợ mình.
Đàn ông không có bản lĩnh chỉ yêu thương chính bản thân mình.

Đàn ông có bản lĩnh sẽ không giận dỗi với vợ mình, vì anh ta biết đàn ông tốt không đấu với phụ nữ

Phụ nữ là để ở trong tim yêu thương, chứ không phải là đối tượng để giận hờn. Bởi vì anh ấy biết rằng, làm tổn thương người thân của mình cũng là tổn thương chính mình. Những người đàn ông tốt có thể không biểu hiện ra bên ngoài nhưng anh ấy luôn thấu hiểu người phụ nữ của mình.

Đàn ông không có bản lĩnh chỉ thích so sánh với người nhà xem ai lợi hại hơn

Bởi vì anh ta đã quen với uy quyền, đối với người phụ nữ của mình và người thân trong gia đình, quen thói chỉ tay sai bảo, khi bản thân làm sai lại tức giận đổ lỗi cho người khác. Thậm chí anh ta còn trách mắng ông Trời không công bằng, mà không tự tìm khuyết điểm của bản thân, cho rằng bản thân luôn đúng, người khác luôn sai. Bất cứ ai làm gì cũng phải làm theo suy nghĩ và chỉ đạo của anh ta, nghĩ cho anh ta.

Đàn ông có bản lĩnh sẽ có một gia đình hạnh phúc viên mãn

Bởi vì, anh ấy hiểu được làm thế nào để thấu hiểu người phụ nữ của mình, tôn trọng cô ấy, quan tâm cô ấy, bao dung cô ấy. Anh ấy biết làm thế nào để yêu một người phụ nữ, lúc nào cũng suy nghĩ làm sao để người phụ nữ của mình được hạnh phúc. Người đàn ông hiểu được đạo lý, gia đình hòa thuận, vạn sự thuận, thì càng trân trọng người phụ nữ của mình.

Ảnh minh họa: Shutterstock.

Đàn ông không có bản lĩnh chỉ có được một gia đình hạnh phúc nhất thời

Thời gian qua đi, mọi tình yêu hạnh phúc bên dưới mái nhà của những người đàn ông không bản lĩnh cũng dần dần nhạt đi và biến mất, bởi vì khi đó tình yêu biến thành nô dịch của uy quyền. Những người đàn ông như thế này không hiểu thế nào là trân trọng hạnh phúc gia đình, xem những thứ người phụ nữ phải bỏ ra là không đáng có, lúc nào cũng chỉ coi mình là nhất, không quan tâm đến tâm trạng của người khác, không nghĩ cho người khác.

Đàn ông có bản lĩnh đều chăm sóc tốt cho cả gia đình và sự nghiệp

Cho dù đi đến bất cứ nơi đâu, người đàn ông đó vẫn nắm chặt tay người phụ nữ của anh ta, tạo cho cô ấy cảm giác hạnh phúc và an toàn. Anh ấy cũng không coi tình yêu là gánh nặng của bản thân, cũng không nói: “Vì tình yêu mà mất đi nhiều thứ”, không phàn nàn, phẫn nộ về người phụ nữ của mình. Bởi vì anh ta biết tất cả đều vì một gia đình hạnh phúc, người đàn ông tốt sẽ lặng lẽ cho đi.

Đàn ông không có bản lĩnh ngày ngày phàn nàn về người phụ nữ của mình

“Ngoài kia có biết bao nhiêu người phụ nữ, sao tôi lại chọn cô làm vợ, thật là đen đủi. Vì cô và cái nhà này, tôi đã bỏ ra rất nhiều thứ, từ bỏ rất nhiều thứ”… Anh ta đâu hiểu, nếu có thể dùng những thứ đã bỏ ra và từ bỏ để đổi lấy tình yêu thì đó cũng là phù dung sớm nở tối tàn. Những người đàn ông không có bản lĩnh, chỉ cần gặp khó khăn, liền tức giận người phụ nữ của mình, thậm chí còn động tay động chân đánh người.

Đàn ông có trách nhiệm sẽ không hung dữ, chỉ trích vợ mình…

… Mà dùng sự ôn hòa ấm áp nói chuyện với cô ấy, đôi khi còn dành cho cô ấy một cái ôm ấm áp. Bởi vì trong lòng anh ấy, vợ là yếu mềm, cưới về là để yêu thương. Người đàn ông tốt đi đâu cũng nghĩ cho vợ mình, luôn luôn là điểm tựa cho cô ấy dựa vào. Bản thân luôn cố gắng hết sức để vợ không phải khổ, và cho cô ấy một gia đình hạnh phúc.

Đàn ông không có bản lĩnh chỉ biết ra oai trước mặt phụ nữ

Lớn tiếng quát mắng, nói với người phụ nữ của mình rằng: “Đừng nói chuyện với tôi bằng giọng điệu mạnh mẽ đó, cô có biết ở ngoài kia tôi thét ra lửa, nhân viên đều phải nể phục không?”. Những người đàn ông như thế cảm thấy phụ nữ ở trước mặt họ phải hạ thấp giọng, bởi vì anh ta theo chủ nghĩa đàn ông mạnh mẽ, gả cho một người đàn ông như thế này có lẽ là một nỗi bất hạnh của người phụ nữ.

Đàn ông có bản lĩnh sẽ không nghi ngờ người phụ nữ của mình

Anh ấy cũng không điều tra những chuyện cá nhân của vợ mình, bởi vì anh ấy tin vào nhân phẩm của cô ấy. Cho dù, người phụ nữ có một chút nóng nảy và bướng bỉnh, người đàn ông cũng sẽ dùng tình yêu để bao dung cô ấy, hai vợ chồng tin tưởng lẫn nhau, tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau.

Ảnh minh họa: Shutterstock.

Đàn ông không có bản lĩnh ngày đêm lo lắng người phụ nữ của mình có tư tình riêng

Người phụ nữ của họ đi ra ngoài, họ luôn dõi theo vì trong lòng tràn ngập hoài nghi, ghen tị, và không tự tin. Kể cả không có chuyện gì, họ cũng nói bóng nói gió, nghi Thần nghi quỷ. Nếu bạn là một người đàn ông như thế xin hãy nhớ rằng, không sớm thì muộn, cô ấy cũng sẽ rời xa bạn. Đàn ông muốn giữ trái tim người phụ nữ, thì tấm lòng phải rộng mở, độ lượng.

Đã là đàn ông, nên học cách làm một người đàn ông có bản lĩnh, để người phụ nữ của mình tin tưởng và có thể dựa vào, như thế không chỉ bạn có hạnh phúc mà còn mang hạnh phúc được tới cho người khác. Đó chẳng phải cũng là một thành tựu của đấng nam nhi rồi.

Ngọc Linh
Theo Cmoney

Video: Đạo nghĩa vợ chồng trong văn hoá truyền thống

videoinfo__video3.dkn.tv||a6949e53b__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: